Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[Graphic Card] แกะซิงก์ดูเนื้อใน AMD Radeon RX 480/ 470 ซ่อนอะไรไว้บ้าง

หลังจากที่ฮือฮากันไปพักใหญ่กับการเปิดตัวกราฟฟิกการ์ดจาก AMD ล่าสุดอย่าง Radeon RX480 และ RX470 กันไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดก็ได้มีการเผยแผงพีซีบีของตัวการ์ด Polaris 10

หลังจากที่ฮือฮากันไปพักใหญ่กับการเปิดตัวกราฟฟิกการ์ดจาก AMD ล่าสุดอย่าง Radeon RX480 และ RX470 กันไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดก็ได้มีการเผยแผงวงจรของตัวการ์ด Polaris 10 ออกมาให้ได้เห็น โดยภาพที่ออกมานั้นเป็นไปตามที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ กับรูปแบบของแผงวงจร ที่มาพร้อมเมมโมรีจำนวน 8 ชิ้น ติดตั้งไว้บนการ์ดด้านเดียว ให้ความจุรวมที่ 8GB และพอร์ตสำหรับต่อไฟเลี้ยงแบบ 6-pins และเพาเวอร์แบบแยก 6+1 phase ซึ่งดูจะมากกว่า GTX 1080 อยู่ที่ 5+1 phases

AMD-radeon-rx480-polaris10-0

Advertisement

โดยที่ตัวบอร์ดของการ์ดต้นแบบมาพร้อมพอร์ตแสดงผล 4 ช่องทาง ประกอบด้วย 3x DisplayPort 1.3/1.4 HDR และ 1x HDMI 2.0

ขณะที่รอการยืนยันอย่างเป็นทางการสำหรับขนาด Die size, TMU และ ROP สำหรับ Polaris 10 แต่กลับพบว่า Ellesmere มีชุดประมวลผลที่น่าสนใจ ซึ่งจะเข้ามาแทนที่ Tonga และ Tahiti ซึ่งมันมีแกนหลักมากกว่า แต่กลับมีค่า TDP ที่ต่ำกว่า อาจเรียกได้ว่าน่าจะกลายเป็นกราฟฟิกเรือธงได้ไม่ยาก อีกทั้งยังเป็นชิป FinFET ที่เร็วที่สุดของ AMD ในเวลานี้

AMD-radeon-rx480-polaris10-1

AMD-radeon-rx480-polaris10-2

ขณะที่ Polaris ในเวอร์ชั่นโมบาย ซึ่งน่าจะเน้นไปที่ Radeon RX 460 ไม่จำเป็นต่อใช้แรงดันไฟเพิ่มเติม โดยที่การ์ดถูกวางในตลาดของ GeForce GTX 950 ที่ได้รับการพัฒนาให้ใช้พลังงานที่ 75W

ที่มา : videocardz

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

How to

AMD Driver 2021 เพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมไหลลื่น ภาพสวยขึ้น ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ Radeon Software Adrenalin AMD Driver ปรับแต่งไดรเวอร์การ์ดจอ เชื่อว่าหลายคนในที่นี้อาจจะได้เจอกับอาการเล่นเกมช้ากระตุกหรือภาพไม่สวยสิ่งต่างๆเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับการ์ดจอตัวเก่าหรือว่าการ์ดจอตัวใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมาก็เป็นได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำการปรับแต่งการ์ดจอ nVIDIA ไปแล้ววันนี้เรามาแนะนำในส่วนของไดรเวอร์ AMD Radeon กันเพิ่มเติมหลังจากที่ก่อนหน้านี้ เราได้นำเสนอในส่วนของการดาวน์โหลด การติดตั้งไดรเวอร์ รวมถึงซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Radeon...

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Pro คือคำตอบว่าถ้าเครื่องบางเบาใส่ซีพียูตัวท็อปมาแล้วจะดีขนาดไหน? ถึง Lenovo Yoga Slim 7 Pro จะใช้ชื่อร่วมกับ Yoga รุ่นอื่นที่มีขายภายในบริษัทก็ตาม แต่สำหรับรุ่นที่มีคำว่า Slim ห้อยตามมาด้วยจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมี่ยมงานประกอบดี แข็งแรงและให้สเปคระดับพร้อมทำงานเอกสารยาวไปจนงานเขียนโค้ดที่ต้องใช้ซีพียูประสิทธิภาพสูงช่วยประมวลผลก็สามารถทำได้สบาย ๆ แค่แลกกับการพับหน้าจอกลับเป็นแท็บเล็ตไม่ได้เท่านั้น ซึ่งใครที่มองหาโน๊ตบุ๊คกลุ่มพรีเมี่ยมที่งานประกอบดีสเปคคุ้มค่าราคาช่วง 3-4 หมื่นบาทล่ะก็...