Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Recommend] แนะนำ 3 Gaming Headset Wirless หูฟังไร้สายสำหรับเล่นเกมที่คอเกมหูเทพควรมีไว้จับจอง

สิ่งที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมอีกอย่างก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องเสียงล่ะครับซึ่งเกมสมัยใหม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้กันมากขึ้นทั้งเสียงดนตรีประกอบหรือเสียงเอฟเฟ็กต์ในเกมจึงทำให้การพัฒนาหูฟังก็ต้องรองรับบรรดาเสียงจำพวกนี้

สิ่งที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมอีกอย่างก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องเสียงล่ะครับซึ่งเกมสมัยใหม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้กันมากขึ้นทั้งเสียงดนตรีประกอบหรือเสียงเอฟเฟ็กต์ในเกมจึงทำให้การพัฒนาหูฟังก็ต้องรองรับบรรดาเสียงจำพวกนี้ด้วยและวันนี้ทาง PCGAMER ก็มีหูฟังไร้สายสำหรับเล่นเกมดี ๆ มาให้เป็นทางเลือกซื้อเลือกใช้กันถึง 3 ตัวเลยทีเดียวแต่จะถูกใจหรือไม่มาดูกันครับ

4f744ffabf88d430fc45da1ea11bb710

 

Steelseries Siberia 800

d19b9788847167340e4fbc70caf805ae-650-80

หูฟังเกมมิ่งจากค่าย Steelseries ที่มีความโดดเด่นเรื่องพลังเสียงจาก 7.1 virtual surround ที่จะให้เสียงกระหึ่มคมชัดได้ยินเสียงในเกมทุกประเภท ตัวหูฟังจะมีไมค์ในตัวสามารถพับเก็บได้โดยตัวไมค์ก็จะมีค่า Frequency Response ที่ 100Hz ถึง 10KHz ก็ทำให้เสียงที่พูดออกไปสามารถได้ยินชัดเจนและมีระยะ Wireless ที่มากถึง 12m เลยทีเดียว

การออกแบบของมันก็จะเน้นที่โทนสีดำมีโลโก้แปะตรงหูฟังทำให้ดูดีมีระดับมากครับบริเวณที่ครอบหูและสายคาดศรีษะก็จะบุด้วยผ้านิ่มทำให้ผู้ใช้รู้สึกสบายไม่เจ็บปวดขณะเล่นเกมสามารถรองรับการเล่นเกมได้ในระยะยาว มีแบตเตอรี่ Lithium-Ion 1000mAh สามารถใช้งานได้ 20 ชั่วโมงนำกลับไปชาร์จได้

แต่ทั้งนี้ตัวหูฟังอาจจะมีน้ำหนักมากนิดหน่อยประมาณ 279 กรัม (ไม่รวมแบตเตอรี่) และราคาของมันที่ $263.17 หรือ 9,200 บาท (ราคาจาก Amazon) ก็อาจจะเหมาะกับผู้ใช้ที่มีเงินหนานิดหน่อยแต่ไม่เหมาะกับผู้ใช้งบน้อยครับ

 

ข้อดี

 • ให้เสียงที่สุดยอดกระหึ่มและคมชัด
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ค่อนข้างนาน
 • มีวัสดุรองรับให้ผู้ใช้รู้สึกสบาย

 

ข้อเสีย

 • แพงมากเกินไป

 

Corsair Gaming H2100

a8ccde4cd29aeb8cbebe826433b04347-650-80

ถ้าหากใครที่มองหาหูฟังไร้สายที่มีราคาประหยัดแต่ให้คุณภาพเสียงไม่แพ้หูฟังแพง ๆ H2100 จาก Corsair ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับเพราะมีราคาที่ถูกแสนถูกและให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมในระดับหนึ่งที่แม้ว่าอาจจะเทียบไม่ได้กับพวกหูฟังเกมมิ่งระดับไฮเอนด์แต่มันก็ดูดีกว่าหูฟังทั่วไปเยอะพอสมควร

นอกจากนี้สิ่งที่ Corsair Gaming H2100 โดดเด่นขึ้นไปอีกก็คือการดีไซน์สุดล้ำใส่แล้วเท่จนคนต้องหันมองแม้ว่ามันจะเปิดตัวมาหลายปีแล้วแต่รูปทรงของมันก็ยังดูทันสมัยอยู่ดี มีวัสดุทำจากพลาสติกผสมกับอลูมีเนียมเบาเลยทำให้มีน้ำหนักที่เบาพกพาง่าย บริเวณที่ครอบหูออกแบบมาให้รองรับกับใบหูทุกขนาดและมีการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์โดยเฉพาะ

ตัวหูฟังจะมี Wireless USB เป็นตัวเชื่อมต่อ แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานประมาณ 10 ชั่วโมงและราคาของมันที่ $99.99 หรือ 3,500 บาท (อิงราคาจาก Amazon) เท่านั้นจึงเหมาะสำหรับเกมเมอร์สายประหยัดและอยากดูดีเวลาสวมใส่จึงอาจจะเรียกว่าของถูกและดียังมีอยู่จริงครับ

 

ข้อดี

 • มีการออกแบบที่สวยงาม
 • มีราคาถูกมาก
 • ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง

 

ข้อเสีย

 • ให้พลังเสียงด้อยกว่าหูฟังตระกูล H Series ของ Steelseries

 

