Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch] ผู้เล่นชาวเกาหลีโชว์เทพเล่นชนะติดต่อกัน จนมือโปรท้าถ้าไม่โกงจะยอมลาออกจากทีมทันที !!!

งานนี้เป็นเรื่องใหญ่เสียแล้วล่ะครับเมื่อมีผู้เล่น Overwatch ชาวเกาหลีท่านหนึ่งได้ถูกท้าทายจากโปรเพลย์เยอร์ว่าจะยอมลาออกจากทีมทันทีถ้าหากพบว่ามีการใช้โปรแกรมโกงเนื่องจากผู้เล่นคนนี้เล่นชนะติดต่อกันมากเกินไปจนเป็นที่น่าสงสัยว่าจะใช้โปรแกรมโกงหรือไม่แต่ผลที่ออกมานั้นก็ทำให้ชาวเกม Overwatch ตกตะลึงไปตาม ๆ กัน

งานนี้เป็นเรื่องใหญ่เสียแล้วล่ะครับเมื่อมีผู้เล่น Overwatch ชาวเกาหลีท่านหนึ่งได้ถูกท้าทายจากโปรเพลย์เยอร์ว่าจะยอมลาออกจากทีมทันทีถ้าหากพบว่ามีการใช้โปรแกรมโกงเนื่องจากผู้เล่นคนนี้เล่นชนะติดต่อกันมากเกินไปจนเป็นที่น่าสงสัยว่าจะใช้โปรแกรมโกงหรือไม่แต่ผลที่ออกมานั้นก็ทำให้ชาวเกม Overwatch ตกตะลึงไปตาม ๆ กัน

maxresdefault

เรื่องราวนี้ได้เริ่มจากผู้เล่นสาววัย 17 ปีที่ชื่อ Geguri ได้โชว์สเต็ปเทพเล่นตัวละคร Zarya ชนะติดต่อกันจนมีอัตรา Win Rate ที่สูงถึง 80% ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 6.31 K/D ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงมาก ๆ และเหตุนี้เลยทำให้ในวงการ eSports สั่นสะเทือนไปด้วยจนทำให้โปรเพลย์เยอร์ 2 คนที่ชื่อ ELTA และ Strobe จากทีม Dizziness สงสัยว่าเธอใช้โปรแกรมช่วยเล่นหรือไม่

นอกจากจะสังสัยแล้วทั้งสองก็ยังท้าเธออีกด้วยครับว่าถ้าหากหากเธอไม่ได้ใช้โปรแกรมโกงจริง ๆ พวกเขาทั้งคู่จะพร้อมใจกันลาออกจากทีมเลยทีเดียวจนเรื่องราวดังกล่าวก็ดือดร้อนไปถึงทาง Blizzard ต้นสังกัดใหญ่ที่ลงทุนมาตรวจสอบด้วยตนเองก็พบว่าคุณ Geguri ไม่ได้ใช้โปรแกรมโกงแต่อย่างใดความเก่งกาจทั้งหมดมาจากฝีมือและทักษะเฉพาะตัวล้วน ๆ ดังคลิปวีดีโอด้านล่างนี้

จากคลิปด้านบนก็จะเห็นว่าเธอเล่นตัวละคร Zarya ได้ในระดับเทพเลยทีเดียวซึ่งตัวละครนี้ว่ากันว่าเล่นยากและมีสกิลค่อนข้างซับซ้อนแต่การได้คุณ Geguri มาควบคุมก็ดูง่ายดายไปเสียหมดและจากผลลัพธ์ดังกล่าวก็ทำให้โปรเพลย์เยอร์ทั้งสองถึงกับเงิบไปตาม ๆ กันแต่อย่างไรก็ดีทั้งคู่ก็ได้ทำตามข้อตกลงคือลาออกจากทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยโรงเรียน Overwatch ครับ

จากเหตุการณ์ข้างต้นก็แสดงให้เห็นว่าประเทศเกาหลีเป็นแหล่งรวมยอดมนุษย์ด้านการเล่นเกมจริง ๆ ครับเพราะเรื่องราวแปลก ๆ หรือความเก่งกาจก็จะมาจากแดนกิมจิทั้งนั้นต้องบอกเลยว่าสุดยอดไปเลยครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...

Buyer's Guide

วันนี้ทีมงานขอจัดจัดสเปคคอมเล่นเกม 2019 - เล่นเกม Overwatch กับอีกหนึ่งเกมที่หลายๆท่านชื่นชอบด้วยแนวการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เกมไม่ยืดเยื้อใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบเกมแล้ว

Game News

บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ คอเกม Overwatch และเป็นแฟนตัวยงไม่น่าพลาด เพราะทาง Blizzard ได้เปิดตัวดาบในตำนานของตัวละคร Genji ที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งถอดแบบมาจากในเกม มาจำลองเป็นดาบเสมือนจริงจำหน่ายให้นักสะสม

Game News

ณ ตอนนี้ยังมีใครบ้างที่ยังไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของ Overwatch ถ้ายังล่ะก็ถือว่าเป็นโอกาสดีแล้วครับเพราะ Blizzard ได้ประกาศให้เล่น Overwatch ฟรีในแบบช่วงเวลาจำกัดแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ไปจนถึง 30 กรกฎาคมนี้โดยไม่ต้องใช้ Code พิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น