Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เผยภาพเรนเดอร์แรกสุดของ OLED bar สำหรับเครื่อง MacBook Pro 2016

ตามแนวทางของกระแสข่าวลือนั้นก็คือมักจะมาด้วยการกระจายข่าวที่เป็นตัวหนังสือผ่านตามสื่อต่างๆ ก่อนหลังจากนั้นแล้วก็จะเริ่มเป็นการปล่อยภาพหลุดไม่ก็ภาพเรนเดอร์ของอุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ ตามกระแสข่าวลือ

ตามแนวทางของกระแสข่าวลือนั้นก็คือมักจะมาด้วยการกระจายข่าวที่เป็นตัวหนังสือผ่านตามสื่อต่างๆ ก่อนหลังจากนั้นแล้วก็จะเริ่มเป็นการปล่อยภาพหลุดไม่ก็ภาพเรนเดอร์ของอุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ ตามกระแสข่าวลือเพื่อให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้นหล่ะครับ

ทว่าภาพเรนเดอร์ชุดแรกของแผงหน้าปัด OLED ของ MacBook Pro 2016 ที่ได้รับการปล่อยออกมานั้นออกจะขัดกับข่าวลือก่อนหน้านี้เล็กน้อยเนื่องจากว่าตามข่าวลือนั้นบอกเอาไว้ว่าส่วนหน้าจอที่เป็น OLED จะถูกใช้งานบน Touchpad แต่ทว่าในส่วนของของภาพเรนเดอร์ชุดแรกที่หลุดออกมานั้นกลับกลายเป็นภาพเรนเดอร์ของ OLED Panel ที่อยู่บนสุดของคีย์บอร์ดไปแทนซะอย่างนั้นครับ

Advertisement

OLED bar for MacBook refresh 600 01

OLED bar for MacBook refresh 600 02

OLED bar for MacBook refresh 600 03

ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวนี้เป็นฝีมือของดีไซน์เนอร์ Martin Hajek ครับ โดยจากภาพที่เห็นนั้นแสดงให้เราเห็นครับว่า OLED panel นั้นจะถูดแทนที่ปุ่น Function keys บนคีย์บอร์ดทั้งหมดเลย ซึ่งตามภาพเรนเดอร์นั้นได้มีการสาธิตรูปแบบของการใช้งาน OLED panel ไว้ค่อนข้างที่จะหลายส่วนซึ่งดูๆ ไปแล้วบางอย่างก็ดูมีประโยชน์ บางอย่างก็เพื่อความสวยงามตัวอย่างเช่นจากภาพแรกนั้นคุณจะเห็นได้ว่า OLED panel สามารถที่จะใช้ในการทำงานเพื่อควบคุมแอปพลิเคชันอย่าง Spotify ได้ครับ

OLED bar for MacBook refresh 600 04

OLED bar for MacBook refresh 600 05

OLED bar for MacBook refresh 600 06

นอกไปจากนั้นแล้วในส่วนของ OLED panel ที่ได้รับการเรนเดอร์มานั้นทางด้านขวาจะแสดงถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่เหมือนยกมาจาก status bar อย่าง display battery capacity, time, network status, user name ฯลฯ ซุึ่งถ้าหากดูจากภาพแล้วนั้นหากทาง Apple ออกแบบ MacBook Pro 2016 มาในแนวทางนี้จริงผู้ใช้ก็จะสามารถทำการเข้าถึงฟีเจอร์หลักๆ ที่ใช้งานบ่อยๆ บน Mac ได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็นการค้นหาเป็นต้นครับ

OLED bar for MacBook refresh 600 07

OLED bar for MacBook refresh 600 08

OLED bar for MacBook refresh 600 09

OLED bar for MacBook refresh 600 10

แน่นอนครับว่าหลังจากที่ภาพชุดนี้หลุดออกมาทาง Apple ยังคงมีท่าทีที่เงียบอยู่เช่นเดิม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ถือว่ามีความเป้นไปได้สูงเนื่องจากว่าการเปลี่ยนมาใช้ OLED panels แทนที่จะเป็น OLED Touchpad นั้นก็จะไม่เหมือนกับ Razer แถมตำแหน่งของลำโพงในตัวเครื่อง MacBook Pro ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนไปด้วยอีกต่างหาก อย่างไรก็ดีภาพเรนเดอร์นี้เป็นเพียงภาพแนวคิดเท่านั้นไม่ได้มีการยืนยันนะครับว่า Apple จะหยิบยกไปใช้แน่นอน

OLED bar for MacBook refresh 600 11

OLED bar for MacBook refresh 600 12

OLED bar for MacBook refresh 600 13

จากภาพเรนเดอร์จะเห็นได้ว่า OLED panel นั้นเหมือนกับนำมาแทนที่ ตัดในส่วนของ Function keys และค่อนข้างที่จะมีส่วนของการใช้งานซ้อนทับกับ status bar บน Mac พอสมควร งานนี้ส่วนตัวผมเองแล้วมองว่าก็สวยไปอีกแบบแต่ถ้าจะให้ทำออกมาให้ดีจริงๆ นั้นก็น่าจะต้องที่จะทำให้ดีกว่านี้อีกเล็กน้อยในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานหล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

9 Apple Magic Keyboard ที่ผู้ใช้ Mac อย่างคุณคู่ควรได้ถูกรวมเอาไว้ในบทความนี้แล้ว จะมีรุ่นอะไร ยี่ห้อไหนบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลย Mac Mini (2023), Mac Studio (2023) และ Mac รุ่นใหม่อื่นๆ บางรุ่นไม่มีแป้นพิมพ์ในกล่องวางจำหน่ายแถมมาให้ด้วย แม้ว่า Magic Keyboard ของ Apple...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก