Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] Pearl RearVision อุปกรณ์เสริมอัจฉริยะกับกรอบแผ่นป้ายทะเบียนที่มีกล้องหลังและใช้หน้าจอจากสมาร์ทโฟน

เราได้ข่าวลือเกี่ยวกับการพัฒนารถยนต์ของทาง Apple มาได้สักพักแล้วครับ ทว่ารถยนต์ของทาง Apple นั้นยังคงมีแต่ปริศนาที่รอคำตอบว่ามันจะมาในรูปแบบไหนกันแน่ให้เราคอยคาดเดาอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากว่าทาง Apple

เราได้ข่าวลือเกี่ยวกับการพัฒนารถยนต์ของทาง Apple มาได้สักพักแล้วครับ ทว่ารถยนต์ของทาง Apple นั้นยังคงมีแต่ปริศนาที่รอคำตอบว่ามันจะมาในรูปแบบไหนกันแน่ให้เราคอยคาดเดาอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากว่าทาง Apple นั้นปิดปากเงียบสนิทมากเลยกับเรื่องดังกล่าวครับ

อย่างไรก็ตามแต่ดูเหมือนกับว่าจะมีบริษัท startup หนึ่งที่ทนรอคอยคำตอบของ Apple ไม่ไหวก็เลยทำการจ้างพนักงานจากทาง Apple ผู้ซึ่งเคยเกี่ยวข้องกับการออกแบบและพัฒนาสิ้นค้าสุดเจ๋งของทาง Apple หลายรายการมาเพื่อสร้าง “Pearl RearVision” โดยเฉพาะครับ

apple pearl 2.0 600 01

“Pearl RearVision” นั้นพูดกันสื่อๆ เลยมันคือกรอบสำหรับติดตั้งที่ป้ายทะเบียนรถทางด้านหลังที่มาพร้อมกับกล้องส่องหลังจำนวน 2 ตัวให้มุมมองภาพที่ได้มากถึง 180 องศา ส่วนของตัวประมวลผลของเจ้า “Pearl RearVision” นี้นั้นจะใช้วิธีติดตั้งเข้าไปกับพอร์ท OBD(on-board diagnostic) ซึ่งทำให้ตัวอุปกรณ์ “Pearl RearVision” นั้นสามารถที่จะใช้งานกับรถรุ่นที่วางจำหน่ายตั้งแต่ในปี 1996 ได้อย่างสบายๆ เนื่องจากำอร์ทดังกล่าวนั้นเป็นพอร์ทมาตรฐานบนรถอยู่แล้วครับ

ตัวกรอบ “Pearl RearVision” นั้นจะทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อทำการส่งสัญญาณภาพด้วยการเชื่อมต่อแบบแบบไร้สาย แถมที่สำคัญที่สุดก็คือบนตัวกรอบ “Pearl RearVision” นั้นจะมาพร้อมกับชุดรับพลังงานแสงอาทิตย์เอาไว้ใช้สำหรับให้พลังงานแก่ “Pearl RearVision” และยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จใหม่ได้โดยหากชาร์จเต็ม(ด้วยแสงอาทิตย์ซึ่งแน่นอนว่ารถยนต์ต้องเจอแสงอาทิตย์แน่ๆ ถ้าคุณไม่ใช่คนกลางคืน) หนึ่งครึ่งเจ้า “Pearl RearVision” นี้จะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 1 อาทิตย์เลยทีเดียวครับ

คลิปการใช้งานของ “Pearl RearVision”

กล้องที่ติดตั้งอยู่บน “Pearl RearVision” นั้นจะเปิดใช้งานตัวเองโดยอัตโนมัติเมื่อคุณทำการเบรคหรือเริ่มสตาร์ทรถยนต์และจะทำการปิดตัวเองอัตโนมัติเมื่อคุณขับรถเกินความเร็ว 16.1 km/hr นอกเหนือไปจากตัวกล้องที่เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้วจะสามารถเลือกมุมมองได้ทั้งแบบแนวตั้งหรือแนวนอนและยังสามารถซูมภาพเข้าออกได้ถึง 2 ระดับ มันยังสามารถที่จะส่งสัญญาณเสียงสำหรับเตือนคุณได้อีก 2 รูปแบบได้แก่

  1. สัญญาณเตือนเมื่อมีรถยนต์หรือผู้คนสัญจรผ่านทางด้านหลังรถของคุณเพื่อที่คุณจะสามารถลดความเร็วรถยนต์ได้
  2. สัญญาณเตือนเพื่อให้คุณทำการหยุดรถในทันทีเพื่อป้องกันการชนจากทางด้านหลัง

apple pearl 2.0 600 02

อย่างไรก็ตามแต่ครับ “Pearl RearVision” อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีมากเท่าไรนักสำหรับอุปกรณ์ในลักษณะเดียวกันเนื่องจากว่าราคาจำหน่ายของมันนั้นสูงถึง $499.99 หรือประมาณ 17,670 บาทเลยทีเดียวแถมจากลักษณะการติดตั้งนั้นก็ค่อนข้างจะง่ายเหลือเกินในการนำมันออกมาจากกรอบรถทางด้านหลัง(ที่ต่างประเทศคงจะไม่มีเท่าไรแต่ในเมืองไทยนี่น่าคิดครับ กระนั้นขโมยก็ต้องเอาส่วนเชื่อมต่อที่ต่ออยู่กับพอร์ท OBD ที่อยู่ในรถไปด้วยอยู่ดี)

อีกหนึ่งความไม่คุ้มก็คือในอนาคตอันใกล้นี้สำหรับในสหรัฐอเมริกานั้นทาง The National Highway Traffic Safety Administration ได้ยังคับให้รถยนต์รุ่นใหม่ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไปนั้นจะต้องมาพร้อมกับการติดตั้งกล้องมองหลังด้วยอยู่แล้ว แถมรถยนต์รุ่นท๊อปส่วนใหญ่(กระทั่งในเมืองไทยเอง) ก็มักจะมีกล้องมองหลังติดตั้งมาให้อยู่ด้วยในตัวแล้วด้วย ดังนั้นเจ้า “Pearl RearVision” นี้นั้นน่าจะเหมาะกับผู้ใช้ที่ขับรถยนต์รุ่นเก่าอยู่มากกว่าครับ

สำหรับท่านใดที่สนใจ “Pearl RearVision” สามารถเข้าไปทำการ pre-order ได้ที่ shop.pearlauto.com ได้เลยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง

Other News

Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 339 ของทาง Xiaomi นั้นทาง Xiaomi ก็ได้ทำอะไรพิเศษๆ

Other News

เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่แอดมินโป้งชอบมากๆ สำหรับ Mi Air Pump ที่เป็นสูบไฟฟ้าแบบพกพาจาก Xiaomi จำหน่ายภายใต้แบรนด์ Mijia ที่ต้องบอกว่าตอบโจทย์