Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ข่าวลือล่าสุดเผย iPhone 7 Plus อาจจะไม่ได้มาพร้อมกับกล้องแบบคู่ เหมือนที่ภาพหลุดก่อนหน้านี้

ข่าวลือก่อนหน้านี้ของ iPhone 7 Plus รุ่นขนาดหน้าจอ 7 นิ้วนั้นได้บอกเป็นเสียงเดียวกันครับว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับการอัพเกรดที่แตกต่างไปจากรุ่นเล็กอย่างรุ่นขนาดจอก 4.7 นิ้วมากขึ้นในส่วนของเรื่องกล้องหลัง

ข่าวลือก่อนหน้านี้ของ iPhone 7 Plus รุ่นขนาดหน้าจอ 7 นิ้วนั้นได้บอกเป็นเสียงเดียวกันครับว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับการอัพเกรดที่แตกต่างไปจากรุ่นเล็กอย่างรุ่นขนาดจอก 4.7 นิ้วมากขึ้นในส่วนของเรื่องกล้องหลังที่ตัว iPhone 7 Plus นั้นจะมาพร้อมกับระบบกล้องคู่ แถมด้วยพอร์ทเชื่อมต่อแบบใหม่ที่มีชื่อว่า 3-pin Pro connector เมื่อรวมกันแล้วก็จะทำให้รุ่น Plus ในครั้งนี้แตกต่างไปจากรุ่นเล็กแบบจริงๆ จังๆ อย่างชัดเจน ซึ่งนั่งก็ค่อนข้างที่น่าจะเป็นไปได้พอสมควรเลยทีเดียวครับ

iphone_7_back_leak_600 01

แถมด้วยในงาน WWDC 2016 ท่าผ่านมานั้น ยังมีการอัพเดทให้เรารู้ว่าตั้งแต่ระบบปฎิบัติการ iOS 10 เป็นต้นไปนั้นอุปกรณ์จำพวก iPhone บางรุ่นจะรองรับความสามารถในการถ่ายภาพแบบ RAW image ได้ด้วยทำให้ข่าวลือก่อนหน้าเรื่องระบบกล้องคู่บน iPhone 7 Plus นั้นดูเป็นเรื่องที่น่าลงตัวสุดๆ  ทว่าท้ายที่สุดแล้วนั้นทุกอย่างอาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่เราคาดคิดเอาไว้ก็ได้แล้วครับ

โดยข่าวลือใหม่ล่าสุดที่หลุดออกมาจาก Weibo ที่ผู้โพสบล๊อคนั้นอ้างอิงว่าเป็นแหล่งข่าวภายในของทาง Foxconn บริษัทที่รับประกอบ iPhone และอุปกรณ์อีกหลายๆ อย่างให้ Apple บอกว่า iPhone 7 Plus จะไม่ได้มาพร้อมกับระบบกล้องแบบคู่เนื่องจากว่ามีปัญหาทางด้านเทคนิครับ งานนี้จะจริงเท็จหรือไม่ก็คงจะไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยหล่ะครับว่าจะเป็นอย่างไร โดยหลายๆ รายงานจากแหล่งข่าวอื่นๆ ก็ออกมากระหน่ำซ้ำเติมอีกด้วยครับว่า iPhone 7 / 7 Plus นั้นจะไม่ได้แตกต่างไปเท่าไรจากรุ่นก่อนหน้านัก แต่ Apple จะเปลี่ยนใหม่ทีเดียวในปี 2017 เนื่องด้วยครบรอบ 10 ปีของ iPhone พอดีครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...