Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[SanDisk] iXpand Memory Case เคสสำหรับ iPhone ที่ช่วยเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลให้มากขึ้นกว่าเดิม

เชื่อว่าทุกท่านที่ใช้ iPhone รุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยความจำเริ่มต้นหรือขนาดความจุ 16 GB ตอนนี้น่าจะมีปัญหาเรื่องของหน่วยความจำเต็มกันแล้วแน่ๆ ใช่ไหมครับ วิธีการแก้ปัญหานั้นก็อาจจะคอยส่งข้อมูลขึ้นระบบ cloud

เชื่อว่าทุกท่านที่ใช้ iPhone รุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยความจำเริ่มต้นหรือขนาดความจุ 16 GB ตอนนี้น่าจะมีปัญหาเรื่องของหน่วยความจำเต็มกันแล้วแน่ๆ ใช่ไหมครับ วิธีการแก้ปัญหานั้นก็อาจจะคอยส่งข้อมูลขึ้นระบบ cloud แต่ด้วยความเร็วอินเตอร์เน็ตในบ้านเราก็ไม่ค่อยจะแรงสักเท่าไรนัก

แถมจะซื้อ iPhone รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลมากขึ้นก็อาจจะเป็นการลงทุนที่แพงไปสักหน่อย ครั้นจะรอ Apple แก้ปัญหาด้วยวิธีอะไรสักอย่างทว่าทาง Apple นั้นก็เงียบสนิท ด้วยปัญหาดังกล่าวนี้เอง SanDisk จึงได้ฉวยโอกาสเปิดตัว “iXpand Memory Case” สำหรับ iPhone ออกมาครับ

SanDisk iXpand Memory Case 600 01

“iXpand Memory Case” นั้นนอกจากจะเป็นเคสที่มีความสวยงามน่าใช้งานแล้ว มันยังมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกเพิ่มเติมเข้ามาทำให้เมื่อสวมใส่เจ้าเคสตัวนี้ของทาง SanDisk เข้าไปกับ iPhone แล้วนั้น iPhone ของคุณก็จะมีแหล่งเก็บข้อมูลมากขึ้นโดยแหล่งเก็บข้อมูลที่เพิ่มเข้ามานั้นจะสามารถโอนถ่ายระหว่าง flash storage ที่อยู่ภายในเคสกับ iPhone ได้ผ่านทางพอร์ท Lighting ซึ่งความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้ได้เลยทีเดียวครับ(การโอนถ่ายข้อมูลทำผ่านแอปพลิเคชันของทาง SanDisk)

“iXpand Memory Case” นั้นสามารถใช้งานได้กับ iPhone 6 และ 6s เท่านั้นซึ่งน่าเสียดายเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ(คงต้องรอดูว่าทาง SanDisk จะมีการวางจำหน่ายเพิ่มเติมหรือไม่) ทั้งนี้ “iXpand Memory Case” จะมีวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 4 สีได้แก่ Red, Grey, Sky และ Mint โดยจะมีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 ขนาดความจุราคาแตกต่างกันดังนี้

  • ความจุ 32 GB ราคาอยู่ที่ $59 หรือประมาณ 2,130 บาท
  • ความจุ 64 GB ราคาอยู่ที่ $99 หรือประมาณ 3,600 บาท
  • ความจุ 128 GB ราคาอยู่ที่ $129 หรือประมาณ 4,670 บาท

ที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือทาง SanDisk ยังได้มีตัวเลือกพิเศษของ “iXpand Memory Case” ที่มาพร้อมกับการเป็น battery pack ความจุ 1,900 mAh อีกด้วยแต่ว่าคุณจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเข้าไปอีก $40 หรือประมาณ 1,440 บาท ทั้งนี้ “iXpand Memory Case” ได้มีการวางจำหน่ายแล้วทางเว็บไซต์ออนไลน์ชื่อดังอย่าง Amazon ซึ่งไม่ส่งมาที่ไทยครับ(แต่เชื่อว่านักช๊อบของออนไลน์นั้นน่าจะมีวิธีลัดให้จัดส่งมาจากสหรัฐอเมริกาได้ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Gaming Gear

สำหรับคนรักการเล่นเกมบน iPhone เป็นชีวิตจิตใจ ผมขอแนะนำ Razer KISHI ที่เป็นอุปกรณ์เสริมรุ่นล่าสุดจากทาง Razer ที่มาเสริมให้การเล่นเกมสะดวก และสนุกมากขึ้น แต่จะเป็นอย่างไร น่าใจขนาดไหนไปชมกัน Razer Kishi เป็นสินค้าใหม่เพิ่งเปิดตัวของ Razer ในงาน CES 2020 เมื่อต้นปี ซึ่งถือว่าเป็นจอยเกมอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ตัวของมันถูกออกแบบมาให้รองรับมือถือหลายหลายรุ่น และสามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้ง...