Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] อดีตผู้สร้าง Assassin’s Creed ยอมรับไม่เคยเล่นเกมของ Ubisoft ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา

เป็นเรื่องราวที่น่าประหลาดใจเล็ก ๆ นะครับเมื่ออดีตทีมงานผู้สร้างเกม Assassin’s Creed คนหนึ่งได้สารภาพว่าตัวเขาเองนั้นไม่ได้สัมผัสตัวเกมของ Ubisoft เลยตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมาโดยสาเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าตัวเขาเอง

เป็นเรื่องราวที่น่าประหลาดใจเล็ก ๆ นะครับเมื่ออดีตทีมงานผู้สร้างเกม Assassin’s Creed คนหนึ่งได้สารภาพว่าตัวเขาเองนั้นไม่ได้สัมผัสตัวเกมของ Ubisoft เลยตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมาโดยสาเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าตัวเขาเองไม่อยากจะเห็นโลโก้บริษัทบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของตัวเองอีกต่อไปแล้ว

assassins_creed11

จากการให้สัมภาษณ์ใน Edge Magazine คุณ Patrice Desilets ผู้สร้างเกม Assassin’s Creed ได้เปิดเผยว่าไม่ได้เล่นเกมของ Ubisoft อีกเลยตั้งแต่ปี 2012 โดยเกมล่าสุดที่เขาเล่นคือ Assassin’s Creed 3 แต่ว่าเล่นไปได้แค่ 1-2 ชั่วโมงก็เลิกเล่นทันที

“ผมไม่ใช่คนดีเท่าไหร่หรอกนะที่จะพูดถึงเกมของ Ubisoft” Patrice Dessilets เปิดใจ

“ที่จริงผมไม่ได้เล่นเกมของ Ubisoft เลยตั้งแต่ปี 2012 และ Assassin’s Creed 3 คือเกมสุดท้ายที่ผมเล่นแต่เพียงแค่ 2 ชั่วโมงผมก็เลิกเล่นมัน”

“แต่ด้วยความเคารพนะ จริง ๆ แล้วผมรักบริษัทนี้มากแต่ว่าผมคงทนเห็นโลโก้บริษัทที่แปะอยู่บนหน้าจอคอมอีกต่อไปไม่ไหวแล้วล่ะ”

ทั้งนี้ทางคุณ Dessilets ยังได้เปิดใจผ่าน Edge Magazine เพิ่มเติมอีกว่าตัวเขาเองเป็นพวกมีสภาพจิตบกพร่องและได้ตัดพ้อเรื่องของการทำงานในรูปแบบมนุษย์เงินเดือนที่ทำให้สูญเสียความคิดสร้างสรรค์ไปนั่นจึงเป็นสาเหตุให้เขาต้องออกจากบริษัทครับ

patrice_desilets1111

“คุณ Patrice Desilets”

อย่างไรก็ตามชีวิตการทำงานของคุณ Dessilets ก็ถือว่าเข้า ๆ ออก ๆ กับ Ubisoft ตลอดโดยเขาได้เริ่มงานครั้งแรกในปี 1997 ก่อนที่จะลาออกจาก Ubisoft ในปี 2010 โดยไปทำงานที่ THQ’s Montreal studio แทนแต่ต่อมาเมื่อ THQ ล้มละลายจน Ubisoft ต้องเข้าซื้อบริษัทก็ทำให้คุณ Dessilets กลับมาสู่ร่มเงาอีกครั้งในปี 2013 ก่อนที่จะลาออกรอบที่สองเมื่อเร็ว ๆ นี้ครับ

แม้ว่าเขาจะลาจาก Ubisoft ไปแล้วแต่เขาก็ยังอยู่ในวงการเกมด้วยการเปิดสตูดิโอพัฒนาเกมของตนเองซึ่งตอนนี้ก็มีเกมในสังกัดเกมแรกออกมาแล้วในชื่อ Ancestors: The Humankind Odyssey เป็นเกมเอาชีวิตรอดมุมมองบุคคลที่สามครับ

ที่มา: GamespotVideoGamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Ubisoft China แจกฟรี เกม Far Cry 3 เกมเก่ายอดฮิตในซีรีส์ Far Cry 3 ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม และยังคงเป็นเกมที่ครองใจแฟน ๆ ซีรีส์เกมนี้มาจนถึงปัจจุบัน โดย Ubisoft จะแจกเกมนี้ให้ไปเล่นกันฟรี ๆ ถึงวันที่ 7 กันยายน 2020 นี้เท่านั้น...

Game News

จากข่าวที่ทาง Ubisoft เตรียมแจกฟรีเกม Watch Dogs 2 ใน PC ในวันที่ 13 กรกฏาคม 2020 (ตามเวลาประเทศไทย) ประมาณ 02:00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ทาง Ubisoft จัดรายการ Ubisoft Forward โดยแสดงผลงานในรูปแบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบที่มาพร้อมกับข่าวสารเกมใหม่ล่าสุดของทาง Ubisoft รวมไปถึงการเปิดตัวเกม...

Game News

Ubisoft เตรียมแจกฟรี Watch Dogs 2 บน PC ในรายการ Ubisoft Forward วันที่ 13 ก.ค. 2020 นี้ โดยรายการนี้ จะแสดงผลงานในรูปแบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบที่มาพร้อมกับข่าวสารเกมใหม่ล่าสุดของทาง Ubisoft รวมไปถึงการเปิดตัวเกม และอื่น ๆ ซึ่งคาดว่าน่าจะได้เห็นความคืบหน้าของเกมที่เปิดตัวไปแล้วอย่าง Watch Dogs...

Buyer's Guide

อยู่บ้านเบื่อ ๆ ก็โหลดเกมฟรีมาเล่นดีกว่า เมื่อ Ubisoft ใจดี แจกเกมให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันฟรี ๆ ถึง 4 เกมรวด ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม – 6 พฤษภาคม 2020 นี้ เวลา 01:00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ภายใต้แคมเปญ...