Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Xiaomi] Mi QiCYCLE Electric Folding Bike รถจักรยานไฟฟ้าแบบพับได้ของเล่นใหม่ ราคา $450

ยังจะมีอะไรที่ Xiaomi (บริษัทสัญชาติจีนที่เกิดจากสมาร์ทโฟนแต่ขยายวงกว้างครอบคลุมเกือบจะทุกอย่างแล้วในตอนนี้) ไม่คิดจะผลิตเพื่อจำหน่ายอีกไหมครับเนี่ย ก่อนหน้านี้เราได้รายงานไปไม่นานมากนักว่าทาง Xiaomi

ยังจะมีอะไรที่ Xiaomi (บริษัทสัญชาติจีนที่เกิดจากสมาร์ทโฟนแต่ขยายวงกว้างครอบคลุมเกือบจะทุกอย่างแล้วในตอนนี้) ไม่คิดจะผลิตเพื่อจำหน่ายอีกไหมครับเนี่ย ก่อนหน้านี้เราได้รายงานไปไม่นานมากนักว่าทาง Xiaomi นั้นได้ผลิตหม้อหุงข้าวอัจฉริยะตราตัวเองขึ้นมาเพื่อเอาใจคุณพ่อบ้านแม่บ้าน ล่าสุดนั้น Xiaomi ได้ทำการเปิดตัว “Mi QiCYCLE Electric Folding Bike” รถจักรยานไฟฟ้าแบบพับได้คันแรกของทางบริษัทออกมาครับ

Mi QiCYCLE Electric Folding Bike 600 01

“Mi QiCYCLE Electric Folding Bike” นั้นนอกจากจะสามารถทำการพับเก็บได้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางแล้ว ระบบไฟฟ้าของตัวรถจักรยานาคันนี้ยังถูกออกแบบมาอย่างดีด้วยการใช้มอเตอร์ขนาด 250 W, 36 V พร้อมกับแบตเตอรี่ภายในที่ใช้ของบริษัทที่มีชื่อเสียงอย่าง Panasonic โดยแบตเตอรี่นั้นเป็นแบบ lithium-ion จำนวนทั้งหมด 20 ก้อนบนตัวรถทำให้สามารถใช้งานขี่ด้วยไฟฟ้าเป็นระยะทาง 45 km ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งครับ(แบตเตอรี่นี้เป็นชนิดเดียวกับที่บริษัท Tesla ใช้งานครับ)

Mi QiCYCLE Electric Folding Bike 600 02

Mi QiCYCLE Electric Folding Bike 600 03

Mi QiCYCLE Electric Folding Bike 600 05

แน่นอนว่าเมื่อเป็นผลืิตภัณฑ์ของทาง Xiaomi แล้วนั้นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือการที่ “Mi QiCYCLE Electric Folding Bike” มาพร้อมกับความอัจฉริยะในตัว โดยบนตัวรถจักรยานนั้นจะมีส่วนของหน้าจอขนาดเล็กที่มีระบบต่างๆ อย่างเช่นการวัดระยะทาง, การติดตามตำแหน่งด้วย GPS ฯลฯ ซึ่งแน่นอนครับว่า “Mi QiCYCLE Electric Folding Bike” นั้นยังสามารถที่จะเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันเฉพาะตัวเพื่อใช้ในการบางแผนการเดินทางเพิ่มเติม, หาเส้นทาง, คำนวณค่าต่างๆ ฯลฯ ได้อีกมากมายอีกด้วยครับ

Mi QiCYCLE Electric Folding Bike 600 04

และก็ตามสไตล์ของ Xiaomi ครับที่ราคาของ Mi QiCYCLE Electric Folding Bike นั้นไม่แพงมากเลยเนื่องจากราคาเริ่มต้นของมันอยู่ที่ 3,000 RMB หรือประมาณ 15,900 บาทเท่านั้น แต่ก็นั่นแหละครับถึงจะถูกไปก็ใช่ว่าแฟน Xiaomi หรือผู้ที่อยากได้ของดีราคาถูกจะหวังได้กันได้ง่ายๆ เพราะทาง Xiaomi นั้นจะวางจำหน่าย Mi QiCYCLE Electric Folding Bike ในประเทศจีนก่อนเท่านั้นและยังคงไม่มีการบอกแผนการด้วยครับว่าจะจำหน่ายนอกประเทศจีนหรือไม่อย่างไร

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...