Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] หนุ่มไต้หวันพัฒนาเกม Ragnarok เล่นผ่านแว่น Virtual Realty จำลองเมือง Prontera สุดสมจริง

านนี้เป็นไอเดียในฝันของหลาย ๆ คนก็ว่าได้ครับเมื่อมีนักพัฒนาเกมชาวไต้หวันท่านหนึ่งได้สร้างเกม Ragnarok เกมออนไลน์ชื่อดังยอดฮิตในสมัยก่อนขึ้นมาแต่การพัฒนาเกมของเขาจะมีความพิเศษกว่าตรงที่นำเทคโนโลยี Virtual Reality

งานนี้เป็นไอเดียในฝันของหลาย ๆ คนก็ว่าได้ครับเมื่อมีนักพัฒนาเกมชาวไต้หวันท่านหนึ่งได้สร้างเกม Ragnarok เกมออนไลน์ชื่อดังยอดฮิตในสมัยก่อนขึ้นมาแต่การพัฒนาเกมของเขาจะมีความพิเศษกว่าตรงที่นำเทคโนโลยี Virtual Reality มาผสมผสานด้วยครับหรือจะเรียกอีกอย่างว่าเป็นเกม Ragnarok ที่เล่นผ่านแว่น VR นั่นเอง

rag

นักพัฒนาคนนี้ก็มีนามว่า David Tai ซึ่งความเจ๋งของเขาก็ได้ถูกถ่ายทอดลงคลิปวีดีโอบน Youtube ให้ได้ชมกันโดยได้สาธิตการเล่นผ่านแว่น VR ที่ใช้แว่นของ HTC Vive ครับก็จะพบว่าตัวของผู้ใช้งานอยู่ในเมือง Prontera เมื่อมองไปด้านซ้าย-ขวาก็จะพบกับสิ่งปลูกสร้างที่คอเกม Ragnarok จะต้องคุ้นเคยกันดี

rag4

ยิ่งไปกว่านั้นนอกจากจะเป็นการจำลองเมือง Prontera มาแล้วนักพัฒนาคนนี้ก็ยังโชว์การเปิดหน้าต่างแสดงค่าสถานะของตัวละครให้ดูโดยจะมีเมนูตั้งแต่ดูไอเท็ม , แสดงค่า Status , ดูแผนที่ , เครื่องแต่งกาย เป็นต้น ส่วนการกดปุ่มต่าง ๆ ก็ทำโดยผ่านจอยคอนโทรลเลอร์ที่ถือได้เลยครับ

rag2

rag3

rag5

rag6

สำหรับการเดินทางในเกมก็ทำได้ด้วยการวิ่งครับซึ่งผู้ใช้ก็จะต้องวิ่งอยู่กับที่ สามารถวิ่งไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองได้หรือจะวิ่งไปคุยกับ Kafra เพื่อวาร์ปไปยังด้านนอกเมืองหรือไปเมืองอื่นเช่น Payon ก็ยังได้

rag7

rag8

rag9

เพื่อน ๆ สามารถดูคลิปตัวเต็มได้ที่ด้านล่างนี้เลยซึ่งกินเวลากว่า 40 นาทีเลยทีเดียว

เป็นอีกไอเดียที่เจ๋งมาก ๆ ชวนให้นึกถึงอดีตอันหอมหวานเลยล่ะครับแต่อย่างไรก็ตามในคลิปด้านบนนี้เหมือนว่าจะเป็นการทดสอบทดลองของตัวผู้พัฒนาเกมมากกว่าและถ้าหากเกมนี้ถูกทำขายจริง ๆ คาดว่าจะต้องมีคนมาซื้อมาจับจองกันล้นหลามแน่นอน

ที่มา: David Tai

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

เชื่อว่าผู้ชายที่เป็น เกมเมอร์ หลายคน น่าจะเคยเจอกับประสบการณ์นี้มาโดยตรง ไม่มากก็น้อย บางทีก็เป็นคนในทีม หรือบางครั้งก็เป็นเพื่อนกัน รวมถึงหลายๆ คนก็เลือกที่จะเล่นเป็นตัวละครหญิงในเกม แทนที่จะเลือกเป็นตัวละครชายที่ดูองอาจ มาดเท่ รวมถึงแอดเอง ก็เจอบ่อยกันเหตุการณ์แบบนี้ พอมีโอกาสได้พบปะกับเหล่าเกมเมอร์หลายคน ก็เลยสอบถามข้อมูลมาคลายข้อสงสัยกัน จะบอกเลยว่าคำตอบที่ได้บางข้อลึกซึ้งและนึกไม่ถึงกันเลยทีเดียว 1.น่ารักน่าเอ็นดู ข้อนี้มักไม่มีใครปฏิเสธ เพราะด้วยองค์ประกอบหลายสิ่งอย่าง เช่น การแต่งตัว บุคลิก รวมถึงการโจมตี ร่ายเวทย์และท่าทางต่างๆ...

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง