Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

[PC] จัดสเปคครบชุด ไม่รวมจอ Intel Core i5 “Skylake” การ์ดจอ GTX 1070 ถูกที่สุดงบ 29,xxx บาท

หลายๆ คนคงมองหาหรืออยากจัดสเปคแรงๆ ในราคาคุ้มกันใช่ไหมละ ในบทความนี้ ADBIG เลยจะมาแนะนำสเปคอย่างซีพียู Intel Core i5

หลายๆ คนคงมองหาหรืออยากจัดสเปคแรงๆ ในราคาคุ้มกันใช่ไหมละ ในบทความนี้ ADBIG เลยจะมาแนะนำสเปคอย่างซีพียู Intel Core i5 “Skylake” การ์ดจอ GTX 1070 รุ่นใหม่ล่าสุดที่แรงเทียบเท่า Titan X และ 980TI ได้สบายๆ ในราคาที่ถูกที่สุดมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน

 

188b

 

รวมถึงถ้าสเปคที่ถูกที่สุดยังแรงไม่พอเราก็มีสเปคที่สมดุลที่สุดมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันอีกชุดนึงเพื่อการเล่นเกมให้ลื่นไหลปรับสุดได้สบายๆ ที่ความละเอียด FHD กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Overwatch , CS:GO , DOTA 2 , Battlefield 1 , Infestation , H1Z1 , War Z , Fifa 17 , PES 2017 , Mario , Edd suck , Snake , Contra หรือเกมอื่นๆ ที่น่าสนใจถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย

สเปค Intel Core i5 “Skylake” การ์ดจอ GTX 1070 ที่ถูกที่สุด

ด้วยความน่าสนใจของสเปคที่น่าสนใจจากทั้ง Intel Core i5 “Skylake” การ์ดจอ GTX 1070 จากทาง MSI ที่รับรองว่าเล่นเกมลื่นๆ ได้ทุกเกมถึงแม้สเปคจะดูแปลกๆ แต่ด้วยงบประมาณที่จำกัดจริงๆ จึงต้องกดสเปคให้ต่ำกว่า 3 หมื่นบาทตกอยู่ที่ 29,850 บาท ซึ่งรองรับการอัพเกรดได้ในอนาคตได้ด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่ขัดสนเรื่องเงินแนะนำสเปคข้างล่างนี้่เลย

image (1)

สเปค Intel Core i5 “Skylake” การ์ดจอ GTX 1070 ที่สมดุลที่สุด

Intel Core i5 “Skylake” การ์ดจอ GTX 1070 ที่เพิ่มเติมเม็ดเงินเข้าไปอีกและปรับเปลี่ยนสเปคให้มีความสมดุลมากขึ้นสำหรับเพื่อนๆ ที่มีเงินเหลือสเปคนี้จัดว่าแจ่ม และสมดุลมากที่สุดทั้งจากเมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆ , SSD , ฮาร์ดไดร์ฟ และแรมที่มีคุณภาพเชื่อถือได้มากขึ้นกว่าเดิม ซื้อไปจบเลยใช้ยาวๆ 3 ปีได้สบายโดยที่ไม่ต้องอัพเกรดอะไรเพิ่ม

image
เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับสองสเปคข้างต้นที่ ADBIG หยิบยกจัดมาให้ได้ดูกัน ก็หวังว่าจะถูกใจและเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนประกอบคอมพิวเตอร์เล่นเกม 2016 ซีพียู Intel Core i5 “Skylake” การ์ดจอ GTX 1070 กันอยู่นะครับ ส่วนถ้าใครอยากจะลองจัดสเปคหรือมีสเปคไหนมาอวดกันก็มาแชร์กันได้เลยที่ https://notebookspec.com/pc/spec

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

ต่อจากบทความก่อนที่จัดสเปคคอม 20000 บาทไปแล้ว ถ้าใครมีงบจัดสเปคคอม 15000 บาท แล้วไม่ได้เน้นเล่นเกมแต่เอาไว้ทำงานเป็นหลักแล้วได้หน้าจอด้วย ก็เป็นสเปคและราคาที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งไม่ต้องหาซื้อการ์ดจอมาต่อได้ เพราะลำพังแค่การ์ดจอในซีพียูก็ใช้ทำงานและดูหนังที่ความละเอียด Full HD ไปจนความละเอียด 4K ทั้งแบบไฟล์วิดีโอหรือผ่านบริการสตรีมมิ่งก็ได้สบาย ๆ แถมไม่มีอาการแล็คมากวนใจอีกด้วย และข้อดีของการประกอบพีซีแทนที่จะซื้อเครื่องแบบ AIO หรือโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง เพราะถ้าเป็นพีซีแล้วเครื่องเริ่มเก่าหรืออยากให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น หรือชิ้นส่วนไหนเสียหายต้องถอดเปลี่ยน ถ้าเคยประกอบคอมพิวเตอร์อยู่แล้วก็สามารถถอดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องยกเครื่องไปเคลมให้เสียโอกาสใช้คอมทำงานอีกด้วย...

PC Buyer's Guide

ในยุคนี้ถ้าจะจัดจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้เล่นเกมในยุคการ์ดจอแพงรอเหมืองแตก เรียกว่าจัดได้ง่าย ๆ และได้สเปคดีอีกด้วย ถ้าไม่ได้โฟกัสว่าอยากจะปรับกราฟฟิคในเกมให้อลังการระดับการ์ดจอแยก ก็ลงเกมระดับ AAA แล้วเล่นได้สบาย ๆ แน่นอน หรือคนที่อยากประกอบคอมเอาไว้ทำงานออฟฟิศก็จัดสเปคตามนี้ได้เลยเช่นกัน สำหรับสเปคที่จัดมาแนะนำในบทความนี้จะอิงซีพียูรุ่นที่ยังพอหาซื้อมาเล่นเกมได้ไม่ยากมาก และต่อยอดเปลี่ยนซีพียูหรือเพิ่มการ์ดจอแยกเข้าไปในอนาคตก็ได้ แต่ถ้าใครเล่นเกมอย่าง DotA 2, Fortnite หรือ Valorant เป็นหลัก อาจจะเรียกว่าแรงเหลือเฟือแล้วไม่ต้องอัพเกรดเพิ่มก็ได้...

PC Buyer's Guide

ยุคการ์ดจอหายาก คอมก็แพง คอมประกอบ งบ 10000 ในปี 2021 นี้จะมีให้ลุ้นบ้างมั้ย บอกเลยว่ามีให้ จัดไปจัด 4 สเปคคอมเล่นเกม เพื่อเอาใจคอเกมงบน้อย มีให้เลือกทั้งซีพียู Intel และ AMD สำหรับการเล่นเกมเบาๆ และทำงานซอฟต์แวร์ออฟฟิศทั่วไป และโปรแกรมทำกราฟิก ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ รวมถึงตกแต่งภาพเพื่องานในชีวิตประจำวัน รวมถึงการดูหนัง ฟังเพลง...

Buyer's Guide

ยุคนี้ที่เราหาการ์ดจอแยกมาประกอบเกมมิ่งพีซีของตัวเองไม่ได้แถมราคาก็แพงมาก เกมเมอร์หลาย ๆ คนจึงหันไปประกอบคอมไม่มีการ์ดจอมาใช้เล่นเกมกันมากขึ้น หรือบางคนก็ผันตัวไปเป็นสายคอนโซลเพื่อจะเล่นเกมกันเลย แต่จริง ๆ แล้ว เรายังมีตัวเลือกเป็นซีพียู AMD Ryzen Desktop Processors with AMD Radeon Graphics ที่มีการ์ดจอในซีพียูที่ประสิทธิภาพดีเพียงพอจะเล่นเกมระดับ AAA ในปัจจุบันนี้ได้หลายเกมอย่างแน่นอนโดยไม่ต้องพึ่งการ์ดจอแยกเลย แต่อย่างไรก็ตาม สเปคนี้จะเป็นการ์ดจอออนบอร์ดที่อยู่ในซีพียู ดังนั้นการปรับกราฟฟิคจะทำได้ระดับ Low...