Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Virtual Reality] VirZoom การรวมตัวระหว่างอุปกรณ์ VR และการปั่นจักรยานเทรนเนอร์ที่สุดแสนจะลงตัว

คงต้องยอมรับกันจริงๆ เลยครับว่าเรากันลังเข้าสู่ยุคของการเล่นเกมด้วยอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงกันแล้ว สำหรับท่านที่เคยได้สัมผัสการใช้งานอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงมาก่อนนั้น

คงต้องยอมรับกันจริงๆ เลยครับว่าเรากันลังเข้าสู่ยุคของการเล่นเกมด้วยอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงกันแล้ว สำหรับท่านที่เคยได้สัมผัสการใช้งานอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงมาก่อนนั้นน่าจะรู้เลยว่ามันน่าอัศจรรย์มากแค่ไหน

อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่อุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นยังถือว่าเป็นอุปกรณ์เกิดใหม่มากๆ ดังนั้นแล้วมันจึงสามารถแตกยอดวิธีการใช้งานไปได้มากมายหลากหลายแบบซึ่งหนึ่งในรูปแบบที่เราจะนำเสนอในวันนี้มีชื่ออุปกรณ์ว่า “VirZoom” ครับ

VirZoom 600 01

“VirZoom” นั้นมาในรูปแบบของอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงที่ผสมผสานการใช้งานเข้ากับจักรยานแบบติดตั้งอยู่กับที่สำหรับการออกกำลังกายครับ(แบบเดียวกับที่ตั้งในบ้านหรือไม่ก็ในฟิตเนสแต่มีการปรับรูปแบบการใช้งานนิดหน่อยเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานครับ)  ตัว “VirZoom” นั้นยังคงรูปแบบของการอาศัยการปั่นจักรยานกับที่อยู่เช่นเดิมทว่าสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาในการเติมเต็มก็คือการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริง(ซึ่งในที่นี้ในงาน E3 ที่ผ่านมาใช้ HTC Vive ในการสาธิตครับ) ร่วมกับซอฟต์แวร์ลักษณะเกมที่จะทำให้การปั่นของคุณสนุกขึ้นครับ

VirZoom 600 02

บนตัวจักรยานนั้นจะถูกปรับแต่งใหม่ให้ที่วางมือมีปุ่มสำหรับใช้ในการเลือกคำสั่งซอฟต์แวร์รวมไปถึงใช้ในการเล่นเกมที่อยู่ในรูปของซอฟต์แวร์ด้วย นอกไปจากนั้นแล้วบนที่วางมือของจักรยานนั้นยังจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ต่างๆ สำหรับใช้ในการอ่านค่าทางสุขภาพอีกตัวอย่างเช่น heart rate sensors ที่เอาไว้ใช้สำหรับการอ่านค่าอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ เพื่อที่ซอฟต์แวร์จะสามารถนำค่าต่างๆ เหล่านั้นไปคำนวนแล้วก็แสดงผลเพื่อป้องกันไม่ให้คุณใช้งาน “VirZoom” ในการออกกำลังกายมากจนเกินไปครับ(ใช้งานเพลินเพราะนึกว่าเล่นเกมนี่ก็อาจจะเกิดอันตรายกับร่างกายได้ครับ)

VirZoom 600 03

ความแตกต่างของ “VirZoom” นั้นก็คือมันผสมผสานการใช้งานโลกเสมือนจริงเพื่อการเล่นเกมและการออกกำลังกายไปด้วยในตัวได้อย่างลงตัวครับ สิ่งหนึ่งที่เราปฎิเสธไม่ได้เลยก็คือ “VirZoom” นั้นมีความแตกต่างจากแพลตฟอร์มสร้างภาพเสมือนจริงอื่นๆ เกือบจะทั้งหมดในตลาดเท่าที่มีอยู่ในตอนนี้เนื่องจากว่าในตลาดนั้นจะเน้นการใช้งานอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงไปกับการเล่นเกมแบบนั่งอยู่กับที่โดยที่ผู้เล่นไม่ได้ขยับตัวออกกำลังกายไปด้วย แต่ “VirZoom” นั้นจะช่วยให้ผู้เล่นได้ออกกำลังกายไปด้วยในตัวครับ

ตัวระบบ “VirZoom” สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้วในราคา $399 หรือประมาณ 14,370 บาท(ส่วนการวางจำหน่ายในร้านค้าปลีกนั้นจะตามมาทีหลังในช่วงปีนี้) ทั้งนี้ระบบ “VirZoom” จะมาพร้อมกับซอฟตืแวร์เกมด้วยกัน 6 เกนอันประกอบไปด้วย Pegasus, tank, race car, helicopter, horse lassoing games และ pollinating dragonfly ซึ่งแต่ละเกมนั้นกราฟิกถือได้ว่าทำออกมาดีอย่างมากเลยทีเดียวครับ ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลการสั่งได้ที่ virzoom.com

หมายเหตุ – ราคาดังกล่าวนั้นเป็นราคาของตัวรถจักรยานที่แปลงรูปแบบเป็น “VirZoom” พร้อมกับซอฟต์แวร์เท่านั้นไม่รวมถึงอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงที่ต้องซื้อแยกต่างหาก

หมายเหตุ 2 – ณ เวลานี้ตัวซอฟต์แวร์จะสนับสนุนการใช้งานผ่านทางคอมพิวเตอร์เท่านั้น ในอนาคตทางผู้ผลิตมีเป้าหมายในการพัฒนาเวอร์ชันที่รองรับกับอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงบนมือถือต่อไป

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง