Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[NVIDIA] หลุด…ไดรเวอร์การ์ดจอ GeForce GTX 1080 และ GTX 1070 สำหรับโน๊ตบุ๊ค

หากยังจำกันได้กับเรื่องราวของ nVIDIA ที่จะปล่อยกราฟฟิกในซีรีส์ M สำหรับที่เป็น Pascal series ในแบบโมบาย ซึ่งมีทางที่จะเป็นทั้งกราฟฟิกการ์ดในแบบโมบายและเดสก์ทอป

หากยังจำกันได้กับเรื่องราวของ nVIDIA ที่จะปล่อยกราฟฟิกในซีรีส์ M สำหรับที่เป็น Pascal series ในแบบโมบาย ซึ่งมีทางที่จะเป็นทั้งกราฟฟิกการ์ดในแบบโมบายและเดสก์ทอปภายใต้โค้ตเนมเดียวกัน จนล่าสุดที่มีข้อมูลรั่วออกมาจาก GIGABYTE ยังเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ดี เพราะไดรเวอร์ที่หลุดออกมาจากเว็บไซต์ Aorus ที่ค่อนข้างแน่ชัดว่ามาจาก nVIDIA

NVIDIA-GTX980-LAPTOP_16

อะไรคือสิ่งที่ต้องการทราบจากอุปกรณ์ ID 1Bxx ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่มาจากพื้นฐานของ Pascal GP104 และ 1Cxx บนพื้นฐานของ Pascal GP106 นี่อาจจะหมายถึงเราจะมีไดรเวอร์ของ GP106 GPU ตัวแรกเกิดขึ้น แม้ว่าจะยังไม่ระบุชื่อของอุปกรณ์อย่างชัดเจนก็ตาม โดยจะมีอย่างน้อย 5 รุ่นที่แตกต่างกันสำหรับโน๊ตบุ๊คที่ใช้กราฟฟิกในรุ่น GeForce GTX 1070 ในขณะที่ GeForce GTX 1080 สำหรับโน๊ตบุ๊คนั้น จะมี 3 โมเดล ในชิปตระกูล GP104 ที่ยังไม่ได้ระบุว่าเป็นอุปกรณ์ใดบ้าง ซึ่งอาจจะเป็น Quadro ในแบบโมบายก็เป็นได้

graphic-notebook-gtx1080

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ จากข่าวลือที่เกิดขึ้นดูเหมือนจะชี้ให้เห็นว่าสำหรับกราฟฟิก GTX 1080 สำหรับโมบาย จะมีแกนหลักหรือ Core ที่น้อยกว่าในเวอร์ชั่นพีซี แต่ก็น่าเชื่อได้ว่า GTX 1080 สำหรับโน๊ตบุ๊คจะมาพร้อม CUDA core 2014 คอร์ ซึ่งก็มากพอที่จะมาแทนที่ GTX 980 และเข้าแข่งขันกับ Polaris 10 ในแบบโมบายได้ไม่ยาก

ที่มา : videocardz

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...