Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Kingston SSDNow UV400 กับ SSD ทางเลือกในการอัพเกรดโน๊ตบุ๊คที่คุ้มค่า ราคาไม่แพง

เมื่อการใช้งานโน๊ตบุ๊คของคุณ เริ่มทำงานช้าลงหรือรองรับซอฟต์แวร์และเกมที่คุณต้องการได้ไม่ดีนัก ก็คงต้องถึงเวลาที่จะเปลี่ยนแปลง ซึ่งมีให้เลือกเพียงสองทางคือ อัพเกรดอุปกรณ์บางชิ้น

เมื่อการใช้งานโน๊ตบุ๊คของคุณ เริ่มทำงานช้าลงหรือรองรับซอฟต์แวร์และเกมที่คุณต้องการได้ไม่ดีนัก ก็คงต้องถึงเวลาที่จะเปลี่ยนแปลง ซึ่งมีให้เลือกเพียงสองทางคือ อัพเกรดอุปกรณ์บางชิ้นหรือซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ทั้งสองแบบนี้ก็จะมีข้อดีข้อเสียต่างกันออกไป การซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ ก็น่าจะทำให้คุณใช้งานได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องประสิทธิภาพ แต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่ถ้าเลือกที่จะอัพเกรด การเปลี่ยนแปลงนั้น ต้องให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Kingston-UV400 Bundle_SUV400S3-900

แต่การอัพเกรดโน๊ตบุ๊คอย่างไร ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของโน๊ตบุ๊คได้ดีขึ้นบ้าง ในส่วนหลักๆ ก็คงมี 2 ส่วนด้วยกันคือ แรม (RAM) และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล (Storage) ซึ่งเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่สามารถอัพเกรดโน๊ตบุ๊คได้สะดวกที่สุด และให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นด้วยกันทั้งคู่ ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่าต้องการอัพเกรดสิ่งใด หรือจะเลือกอัพเกรดทั้งแรมและฮาร์ดดิสก์ก็ได้เช่นกัน

ในการเลือกอุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูล มีทั้งแบบที่เรียกว่า ฮาร์ดดิสก์ (HDD) และ Solid State Drive (SSD) โดยทั้งสองแบบนี้ มีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป
SSD UV400

ฮาร์ดดิสก์ (HDD) : เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่ใช้งานกันบนโน๊ตบุ๊คทั่วไปในปัจจุบัน ข้อดีของฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุน คือ มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ในปัจจุบันมีให้เลือกถึง 1TB หรือ 1000GB เลยทีเดียว แต่มีข้อจำกัดในด้านความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูล (Read/ Write data) ไม่ต่างไปจากฮาร์ดดิสก์ใช้อยู่เดิม ที่ประมาณ 200MB/s การอัพเกรดด้วย HDD จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ใหญ่ขึ้น ด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงเกินไป

SSD UV400-1

Solid State Drive (SSD) : ด้วยการใช้เทคโนโลยีของแฟลชเมมโมรี (NAND Flash) ทำให้ SSD มีความเร็วในการทำงานที่น่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการอ่านและเขียนข้อมูลระดับ 500MB/s โดยประมาณ จึงส่งผลให้การเข้าถึงข้อมูล บูตเข้าสู่วินโดวส์ หรือเปิดเข้าเกมได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการความเร็วที่ดีกว่าฮาร์ดดิสก์ลูกเดิม และใช้ไฟน้อยลงกว่าเดิม จึงทำให้ความร้อนก็น้อยลงตามไปด้วย ในวันนี้ราคาของ SSD ก็ไม่แพงเหมือนอย่างในอดีตแล้ว น่าจะเป็นทางเลือกของผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

Kingston SSDNow UV400 เป็นอุปกรณ์ในแบบ SSD ที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีในการจัดเก็บข้อมูล ด้วยความเร็วที่มากกว่าฮาร์ดดิสก์ 7200rpm หลายเท่า และให้ความทนทาน มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 120GB, 240GB, 480GB และ 960GB

พบกับ Kingston ได้ที่

Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en

YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

รีวิว SSD วันนี้ทีมงานขอแนะนำ Transcend 240S ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน PCIe 4.0 เพื่อเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เร็วขึ้นในราคาถูกเหมือนเดิม แต่จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมกัน Transcend PCIe SSD 240S เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายไต้หวันอย่าง Transcend ที่ปรับมาตรฐานขึ้นมารองรับเป็น PCIe 4.0 เพื่อรองรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ทั้งค่ายอินเทล...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง? EP.2 จับโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า เปลี่ยน HDD เป็น SSD จะดีขึ้นขนาดไหน | NotebookSPEC เปลี่ยน HDD เป็น SSD ถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่เริ่มช้า เริ่มมีอาการอืด เปิดเครื่องก็ติดช้า เปิดโปรแกรมขึ้นมาแต่ละทีแล้วต้องรอเป็นวัน กินข้าวก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ยังโหลดไม่เสร็จ เราอาจไม่ต้องลงมือลงแรงถึงขั้นเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากแต่เปลี่ยน HDD...