Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] Dell Alienware 13 R2 หน้าจอใช้พาเนลเป็น OLED เริ่มมีวางจำหน่ายแล้วในอเมริกา

ถือว่าเป็นอะไรที่น่าอิจฉาชาวอเมริกาเหนือสุดๆ ไปเลยครับเมื่อทาง Dell ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมอย่าง Dell Alienware 13 R2 ที่หน้าจอมาพร้อมกับ panel แบบ OLED รองรับความละเอียดระดับ QHD

ถือว่าเป็นอะไรที่น่าอิจฉาชาวอเมริกาเหนือสุดๆ ไปเลยครับเมื่อทาง Dell ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมอย่าง Dell Alienware 13 R2 ที่หน้าจอมาพร้อมกับ panel แบบ OLED รองรับความละเอียดระดับ QHD มาให้ผู้ใช้สามารถเลือกเป็นตัวเลือกหนึ่งในการซื้อโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมสุดแรงรุ่นนี้ได้อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งหากจะว่ากันตามตรงแล้วนี่ถือเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ panel แบบ OLED ตัวแรกของโลกเลยก็ว่าได้ครับที่ผู้บริโภคสามารถทำการสั่งซื้ออย่างเป็นทางการได้ครับ

Dell Alienware 13 R2 600 01

ทั้งนี้ทาง Dell ให้สัญญาณไว้อย่างมั่นเหมาะครับว่าตัวเลือกหน้าจอ panel แบบ OLED บน Alienware 13 R2 นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์อย่างอัตราความคมชัดหรือ contrast ratio สูงถึง 100,000 : 1 และเวลาในการตอบสนองต่อการเปลี่ยนภาพหรือ response time เพียง 1 ms เท่านั้นซึ่งถือว่าเป็นหน้าจอที่มีเวลาในการตอบสนองต่อภาพที่ต่ำที่สุดในซีรีส์ Alienware เลยทีเดียวครับ

Dell Alienware 13 R2 600 02

ทั้งนี้ Alienware 13 R2 ที่มาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอ OLED จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,299 หรือประมาณ 46,770 บาท โดยเป็นราคาเฉพาะของทางโซนสหรัฐอเมริกาเหนือเท่านั้นส่วนโซนอื่นๆ ของโลก(โดยเฉพาะประเทศไทยที่ไม่รู้ว่าจะได้มีโอการได้จับซีรีส์นี้รุ่นนี้ด้วยหรือไม่) นั้นจะมีราคาอยู่ที่เท่าไรคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วในงาน CES 2016 ที่ผ่านมามีทางผู้ผลิตได้นำเอาโน๊ตบุ๊คที่ใช้หน้าจอแบบ OLED มาเปิดตัวโชว์เป็นกันมากไม่ว่าจะเป็น Lenovo ThinkPad X1 Yoga หรือว่าจะเป็น HP Spectre 13 ซึ่งของทั้ง 2 ผู้ผลิตนั้นยังคงเงียบสนิทครับว่าจะมีเปิดวางจำหน่ายที่ไหนอย่างไรก่อนเป็นที่แรกครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคายอดนิยม 25,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 5000H รุ่นใหม่ที่ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก รวมไปถึงมีสเปกที่เป็น Intel Core i Gen 10H /...

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Special Story

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยก Refresh Rate สูงเอาไว้เล่นเกมเลือกยังไง ดูให้เคลียร์ ๆ เลย เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเรียกว่าเป็นตัวเลือกใหม่ของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคการ์ดจอแพงเพราะถูกกว้านซื้อไปขุดเหรียญคริปโตกันเสียหมด และถึงหาซื้อได้ก็มีราคาแพงมาก หรือมีเงื่อนไขมากมายกว่าจะซื้อได้ ไม่สามารถซื้อแยกชิ้นส่วนได้เหมือนอดีตอีกแล้ว ทำให้เกมเมอร์บางคนเลือกขายเกมมิ่งพีซีของตัวเอง แล้วย้ายมาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเพื่อเล่นเกมแทนก็มีเช่นกัน สำหรับเกมเมอร์ที่เคยมีพีซีอยู่ ก็น่าจะมีอุปกรณ์อย่างเมาส์และคีย์บอร์ดเกมมิ่งก็เอามาต่อกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ได้เลย แต่หน้าจอแยกนั้น บางคนอาจจะสงสัยว่าพอร์ต HDMI ที่ติดมากับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถต่อกับหน้าจอที่ค่า Refresh Rate สูง...

Buyer's Guide

Notebook 2021 ถือว่ามีให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่นในตลาด สำหรับรุ่นเริ่มต้นราคาไม่แพง ได้สเปกเป็นการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1650 พร้อมจับคู่มากับชิปประมวลผล Intel Core i Gen 10H หรือ AMD Ryzen 4000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่เหมาะสม ได้ความคุ้มค่าน่าซื้อเมื่อเทียบกับราคา 20,000 – 25,000...