Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Review Game] Sherlock Holmes: The Devil Daughter ยอดนักสืบโฮมส์ลุคใหม่เน้นแอ็คชั่นและการสืบสวนที่เหมือนเดิม

ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้แม้ว่าจะไม่มีเกมดัง ๆ มาวางจำหน่ายแต่เมื่อกลางเดือนก็ได้มีเกม PC แนวสืบสวนสอบสวนวางจำหน่ายกันอย่างเงียบ ๆ กับ Sherlock Holmes นักสืบระดับตำนานอันแสนโด่งดังในนิยาย

ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้แม้ว่าจะไม่มีเกมดัง ๆ มาวางจำหน่ายแต่เมื่อกลางเดือนก็ได้มีเกม PC แนวสืบสวนสอบสวนวางจำหน่ายกันอย่างเงียบ ๆ กับ Sherlock Holmes นักสืบระดับตำนานอันแสนโด่งดังในนิยายที่ถูกนำมาทำเป็นวีดีเกมมาแล้วจนล่าสุดในปี 2016 ก็มาในชื่อภาคว่า The Devil Daughter ที่มีการเปลี่ยนแปลงจากภาคเดิมไปมากทีเดียวครับ

6NoCRu9WnRqzJaPR9PYsph-1200-80

สำหรับ Sherlock Holmes: The Devil Daughter ก็จะยังคงเป็นเกมแนวสืบสวนอยู่แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาคือแอ็คชั่นในเกมที่มากขึ้นเพื่อสอดคล้องกับบุคคลิกของตัวเอกโฮมส์ที่เปลี่ยนลุคอย่างสิ้นเชิงจากนักสืบหนุ่มผู้เคร่งขรึมกลายเป็นหนุ่มเลือดร้อนพร้อมจะต่อยหน้าทุกคนได้ทุกเมื่อส่วนคุณหมอวัตสันก็มากับลุคที่ไม่เปลี่ยนไปมากเท่าไหร่ครับ

itBsWazeagt7T9Fr9ugNJS-650-80

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงบุคลิกตัวละครในครั้งนี้ถ้าไม่ดีสุด ๆ ก็ย่ำแย่ไปเลยแต่โชคดีที่ Sherlock Holmes: The Devil Daughter ผ่านฉลุยในเรื่องการเปลี่ยนโฉมตัวละครที่ออกแบบได้เหมาะสมดูเท่มาก ๆ และเข้ากับเนื้อเรื่องของภาคนี้ที่ลูกสาวของเขาหายตัวไปและแน่นอนว่าคนเป็นพ่อย่อมจะต้องร้อนรนใจร้อนต้องการลูกคืนมาเป็นธรรมดา

AAoUtQzFLYP3KtBdq4giAb-650-80

จากเรื่องของการเปลี่ยนแปลงตัวละครแล้วในส่วนของเกมเพลย์ก็จะมีฉากแอ็คชั่นประเภทให้กดปุ่มตามที่ปรากฎขึ้นมาหรือการหลบอุปสรรคต่าง ๆ ในเกมก็เช่นกันซึ่งก็ทำได้ดีบางฉากแต่ในบางช่วงบางตอนก็ทำได้แย่อย่างการไล่ล่าในป่าที่ทำได้สับสน น่าเบื่อหรือจะเป็น Mini Game ที่โผล่มาก็ไม่ทำให้น่าสนใจเลย

ทางด้านการสืบสวนสอบสวนก็จะยังคงเหมือนเดิมครับแม้ว่าจะเพิ่มความเป็นแอ็คชั่นไปก็ตาม ผู้เล่นจะสามารถสืบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและต้องจับต้นชนปลายให้ถูกบวกกับการสนทนากับตัวละครในเกมที่จะมีตัวเลือกให้เลือกตอบแถมยังมีระยะเวลาจำกัดอีกด้วยก็สร้างความกดดันได้พอควรแต่ถ้าเทียบกับภาคก่อน ๆ แล้วการสืบสวนภาคนี้ไม่ลุ่มลึกหรือน่าติดตามเท่าไหร่ครับ

vVHrRsgLbD37yFom5zzU5o-650-80

สำหรับเกมนี้ก็จะเป็นกึ่ง Open-World สามารถเดินไปไหนมาไหนได้บ้างแต่ก็ยังอยู๋ในพื้นที่จำกัด ส่วนบรรยากาศหรือสภาพแวดล้อมในเกมนี้ก็จะอยู่ในอังกฤษในยุควิกตอเรียก็ให้บรรยากาศดินแดนเมืองผู้ดีสมัยก่อนได้ดีได้เห็นบรรยากาศการใช้ชีวิตของชาวอังกฤษและรายละเอียดของสิ่งปลูกสร้างสำคัญ ๆ ที่ทีมงานใส่มาได้ละเอียดพอควร

nNUjy3Abit45xfXbsJi94M-650-80

รวมแล้วการมาของนักสืบโฮมส์ในภาคนี้ก็ยังทำได้ไม่ดีเท่าภาคก่อน มีฉากแอ็คชั่นให้ออกท่าทางเยอะขึ้นส่วนการสืบสวนก็จะเหมือนเดิมปริศนาต่าง ๆ ก็ทำได้โอเคแต่ก็ยังทำได้ไม่ดีพอกับเกมแนวสืบสวนผจญภัยในยุคนี้แถมข้อเสียในเรื่องฉากแอ็คชั่นบางฉากก็ทำให้สับสนน่ารำคาญมากกว่าตื่นเต้น

Sherlock Holmes: The Devil Daughter (PlayStation 4 , Xbox One , PC)

ผู้พัฒนา: Frogwares

ผู้จัดจำหน่าย: Bigben Interactive

วันวางจำหน่าย: 10 มิถุนายน 2016

Minimum Requirements

 • Windows 7 64 Bit / Windows 8.1 64 Bit / Windows 10 64 Bit
 • CPU:INTEL Core i3 3.6GHz / AMD FX Series 4.2GHz Quad-Core
 • RAM:แรม 6 GB
 • GPU:1024 MB 100% DirectX 11 compatible AMD Radeon HD 7790 / NVIDIA GeForce 460 GTX
 • DirectX:เวอร์ชัน 11
 • Disk Space:พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 20 GB

Recommend Requirements

 • ระบบปฏิบัติการ:Windows 7 64 Bit / Windows 8.1 64 Bit / Windows 10 64 Bit
 • CPU:INTEL Core i5 2100 3.1 GHZ / AMD A8-7600 3.1 GHz
 • RAM:แรม 8 GB
 • GPU:2048MB 100% DirectX 11 compatible ATI R9 270X / NVIDIA GeForce 760 GTX or higher
 • DirectX:เวอร์ชัน 11
 • Disk Space:พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 20 GB

PCGAMER Score: 59/100

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าได้มีเกมออกมาใหม่มากมายมหาศาลที่น่าเล่นและก็ไม่น่าเล่นโดยในบทความนี้นั้นเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเกมที่ไม่ควรพลาดในช่วงระยะ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นสามารถติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

Game News

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

Game News

ถึงแม้ว่าเทศกาล Steam Sale 2016 ครั้งล่าสุดก็หมดเวลากันไปแล้วแต่ล่าสุดก็มีควันหลงเกี่ยวกับเทศกาลลดราคาเกมถูกอยู่เมื่อ Valve ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจอย่างอันดับเกมที่ขายดีที่สุดใน Steam ออกมาถึง 100 อันดับ

Game News

ต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยการปล่อยแพทช์อัปเดตเกม Ark: Survival Evolved ออกมาแล้วในชื่อว่า "Patch 253" ที่จะเพิ่มดีกรีความสนุกสนานในการผจญภัยท่องโลกล้านปีมากขึ้นแต่รายละเอียดของอัปเดตนี้จะมีอะไรกันบ้างมาดูพร้อม ๆ กันเลย