Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] Zenbook Flip UX360 เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศแล้ว ราคาเริ่มต้น 25,xxx บาทเท่านั้น

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ ในไต้หวันได้สัมผัสกับโน๊ตบุ๊คในรูปแบบ convertible สุดบางเฉียบอย่าง ASUS Zenbook Flip UX360 ไปก่อนเกือบ 2 เดือน ในที่สุดทาง ASUS ก็ตัดสินใจที่จะนำเอาโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวนี้เข้าไปวางจำหน่าย

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ ในไต้หวันได้สัมผัสกับโน๊ตบุ๊คในรูปแบบ convertible สุดบางเฉียบอย่าง ASUS Zenbook Flip UX360 ไปก่อนเกือบ 2 เดือน ในที่สุดทาง ASUS ก็ตัดสินใจที่จะนำเอาโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวนี้เข้าไปวางจำหน่ายในตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย

ภายใช้ชื่อรุ่นแยกที่ยาวเหยียดว่า ASUS Zenbook Flip UX360CA-UBM1T ซึ่งความสามารถของมันนั้นก็ตามที่บอกเลยครับคือเป็น convertible สุดบางเฉียบที่สามารถพับหน้าจอได้ 360 องศาเพื่อแปลงร่างในการใช้งานเป็นโหมดต่างๆ ตามที่ผู้ใช้ต้องการครับ

Asus_Zenbook_Flip_UX360_now_available_in_the_US 600

สำหรับสเปคของ ASUS Zenbook Flip UX360CA-UBM1T นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 13.3 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับการสัมผัสแบบ multitouch โดยจะมีความละเอียดอยู่ที่ 1,920 x 1,080 pixels
 • หน่วยประมวผล Intel Core m3-6Y30 ที่มาพร้อมกราฟิกชิปแบบฝังภายในหน่วยประมวลผลรุ่น Intel HD Graphics 515 IGP
 • หน่วยความจำ(RAM) แบบ LPDDR3 ขนาดมากสุดที่เลือกได้คือ 8 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ SSD ความจุ 256 GB
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Miracast enabled, WiFi 802.11 ac, Bluetooth 4.1,
 • พอร์ทการเชื่อมต่อแบบมีสายประกอบไปด้วย USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ท, USB Type-C และ micro HDMI อย่างละ 1 พอร์ท
 • มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Windows 10 Home 64-bit
 • ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 12.71 x 8.66 x 0.54 นิ้ว
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.27 kg
 • แบตเตอรี่แบบ 3-cell ความจุ 54 WHr lithium polymer สามารถใช้งานยาวนานได้ต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง
 • สีที่วางจำหน่ายคือสีเทา

ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นที่ทาง ASUS ตั้งไว้สำหรับรุ่น ASUS Zenbook Flip UX360CA-UBM1T นั้นจะอยู่ที่  $699 หรือประมาณ 25,170 [km แต่ในร้าน Microsoft Store กลับขายที่ราคา $749 หรือประมาณ 26,970 บาททั้งๆ ที่สเปคก็ไม่ได้แตกต่างกัน งานนี้คงต้องรอดูในเมืองไทยต่อไปหล่ะครับว่าเมื่อไร ASUS ไทยจะนำเข้ามาและราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่เท่าไร

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ASUS TUF Gaming นั้นมีสินค้าในกลุ่มออกมาหลากหลายอย่าง และตอนนี้ก็มีข้อมูลของ ASUS TUF Gaming F17 ซึ่งอัพเดทจาก ASUS TUF Gaming F15 รุ่นเก่าที่ทาง Notebookspec เคยทำรีวิวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีข้อมูลหลุดออกมาหน้าเว็บไซต์ Amazon สาขาอิตาลี โดยเปลี่ยนขนาดตัวเครื่องและคีย์บอร์ดแต่ยังคงดีไซน์เดิมเอาไว้และเปลี่ยนซีพียูเป็น Intel Tiger Lake-H45...

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

COMMART

ASUS Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาขายมาจัดโปรโมชั่นในงาน Commart Crazy Offer 2021 กันมากมาย กันมากมาย นำทัพมาโดยสเปก Intel Core i Gen 10 / Core i Gen 11 ที่มาใน VivoBook และ...