Turtle Beach Ear Force Z300

b381333ee16075d821b15a3cb9adaec8-650-80

สำหรับคนที่คิดว่าหูฟังจาก Corsair ด้านบนยังไม่ตอบโจทย์นักก็ขอให้ลองดูหูฟังจาก Turtle Beach กันหน่อยที่มาในรุ่น Z300 ที่มากับพลังเสียงของ 7.1 Dolby DTX Surround ที่จะให้เสียงกระหึ่มรอบทิศทางโดยเฉพาะเมื่อเล่นเกมแนวสงครามจะรู้สึกเหมือนได้อยู่ในสมรภูมิรบจริง มี USB Wireless 5GHz แถมยังสามารถรองรับกับสมาร์ทโฟนใช้พูดคุยหรือใช้ในเชิงมัลติมีเดียก็ได้

การออกแบบของ Turtle Beach Ear Force Z300 ก็จะเป็นส่วนผสมของความสวยงามและเน้นใช้งานด้วยนั่นก็คือตัวหูฟังมีการออกแบบที่สวยงามใช้โทนสีดำเป็นหลักที่ครอบใบหูและที่คาดศรีษะมีความนิ่มนวลและบริเวณหูฟังจะมีปุ่มกดสำหรับอำนวยความสะดวกเช่นลดเสียง Chat หรือเสียงในเกม , เปิด Bluetooth (รองรับ Bluetooth) เป็นต้น

นอกจากนี้ในส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจก็จะมีแบตเตอรี่ที่มีระยะนานกว่า Corsair H2100 โดยของ Z300 จะมีระยะการใช้งานถึง 15 ชั่วโมง ก้านไมค์ปรับขึ้น-ลงได้สามารถใช้กับโปรแกรมชื่อดังได้มากมายเช่น Skype , Teamspeak , Google+ Hangout ตัวไมค์จะให้เสียงที่คมชัดและสามารถปรับแต่ง Mic Boom ได้ด้วยครับ

ส่วนราคาของมันก็จะอยู่ในเกณฑ์กลาง ๆ ครับที่ $164.99 หรือ 5,800 บาท (อิงจาก Amazon) ก็เหมาะสำหรับคนที่เดินสายกลางไม่อยากเสียเงินเยอะกับ SteelSeries และอยากได้คุณภาพเสียงที่ดีกว่า Corsair H2100 รวมถึงผู้ใช้ที่ต้องการความบันเทิงทุกรูปแบบด้วยซึ่ง Turtle Beach Ear Force Z300 ตอบสนองให้ได้ครับ

 

ข้อดี

 • ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ
 • มีขุมกำลังเสียงแบบ Dolby DTX ให้เสียงรอบทิศทาง
 • รองรับ Bluetooth

 

ข้อเสีย

 • การสวมใส่มีความสบายน้อยกว่า SteelSeries H Series
 • มีระยะ Wireless ที่สั้น

เรียกว่าหูฟังทั้ง 3 นี้ก็มีดีกันคนละแบบเลยครับใครถูกใจหูฟังตัวไหนก็ไปจัดกันได้หรือถ้าหากมีหูฟังเจ๋ง ๆ นอกเหนือจากนี้ก็แนะนำกันมาได้เลยนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Logitech G333 เป็นหูฟัง Gaming แบบ In-Ear รุ่นใหม่ เสียงดีฟีเจอร์ได้ ในราคาคุ้มค่าเพียง 1,690 บาท รองรับการใช้งานกับหลากหลายอุปกรณ์ ทั้ง Notebook / PC Desktop / Mobile / Nintendo Switch รวมไปถึง Console...

PR-News

PS5 เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่เปิดตัวใหม่ มาพร้อมกับสเปคที่แรง แต่สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มความสนุกให้กับการเล่นเกมได้ดีขึ้น ก็คือการ เลือกหูฟังเกมมิ่ง (Headset) ในช่วงเปิดตัว Sony ได้แนะนำหูฟังไร้สาย ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 3D Audio และไมโครโฟน 2 ตัว แบบที่ตัดเสียงรบกวนได้มาด้วย แต่ถ้าใครอยากจะมองหาตัวเลือกอื่น ก็ยังมีตัวเลือกของหูฟังในการเล่นเกมบน PS5 อีกมากมายเลยทีเดียว หรือจะเลือกหูฟังแบบมีสายก็ได้เช่นกัน เพราะแค่ต่อแจ๊ค 3.5mm...

Gaming Gear

การเล่นเกมให้สนุก ภาพต้องดี เฟรมเรตไหลลื่น เมาส์คีย์บอร์ดต้องไวแล้ว เสียงที่ดีก็เพิ่มความสนุกได้ วันนี้เราเตรียม 10 อันดับ หูฟังเกมมิ่ง ที่ให้พลังเสียงสะใจ เล่นเกมได้สนุก สวมใส่สบาย ดีไซน์สวย ในงบปะมาณ 2,000 บาท มาฝากกัน สำหรับคอเกมที่ให้ความสำคัญทั้งในเรื่องของเสียงและการสนทนาภายในเกม โดยการเลือกหูฟังเล่นเกมนั้น นอกจากจะต้องให้เสียงเอฟเฟกต์ให้หนักแน่นแล้ว เรื่องของทิศทางเสียง ใส่สบายใช้ได้นาน เคลื่อนไหวได้สะดวก รวมถึงเสียงไมโครโฟนในการสื่อสาร...

Accessories review

ใครที่กำลังมองหาหูฟังเกมมิ่งราคาดีๆ ในงบ 1,xxx บาท แอดไปส่องมากับราคา Flash sale ของ หูฟัง Logitech ASTRO A10 หูฟังสำหรับคอเกม น้ำหนักเบา ที่มาพร้อมดีไซน์ทันสมัย ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 40mm และแม่เหล็กนีโอดายเมียม ไมโครโฟนปรับรูปแบบได้ตามต้องการ พร้อมกับขนาดที่พอเหมาะ เอาใจคนที่ชอบความนุ่มนวลในการใส่ กับครอบหูฟังที่นุ่มสบาย น้ำหนักแค่ 345...