Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[SanDisk] iXpand Memory Case เคสสำหรับ iPhone ที่ช่วยเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลให้มากขึ้นกว่าเดิม

เชื่อว่าทุกท่านที่ใช้ iPhone รุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยความจำเริ่มต้นหรือขนาดความจุ 16 GB ตอนนี้น่าจะมีปัญหาเรื่องของหน่วยความจำเต็มกันแล้วแน่ๆ ใช่ไหมครับ วิธีการแก้ปัญหานั้นก็อาจจะคอยส่งข้อมูลขึ้นระบบ cloud

เชื่อว่าทุกท่านที่ใช้ iPhone รุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยความจำเริ่มต้นหรือขนาดความจุ 16 GB ตอนนี้น่าจะมีปัญหาเรื่องของหน่วยความจำเต็มกันแล้วแน่ๆ ใช่ไหมครับ วิธีการแก้ปัญหานั้นก็อาจจะคอยส่งข้อมูลขึ้นระบบ cloud แต่ด้วยความเร็วอินเตอร์เน็ตในบ้านเราก็ไม่ค่อยจะแรงสักเท่าไรนัก

แถมจะซื้อ iPhone รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลมากขึ้นก็อาจจะเป็นการลงทุนที่แพงไปสักหน่อย ครั้นจะรอ Apple แก้ปัญหาด้วยวิธีอะไรสักอย่างทว่าทาง Apple นั้นก็เงียบสนิท ด้วยปัญหาดังกล่าวนี้เอง SanDisk จึงได้ฉวยโอกาสเปิดตัว “iXpand Memory Case” สำหรับ iPhone ออกมาครับ

Advertisement

SanDisk iXpand Memory Case 600 01

“iXpand Memory Case” นั้นนอกจากจะเป็นเคสที่มีความสวยงามน่าใช้งานแล้ว มันยังมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกเพิ่มเติมเข้ามาทำให้เมื่อสวมใส่เจ้าเคสตัวนี้ของทาง SanDisk เข้าไปกับ iPhone แล้วนั้น iPhone ของคุณก็จะมีแหล่งเก็บข้อมูลมากขึ้นโดยแหล่งเก็บข้อมูลที่เพิ่มเข้ามานั้นจะสามารถโอนถ่ายระหว่าง flash storage ที่อยู่ภายในเคสกับ iPhone ได้ผ่านทางพอร์ท Lighting ซึ่งความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลนั้นก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้ได้เลยทีเดียวครับ(การโอนถ่ายข้อมูลทำผ่านแอปพลิเคชันของทาง SanDisk)

“iXpand Memory Case” นั้นสามารถใช้งานได้กับ iPhone 6 และ 6s เท่านั้นซึ่งน่าเสียดายเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ(คงต้องรอดูว่าทาง SanDisk จะมีการวางจำหน่ายเพิ่มเติมหรือไม่) ทั้งนี้ “iXpand Memory Case” จะมีวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 4 สีได้แก่ Red, Grey, Sky และ Mint โดยจะมีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 ขนาดความจุราคาแตกต่างกันดังนี้

  • ความจุ 32 GB ราคาอยู่ที่ $59 หรือประมาณ 2,130 บาท
  • ความจุ 64 GB ราคาอยู่ที่ $99 หรือประมาณ 3,600 บาท
  • ความจุ 128 GB ราคาอยู่ที่ $129 หรือประมาณ 4,670 บาท

ที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือทาง SanDisk ยังได้มีตัวเลือกพิเศษของ “iXpand Memory Case” ที่มาพร้อมกับการเป็น battery pack ความจุ 1,900 mAh อีกด้วยแต่ว่าคุณจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเข้าไปอีก $40 หรือประมาณ 1,440 บาท ทั้งนี้ “iXpand Memory Case” ได้มีการวางจำหน่ายแล้วทางเว็บไซต์ออนไลน์ชื่อดังอย่าง Amazon ซึ่งไม่ส่งมาที่ไทยครับ(แต่เชื่อว่านักช๊อบของออนไลน์นั้นน่าจะมีวิธีลัดให้จัดส่งมาจากสหรัฐอเมริกาได้ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ตามรายงานเกี่ยวกับมัลแวร์ประจำปี 2024 ของ Jamf บริษัทจัดการอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กร ที่ดูแลในด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ได้เผยให้เห็นถึงภัยคุกคามจากมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และไวรัสมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad โดยจากรายงานดังกล่าวชี้ว่า Advertisement 9% ของผู้ใช้มือถือทั้งระบบ Android และ iOS ถูกการโจมตีแบบฟิชชิ่ง 20% ของบริษัทมีความเสี่ยงจากการตั้งค่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ปลอดภัย 40% ของผู้ใช้งานมือถือใช้โทรศัพท์ที่มีช่องโหว่อยู่ในระบบ 39%...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เครื่องแมคกับการเล่นเกม คือสองสิ่งที่แทบจะไม่สามารถมาบรรจบกันได้เลย แม้จะมีความพยายามในการพอร์ตเกมลง macOS จากทางฝั่งนักพัฒนา รวมถึงแพลตฟอร์มใหญ่ในตลาดอย่าง Steam ที่มีการเพิ่มเกมที่เล่นได้บนแมคลงไปให้ซื้อหามาเล่นกันได้ก็ตาม แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคใหญ่เสมอมาคือจากทั้งฮาร์ดแวร์ที่มักจะไม่ได้มีกราฟิกชิปแรง ๆ มาให้ในรุ่นใช้งานทั่วไป ประกอบกับตัวเครื่องที่เน้นความบาง ส่วนฝั่งซอฟต์แวร์อันนี้ก็ยิ่งหนักขึ้นไปอีก เพราะมันแตกต่างจาก Windows เป็นอย่างมาก แต่พอมาในยุคปี 2023 ที่ Apple เปิดตัวชิป M3 ในแมค...

CONTENT

หนึ่งในข่าวที่เป็นกระแสมากในวงการไอทีในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะฝั่งมือถือ คือการที่ Apple ประกาศเตรียมรองรับการรับส่งข้อความแบบ RCS ในปีหน้า เพราะที่ผ่านมา Apple ยืนกรานมาตลอดว่าจะยังคงเดินหน้าในแนวทางของ iMessage สำหรับการแชทภายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตนเอง ในรูปแบบแอปที่ติดมากับระบบปฏิบัติการและ SMS/MMS ที่เป็นโปรโตคอลหลักในการรับส่งข้อความกับมือถือเครื่องอื่น ๆ เป็นหลักต่อไป Advertisement จึงทำให้ชื่อของ RCS เริ่มกลับมาเป็นที่สนใจมากขึ้นในวงกว้าง ส่วนหนึ่งก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อนำคำใดก็ตามไปผูกกับ Apple คำนั้นจะได้รับความสนใจ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก