Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

[Review] Acer Switch 10 White Glass กับ 2-in-1 Notebook ราคา 10,990 บาท ผ่อนได้ 0% 12 เดือน ขายที่ IT CITY เท่านั้น

ต่อยอดความสำเร็จจากตัวผลิตภัณฑ์ 2-in-1 Notebook ทาง Acer กับในส่วนของ Acer Switch 10 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ตได้ในเครื่องเดียว โดยมาพร้อมสเปคภายในที่น่าสนใจอย่างหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว

ต่อยอดความสำเร็จจากตัวผลิตภัณฑ์ 2-in-1 Notebook ทาง Acer กับในส่วนของ Acer Switch 10 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ตได้ในเครื่องเดียว โดยมาพร้อมสเปคภายในที่น่าสนใจอย่างหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว พาเนลคุณภาพสูง IPS ที่ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ที่สำคัญยังใส่เทคโนโลยี LumixFlex ซึ่งจะทำหน้าที่ปรับการแสดงผลให้ชัดเจนได้แม้อยู่ในที่กลางแจ้ง รวมไปถึงยังมีเทคโนโลยี Zero Air Gap ช่วยให้ภาพคมชัดและมีชีวิตชีวามากขึ้น

ด้วยความที่ Acer Switch 10 มาพร้อมกับ Snap Hinge ที่ทำหน้าที่เป็น Docking Keyboard ส่งผลให้เราสามารถปรับโหมดการใช้ของ Aspire Switch 10 ได้หลากหลาย ทั้งโหมด Notebook, Pad, Tent และ Display ที่ต้องบอกว่าทางทีมงาน NotebookSPEC นั้น Exclusive กว่าใคร เพราะได้ในส่วนของ Acer Switch 10(Wifi)|SW5-015-16RW/Win10/White Glass รุ่นพิเศษที่มีแต่ IT CITY ซึ่งเป็นร้านค้าชั้นนำไอทีชั้นนำ จำหน่ายอยู่เพียงรายเดียวเท่านั้นในตอนนี้ สนนราคา 10,990 บาท ผ่อนได้ 0% 12 เดือน จากราคาปกติที่ 13,990 บาท

Specification

Acer Aspire Switch 10 นี้มาพร้อมกับสเปคที่ค่อนข้างโดดเด่นไปทางประหยัดพลังงาน โดยซีพียูเองใช้เป็น Intel Atom Z3735F ที่เป็นสถาปัตยกรรมรุ่นใหม่ล่าสุด โดยเป็นซีพียูแบบ 4 Core 4 Thread มีความเร็วในการทำงานอยู่ที่ 1.33 – 1.83 GHz ความสามารถแน่นอนว่าไม่ธรรมดา อีกทั้งยังสามารถประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี ส่วนแรมเครื่องนั้นให้มาอยู่ที่ 2GB และมี Flash Memory ที่ความจุ 32GB และฮาร์ดดิสก์ที่ Docking Keyboard อีก 500GB รวมไปถึงยังรองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วย micro-SD Card อีกด้วย

ส่วนเรื่องหน้าจอได้มีการเลือกใช้จอ LED แบบทัชสกรีน ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล ที่สำคัญยังเป็นพาเนลคุณภาพสูงอย่าง IPS ที่ให้ทั้งสีสันที่สดใสและมุมมองการรับชมที่กว้าง พร้อมด้วยกระจก Gorilla Glass กันรอยขูดขีด ที่นอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้งกล้องด้านหน้าความละเอียดอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล เพื่อรองรับการใช้งาน VDO Call แน่นอนว่ามาพร้อมระบบปฎิบัติการ Windows 10 ลิขสิทธิ์ และแถมชุดโปรแกรม Office 365 และเมาส์ไร้สาย Logitech ทำให้เราสามารถใช้งานได้ทันที

อีกจุดเด่นของ Acer Aspire Switch 10 คือพอร์ตการใช้งานที่ครบครัน ที่มีทั้ง micro-USB และ micro-HDMI ที่สามารถจะใช้หัวแปลงต่อกับ External Device ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น เมาส์, คีย์บอร์ด, แฟลชไดร์ฟ และ LCD TV เรียกได้ว่าเป็น 2-in-1 Notebook อีกหนึ่งรุ่นที่สมบูรณ์ก็ว่าได้ สนนราคาก็จัดได้ว่าไม่แพงเพียง 10,990 บาทเท่านั้นเอง พร้อมผ่อนได้ 0% ระยะเวลาสูงสุด 12 เดือน

ชมสเปกเต็มได้ที่นี่ <<<

Hardware / Design

ตัวเครื่องและการออกแบบของ Acer Aspire Switch 10 จัดได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของ Acer อีกหนึ่งรุ่นที่ทำออกมาได้ดีน่าใช้งาน ซึ่งในเรื่องวัสดุงานประกอบมีคุณภาพดูเรียบร้อยมากๆ โดยการออกแบบหลักๆ แล้วใช้ว้สดุแบบชิ้นเดียวซะส่วนใหญ่ เรียกได้ว่ารุ่นนี้มีงานประกอบดีไม่แพ้ไฮบริดโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ ที่ตัวหน้าจอจะเป็นกระจกแบบไร้ขอบ วัสดุในการะประกอบถึงแม้ว่าจะเป็นพลาสติกแต่ก็ให้ความรู้สึกแข็งแรง และดูดีมากๆ ยามสัมผัสก็จะให้ความรู้สึกพิเศษกว่าจับพลาสติกทั่วไปแน่นอน

ที่สำคัญคือโดดเด่นด้วยกระจก Gorilla Glass ทั้งด้านหน้าด้านหลังที่กันรอยขีดขวน โดยด้านหลังเป็นสีขาวสวยงามแบบสุดๆ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งกล้องเว็บแคมไว้บริเวณด้านบนตรงกลางของหน้าจอ ส่วนปุ่ม Windows ตามมาตรฐานของโน๊ตบุ๊คที่ใช้เป็นระบบปฏิบัติการ Windows 10 ก็จะอยู่ทางขอบตัวเครื่องด้านขวา

Acer Switch 10 2016 Review-1

และด้วยความที่เป็นไฮบริดโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วนั้น ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ใหญ่ไป และไม่เล็กไป ถือได้ว่ากำลังดีในการใช้งานต่างๆ ถ้าท่านนึกสภาพไม่ออก ก็จะเทียบให้ว่า Acer Aspire Switch 10 นี้จะใหญ่กว่า iPad ที่ใส่เคสคีย์บอร์ดนิดเดียวเท่านั้นเอง การใช้งานโดยรวมถือไว้กับมือก็สะดวก เพราะจอขนาดนี้ สามารถที่จะลากนิ้วโดยใช้มือเดียวลากได้ทั่วหน้าจอ การสัมผัสหน้าจอก็สามารถใช้ได้อย่างแม่นยำครับ ถือว่าเหมาะมากกับการใช้งานแบบพกพา มิติของตัวเครื่องมีความบางเฉียบ เมื่อรวม Docking Keyboard แล้วก็จัดว่าตัวเครื่องไม่ได้หนาไปมากกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปแต่อย่างใด ที่สำคัญยังมีน้ำหนักตัวเครื่องแค่ 1.21 กิโลกรัมเมื่อใช้งานเป็นโน๊ตบุ๊ค และเมื่อใช้งานแท็บเล็ตจะอยู่ที่ 590 กรัมเท่านั้น

Acer Switch 10 2016 Review-24

การเชื่อมต่อแท็บเล็ตเข้ากับตัว Docking Keyboard สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่วางแท็บเล็ตลงไปตรงๆ โดยบานพับ Acer Snap Hinge ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Aspire Switch 10 ใช้แรงดูดจากแม่เหล็กสำหรับเชื่อมต่อกับฐานโดยปราศจากสลัก ที่ทำให้เราสามารถถอดและเชื่อมต่อคีย์บอร์ดเข้ากับจอภาพได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ยังคงไว้ในเครื่องความแข็งแรงอยู่

หน้าตา Acer Aspire Switch 10 ดูเหมือนโน๊ตบุ๊คทั่วไปที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสและระบบปฏิบัติการ Windows 10 โดยตัวคีย์บอร์เองก็เหมือนกับโน๊ตบุ๊คของ Acer ปกติทั่วไป เรียกได้ว่าใช้งานได้ไม่ต่างกันเลย เพราะขนาดของคีย์บอร์ดกับช่องว่างของแต่ละปุ่มมีความพอดีกับการใช้งาน พร้อมกันนั้นยังได้มีการติดตั้งทัชแพดมาอีกด้วย ซึ่งก็เรียกได้ว่าครบครันส่งผลให้เมื่อเราใช้งาน Acer Aspire Switch 10 ก็จะเต็มรูปแบบโน๊ตบุ๊คตามมาตรฐาน สำหรับระบบเสียงและลำโพงที่มีการติดตั้งเอาไว้บริเวณขอบตัวเครื่องด้านซ้ายและด้านขวาแบบสเตอริโอ คุณภาพเสียงถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว

Acer Switch 10 2016 Review-21

สรุปแล้วการออกแบบดีไซน์รวมไปถึงงานประกอบ จะด้านหน้าหรือด้านหลัง มุมไหน ๆ ก็ทำออกมาได้ดีครับ สวยงามน่าใช้งานมาก ส่วนเรื่องของขนาดและน้ำหนักตัวก็อยู่ในเกณฑ์ที่พอดี ไม่ได้หนักไป และไม่ได้ใหญ่ไป สามารถใช้งานถือมือเดียวนานๆ ได้ โดยรวมแล้วงานออกแบบและงานประกอบต่างๆ ทำออกมาได้ดี ให้ความรู้สึกว่า นี่แหละเป็นไฮบริดโน๊ตบุ๊คสมัยใหม่จริงๆ

Acer Snap Hinge

Acer Switch 10 2016 Review-12

Acer Switch 10 ฃสามารถแปลงได้เป็นสี่โหมดที่ต่างกันที่ทำให้เราสามารถมัลติทาสก์ได้ในทุกสภาพแวดล้อม ถอดออกและใช้งานเป็นแท็บเล็ต, ทำงานอย่างจริงจังในโหมดแล็ปท็อป, หมุนจอภาพเพื่อแบ่งปัน หรือพลิกกลับเพื่อรับชมภาพยนตร์เมื่อมีพื้นที่จำกัด

Notebook Mode เป็นรูปแบบธรรมดาทั่วไปเหมือนกับโน๊ตบุ๊คปกติ เน้นสำหรับการใช้งานทั่วไป เล่นอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงงานเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้คีย์บอร์ดในการควบคุม โดยคีย์บอร์ดของเครื่องนี้จะเป็น Chiclet Keyboard ที่ออกแบบมาให้มีรูปทรงพอดีนิ้ว เพื่อลดโอกาสพิมพ์ผิดพลาดได้ ซึ่งเมื่อใช้งานจริงแล้วก็ถือว่าทำได้ดีอย่างน่าประทับใจ ตามมาตรฐานที่มีในโน๊ตบุ๊ค Acer รุ่นอื่นๆ ทีเดียว

Acer Switch 10 2016 Review-26

Pad Mode ด้วยการถอดหน้าจอออกมาจาก Docking Keyboard เราก็จะได้แท็บเล็ตที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่งเรามีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการเอาไว้เล่นเกมหรือดู E-Book อย่างที่แท็บเล็ตอื่นๆ ทั่วไปในตลาดสามารถทำได้ พร้อมแอพพลิเคชั่นมากมายที่รองรับการใช้งานแท็บเล็ต ซึ่งด้วยตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว ถือว่ามีขนาดที่เล็กเหมาะสม โดยเมื่อเข้าสู่โหมดการทำงานแบบแท็บเล็ตก็ไม่มีน้ำหนักจนเกินไป พอถือใช้งานด้วยมือเดียวได้อย่างสบายๆ

Acer Switch 10 2016 Review-30

Display Mode เน้นใช้งานที่ระบบจอสัมผัสของตัวเครื่องอย่างเดียว ซึ่งจะเป็นการถอดหน้าจอแล้วกลับไปอีกด้าน โดยรูปแบบการใช้งานนี้จะเน้นไปทางการใช้งานแอพพลิเคชั่นของ Windows เอง หรือเน้นไปทางการดู Youtube หรือชมภาพยนตร์เป็นหลัก ซึ่งหน้าจอของ Acer  Switch 10 เครื่องนี้เป็นจอแบบพาเนล IPS ขนาด 10.1 นิ้ว ทำให้การแสดงผลภาพออกมาคมชัดสวยงาม พร้อมรองรับการทำงานแบบมัลติทัชได้ แน่นอนว่าเป็นประสบการณ์ใช้งานที่หาได้ยากในราคาโน๊ตบุ๊คไม่เกินสองหมื่นบาท

Acer Switch 10 2016 Review-27

Tent Mode ค่อนข้างจะคล้ายกับ Display Mode ก่อนหน้านี้ แต่จะอยู่ในรูปทรงตั้งเครื่องเอาไว้เป็นลักษณะสามเหลี่ยม ใช้ในการวิวดูข้อมูลการแสดงผลหน้าจอเป็นหลัก อีกทั้งยังสามารถจับพาดหรือเกาะกับสิ่งของรอบๆ ได้ ด้วยบานพับที่แข็งแรง โดยออกแบบให้มีขนาดใหญ่เพื่อรองรับถอดหน้าจอไปมาโดยไม่ก่อปัญหาการหลวมหรือเสียหายขึ้นมาก่อนเวลาอันควร ซึ่งจากการทดลองใช้งานแล้ว ถือว่าทนทานระดับหนึ่งทีเดียว

Acer Switch 10 2016 Review-29

Conclusion / Award

Acer Switch 10 2016 Review-2

Acer Switch 10 รุ่นพิเศษ White Glass จัดได้ว่าเป็น 2-in-1 Notebook อีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจมากๆ ขณะนี้ ด้วยรูปแบบการใช้งานหลากหลายที่ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่น่าตื่นตาตื่นใจก็สามารถทำได้ ทั้งในเรื่องของซอฟต์แวร์ที่มีความสมบูรณ์แบบ เพราะสามารถติดตั้งโปรแกรมแบบที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้ รวมไปถึงระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนานไม่แพ้ในส่วนของแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ ส่วนตัว Docking Keyboard เอง มีการติดตั้งแป้นคีย์บอร์ดที่ไม่แตกต่างจากโน๊ตบุ๊คทั่วๆ ไป ทำให้เราสามารถใช้งานเป็นโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วได้ทันที

Acer Switch 10 2016 Review-25

ซึ่งในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานก็จัดได้ว่ามีพอตัว ด้วยชิปประมวลผล Intel Atom รุ่นล่าสุด รองรับทั้งการชมภาพยนตร์ฟังเพลง งานเอกสาร เปิดอินเตอร์เน็ตเล่นเว็บไซต์ ด้วยสเปกภายในที่มีการติดตั้งชิปประมวลผล Intel Atom รุ่นล่าสุด พร้อมแรมขนาด 2GB และ Flash Memory ความจุ 32GB พร้อมฮาร์ดดิสก์อีก 500GB อีกทั้งยังสามารถเพิ่มหน่อยความจำได้ด้วย micro-SD Card แต่ก็ต้องบอกตรงนี้เลยว่า สเปกประมาณนี้ไม่เหมาะงานประมวลผลหนักๆ หรือเล่นเกมกราฟิก 3 มิติแต่อย่างใด แต่ถ้างานเอกสารหรือเล่นอินเตอร์เน็ตทั่วไป อันนี้สบายๆ หายห่วงเลย หน้าจอก็ Full HD ภาพเนียนๆ คมกริบ

Acer Switch 10 2016 Review-34

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มองหาแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊ค ในแง่ของราคาและความคุ้มค่าต่อสเปกมาเป็นอันดับแรก อาจจะคิดว่า Acer Switch 10 ตัวนี้อาจจะมีราคาสูงไปหน่อย (แต่ก็ถูกแล้วนะ จาก 13,990 ลดมา 10,900 บาท ผ่อนได้ 0% อีก) ซึ่งถ้าเรามาดูในส่วนของการใช้งานที่หลากหลายแล้ว จะเห็นได้ว่ามีความยืดหยุ่นกว่าการที่เราใช้งานโน๊ตบุ๊คเครื่องหนึ่งและแท็บเล็ตอีกเครื่องหนึ่งแน่นอน

อีกทั้งหลังจากได้จับ ได้ใช้งาน และเห็นงานประกอบแบบนี้ รวมกับคุณสมบัติดีๆ ที่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 มีมาให้ โดยส่วนตัวถือได้ว่าโอเคและน่าประทับใจทีเดียวสำหรับ Acer Switch 10 นี่ยังไม่รวมของแถมในส่วนของ Office 365 และเมาส์ไร้สาย Logitech อีก

สรุปเลยแล้วกัน สำหรับท่านไหนกำลังมองหาไฮบริดโน๊ตบุ๊คทางเลือกใหม่แบบ 2 in 1 ที่มีคุณสมบัติที่ตัวของ Android และ iPad ไม่สามารถทำได้ ก็อยากให้ลองระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่อยู่ใน Acer Switch 10 เครื่องนี้ดูนะครับ เชื่อได้ว่าต้องให้ประสบการณ์ใช้งานที่ดีอย่างแน่นอน สนใจก็ไปจับจองกันได้ที่ร้าน IT CITY ที่ตามหน้าร้าน หรือ หน้าเว็บออนไลน์ได้เลย พร้อมดูรายละเอียดโปรโมชั่นได้ที่นี่


ข้อดี

 • วัสดุหลักที่ใช้เป็นพลาสติกคุณภาพดี รวมไปถึงงานประกอบมีความเรียบร้อยดี
 • กระจกหน้าจอเป็นแบบ Gorilla Glass แข็งแรง คงทน และพาเนลเป็น IPS ให้สีสันหน้าจอสมจริง
 • ประสิทธิภาพการทำงานนั้นพอเพียงสำหรับการใช้งานทั่วไป โดนรวมมีความลื่นไหล
 • สามารถใช้งานหลายโหมดในเครื่องเดียวกัน
 • ใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Windows 10 ที่รองรับโปรแกรมที่เราใช้งานกันอยูแล้ว
 • เป็นไฮบริดโน๊ตบุ๊ค Windows 10 ที่มีราคาจำหน่ายถูกที่สุดรุ่นหนึ่ง
 • พอร์ตการเชื่อมต่อครบครัน ถึงแม้ว่าอาจจะต้องอาศัยตัวแปลงที่มีมาให้แล้ว
 • ราคา 10,990 บาท ลดจากราคาปกติ 13,990 บาท ผ่อนได้ 0% 12 เดือนด้วย

ข้อสังเกต

 • แบตเตอรี่น่าจะใช้งานได้ยาวนานกว่านี้หน่อย

Award

award_use_2_create_12

เชื่อได้ว่าหลายๆ คนต้องถูกใจกับหน้าตาของ Acer Switch 10 แน่นอน เพราะด้วยการออกแบบดีไซน์ที่ใส่ใจในรายละเอียด ที่ถือได้สืบทอดมาจากผลิตภัณฑ์ Acer ที่ทุกๆ คนที่เป็นแฟนๆ Acer คงคุ้นเคยกันอย่างดีอยู่แล้ว ซึ่งในทั้งความบางและเบา

award_use_2_create_16

เทคโนโลยีต่างๆ ที่ติดตั้งมาให้นั้น เน้นให้ได้รับประสบการณ์หลากหลาย ปรับรูปร่างได้ถึง 4 แบบ ไม่ว่าจะเป็น Notebook Mode, Pad Mode, Display Mode และ Tent Mode ทำให้ปรับใช้ได้หลากหลายเข้ากับสถานการณ์ อีกทั้งการออกแบบฐานจอที่ให้ความแข็งแรงและถอดหน้าจอออกได้ด้วย เรียกได้ว่าแปลกใหม่กว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปในปัจจุบัน

Specification

Acer Aspire Switch 10 นี้มาพร้อมกับสเปคที่ค่อนข้างโดดเด่นไปทางประหยัดพลังงาน โดยซีพียูเองใช้เป็น Intel Atom Z3735F ที่เป็นสถาปัตยกรรมรุ่นใหม่ล่าสุด โดยเป็นซีพียูแบบ 4 Core 4 Thread มีความเร็วในการทำงานอยู่ที่ 1.33 – 1.83 GHz ความสามารถแน่นอนว่าไม่ธรรมดา อีกทั้งยังสามารถประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี ส่วนแรมเครื่องนั้นให้มาอยู่ที่ 2GB และมี Flash Memory ที่ความจุ 32GB และฮาร์ดดิสก์ที่ Docking Keyboard อีก 500GB รวมไปถึงยังรองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วย micro-SD Card อีกด้วย

ส่วนเรื่องหน้าจอได้มีการเลือกใช้จอ LED แบบทัชสกรีน ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล ที่สำคัญยังเป็นพาเนลคุณภาพสูงอย่าง IPS ที่ให้ทั้งสีสันที่สดใสและมุมมองการรับชมที่กว้าง พร้อมด้วยกระจก Gorilla Glass กันรอยขูดขีด ที่นอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้งกล้องด้านหน้าความละเอียดอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล เพื่อรองรับการใช้งาน VDO Call แน่นอนว่ามาพร้อมระบบปฎิบัติการ Windows 10 ลิขสิทธิ์ และแถมชุดโปรแกรม Office 365 และเมาส์ไร้สาย Logitech ทำให้เราสามารถใช้งานได้ทันที

อีกจุดเด่นของ Acer Aspire Switch 10 คือพอร์ตการใช้งานที่ครบครัน ที่มีทั้ง micro-USB และ micro-HDMI ที่สามารถจะใช้หัวแปลงต่อกับ External Device ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น เมาส์, คีย์บอร์ด, แฟลชไดร์ฟ และ LCD TV เรียกได้ว่าเป็น 2-in-1 Notebook อีกหนึ่งรุ่นที่สมบูรณ์ก็ว่าได้ สนนราคาก็จัดได้ว่าไม่แพงเพียง 10,990 บาทเท่านั้นเอง พร้อมผ่อนได้ 0% ระยะเวลาสูงสุด 12 เดือน

ชมสเปกเต็มได้ที่นี่ <<<

Hardware / Design

ตัวเครื่องและการออกแบบของ Acer Aspire Switch 10 จัดได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของ Acer อีกหนึ่งรุ่นที่ทำออกมาได้ดีน่าใช้งาน ซึ่งในเรื่องวัสดุงานประกอบมีคุณภาพดูเรียบร้อยมากๆ โดยการออกแบบหลักๆ แล้วใช้ว้สดุแบบชิ้นเดียวซะส่วนใหญ่ เรียกได้ว่ารุ่นนี้มีงานประกอบดีไม่แพ้ไฮบริดโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ ที่ตัวหน้าจอจะเป็นกระจกแบบไร้ขอบ วัสดุในการะประกอบถึงแม้ว่าจะเป็นพลาสติกแต่ก็ให้ความรู้สึกแข็งแรง และดูดีมากๆ ยามสัมผัสก็จะให้ความรู้สึกพิเศษกว่าจับพลาสติกทั่วไปแน่นอน

ที่สำคัญคือโดดเด่นด้วยกระจก Gorilla Glass ทั้งด้านหน้าด้านหลังที่กันรอยขีดขวน โดยด้านหลังเป็นสีขาวสวยงามแบบสุดๆ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งกล้องเว็บแคมไว้บริเวณด้านบนตรงกลางของหน้าจอ ส่วนปุ่ม Windows ตามมาตรฐานของโน๊ตบุ๊คที่ใช้เป็นระบบปฏิบัติการ Windows 10 ก็จะอยู่ทางขอบตัวเครื่องด้านขวา

Acer Switch 10 2016 Review-1

และด้วยความที่เป็นไฮบริดโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วนั้น ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ใหญ่ไป และไม่เล็กไป ถือได้ว่ากำลังดีในการใช้งานต่างๆ ถ้าท่านนึกสภาพไม่ออก ก็จะเทียบให้ว่า Acer Aspire Switch 10 นี้จะใหญ่กว่า iPad ที่ใส่เคสคีย์บอร์ดนิดเดียวเท่านั้นเอง การใช้งานโดยรวมถือไว้กับมือก็สะดวก เพราะจอขนาดนี้ สามารถที่จะลากนิ้วโดยใช้มือเดียวลากได้ทั่วหน้าจอ การสัมผัสหน้าจอก็สามารถใช้ได้อย่างแม่นยำครับ ถือว่าเหมาะมากกับการใช้งานแบบพกพา มิติของตัวเครื่องมีความบางเฉียบ เมื่อรวม Docking Keyboard แล้วก็จัดว่าตัวเครื่องไม่ได้หนาไปมากกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปแต่อย่างใด ที่สำคัญยังมีน้ำหนักตัวเครื่องแค่ 1.21 กิโลกรัมเมื่อใช้งานเป็นโน๊ตบุ๊ค และเมื่อใช้งานแท็บเล็ตจะอยู่ที่ 590 กรัมเท่านั้น

Acer Switch 10 2016 Review-24

การเชื่อมต่อแท็บเล็ตเข้ากับตัว Docking Keyboard สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่วางแท็บเล็ตลงไปตรงๆ โดยบานพับ Acer Snap Hinge ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Aspire Switch 10 ใช้แรงดูดจากแม่เหล็กสำหรับเชื่อมต่อกับฐานโดยปราศจากสลัก ที่ทำให้เราสามารถถอดและเชื่อมต่อคีย์บอร์ดเข้ากับจอภาพได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ยังคงไว้ในเครื่องความแข็งแรงอยู่

หน้าตา Acer Aspire Switch 10 ดูเหมือนโน๊ตบุ๊คทั่วไปที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสและระบบปฏิบัติการ Windows 10 โดยตัวคีย์บอร์เองก็เหมือนกับโน๊ตบุ๊คของ Acer ปกติทั่วไป เรียกได้ว่าใช้งานได้ไม่ต่างกันเลย เพราะขนาดของคีย์บอร์ดกับช่องว่างของแต่ละปุ่มมีความพอดีกับการใช้งาน พร้อมกันนั้นยังได้มีการติดตั้งทัชแพดมาอีกด้วย ซึ่งก็เรียกได้ว่าครบครันส่งผลให้เมื่อเราใช้งาน Acer Aspire Switch 10 ก็จะเต็มรูปแบบโน๊ตบุ๊คตามมาตรฐาน สำหรับระบบเสียงและลำโพงที่มีการติดตั้งเอาไว้บริเวณขอบตัวเครื่องด้านซ้ายและด้านขวาแบบสเตอริโอ คุณภาพเสียงถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว

Acer Switch 10 2016 Review-21

สรุปแล้วการออกแบบดีไซน์รวมไปถึงงานประกอบ จะด้านหน้าหรือด้านหลัง มุมไหน ๆ ก็ทำออกมาได้ดีครับ สวยงามน่าใช้งานมาก ส่วนเรื่องของขนาดและน้ำหนักตัวก็อยู่ในเกณฑ์ที่พอดี ไม่ได้หนักไป และไม่ได้ใหญ่ไป สามารถใช้งานถือมือเดียวนานๆ ได้ โดยรวมแล้วงานออกแบบและงานประกอบต่างๆ ทำออกมาได้ดี ให้ความรู้สึกว่า นี่แหละเป็นไฮบริดโน๊ตบุ๊คสมัยใหม่จริงๆ

Acer Snap Hinge

Acer Switch 10 2016 Review-12

Acer Switch 10 ฃสามารถแปลงได้เป็นสี่โหมดที่ต่างกันที่ทำให้เราสามารถมัลติทาสก์ได้ในทุกสภาพแวดล้อม ถอดออกและใช้งานเป็นแท็บเล็ต, ทำงานอย่างจริงจังในโหมดแล็ปท็อป, หมุนจอภาพเพื่อแบ่งปัน หรือพลิกกลับเพื่อรับชมภาพยนตร์เมื่อมีพื้นที่จำกัด

Notebook Mode เป็นรูปแบบธรรมดาทั่วไปเหมือนกับโน๊ตบุ๊คปกติ เน้นสำหรับการใช้งานทั่วไป เล่นอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงงานเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้คีย์บอร์ดในการควบคุม โดยคีย์บอร์ดของเครื่องนี้จะเป็น Chiclet Keyboard ที่ออกแบบมาให้มีรูปทรงพอดีนิ้ว เพื่อลดโอกาสพิมพ์ผิดพลาดได้ ซึ่งเมื่อใช้งานจริงแล้วก็ถือว่าทำได้ดีอย่างน่าประทับใจ ตามมาตรฐานที่มีในโน๊ตบุ๊ค Acer รุ่นอื่นๆ ทีเดียว

Acer Switch 10 2016 Review-26

Pad Mode ด้วยการถอดหน้าจอออกมาจาก Docking Keyboard เราก็จะได้แท็บเล็ตที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่งเรามีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการเอาไว้เล่นเกมหรือดู E-Book อย่างที่แท็บเล็ตอื่นๆ ทั่วไปในตลาดสามารถทำได้ พร้อมแอพพลิเคชั่นมากมายที่รองรับการใช้งานแท็บเล็ต ซึ่งด้วยตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว ถือว่ามีขนาดที่เล็กเหมาะสม โดยเมื่อเข้าสู่โหมดการทำงานแบบแท็บเล็ตก็ไม่มีน้ำหนักจนเกินไป พอถือใช้งานด้วยมือเดียวได้อย่างสบายๆ

Acer Switch 10 2016 Review-30

Display Mode เน้นใช้งานที่ระบบจอสัมผัสของตัวเครื่องอย่างเดียว ซึ่งจะเป็นการถอดหน้าจอแล้วกลับไปอีกด้าน โดยรูปแบบการใช้งานนี้จะเน้นไปทางการใช้งานแอพพลิเคชั่นของ Windows เอง หรือเน้นไปทางการดู Youtube หรือชมภาพยนตร์เป็นหลัก ซึ่งหน้าจอของ Acer  Switch 10 เครื่องนี้เป็นจอแบบพาเนล IPS ขนาด 10.1 นิ้ว ทำให้การแสดงผลภาพออกมาคมชัดสวยงาม พร้อมรองรับการทำงานแบบมัลติทัชได้ แน่นอนว่าเป็นประสบการณ์ใช้งานที่หาได้ยากในราคาโน๊ตบุ๊คไม่เกินสองหมื่นบาท

Acer Switch 10 2016 Review-27

Tent Mode ค่อนข้างจะคล้ายกับ Display Mode ก่อนหน้านี้ แต่จะอยู่ในรูปทรงตั้งเครื่องเอาไว้เป็นลักษณะสามเหลี่ยม ใช้ในการวิวดูข้อมูลการแสดงผลหน้าจอเป็นหลัก อีกทั้งยังสามารถจับพาดหรือเกาะกับสิ่งของรอบๆ ได้ ด้วยบานพับที่แข็งแรง โดยออกแบบให้มีขนาดใหญ่เพื่อรองรับถอดหน้าจอไปมาโดยไม่ก่อปัญหาการหลวมหรือเสียหายขึ้นมาก่อนเวลาอันควร ซึ่งจากการทดลองใช้งานแล้ว ถือว่าทนทานระดับหนึ่งทีเดียว

Acer Switch 10 2016 Review-29

Conclusion / Award

Acer Switch 10 2016 Review-2

Acer Switch 10 รุ่นพิเศษ White Glass จัดได้ว่าเป็น 2-in-1 Notebook อีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจมากๆ ขณะนี้ ด้วยรูปแบบการใช้งานหลากหลายที่ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่น่าตื่นตาตื่นใจก็สามารถทำได้ ทั้งในเรื่องของซอฟต์แวร์ที่มีความสมบูรณ์แบบ เพราะสามารถติดตั้งโปรแกรมแบบที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้ รวมไปถึงระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนานไม่แพ้ในส่วนของแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ ส่วนตัว Docking Keyboard เอง มีการติดตั้งแป้นคีย์บอร์ดที่ไม่แตกต่างจากโน๊ตบุ๊คทั่วๆ ไป ทำให้เราสามารถใช้งานเป็นโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วได้ทันที

Acer Switch 10 2016 Review-25

ซึ่งในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานก็จัดได้ว่ามีพอตัว ด้วยชิปประมวลผล Intel Atom รุ่นล่าสุด รองรับทั้งการชมภาพยนตร์ฟังเพลง งานเอกสาร เปิดอินเตอร์เน็ตเล่นเว็บไซต์ ด้วยสเปกภายในที่มีการติดตั้งชิปประมวลผล Intel Atom รุ่นล่าสุด พร้อมแรมขนาด 2GB และ Flash Memory ความจุ 32GB พร้อมฮาร์ดดิสก์อีก 500GB อีกทั้งยังสามารถเพิ่มหน่อยความจำได้ด้วย micro-SD Card แต่ก็ต้องบอกตรงนี้เลยว่า สเปกประมาณนี้ไม่เหมาะงานประมวลผลหนักๆ หรือเล่นเกมกราฟิก 3 มิติแต่อย่างใด แต่ถ้างานเอกสารหรือเล่นอินเตอร์เน็ตทั่วไป อันนี้สบายๆ หายห่วงเลย หน้าจอก็ Full HD ภาพเนียนๆ คมกริบ

Acer Switch 10 2016 Review-34

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มองหาแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊ค ในแง่ของราคาและความคุ้มค่าต่อสเปกมาเป็นอันดับแรก อาจจะคิดว่า Acer Switch 10 ตัวนี้อาจจะมีราคาสูงไปหน่อย (แต่ก็ถูกแล้วนะ จาก 13,990 ลดมา 10,900 บาท ผ่อนได้ 0% อีก) ซึ่งถ้าเรามาดูในส่วนของการใช้งานที่หลากหลายแล้ว จะเห็นได้ว่ามีความยืดหยุ่นกว่าการที่เราใช้งานโน๊ตบุ๊คเครื่องหนึ่งและแท็บเล็ตอีกเครื่องหนึ่งแน่นอน

อีกทั้งหลังจากได้จับ ได้ใช้งาน และเห็นงานประกอบแบบนี้ รวมกับคุณสมบัติดีๆ ที่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 มีมาให้ โดยส่วนตัวถือได้ว่าโอเคและน่าประทับใจทีเดียวสำหรับ Acer Switch 10 นี่ยังไม่รวมของแถมในส่วนของ Office 365 และเมาส์ไร้สาย Logitech อีก

สรุปเลยแล้วกัน สำหรับท่านไหนกำลังมองหาไฮบริดโน๊ตบุ๊คทางเลือกใหม่แบบ 2 in 1 ที่มีคุณสมบัติที่ตัวของ Android และ iPad ไม่สามารถทำได้ ก็อยากให้ลองระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่อยู่ใน Acer Switch 10 เครื่องนี้ดูนะครับ เชื่อได้ว่าต้องให้ประสบการณ์ใช้งานที่ดีอย่างแน่นอน สนใจก็ไปจับจองกันได้ที่ร้าน IT CITY ที่ตามหน้าร้าน หรือ หน้าเว็บออนไลน์ได้เลย พร้อมดูรายละเอียดโปรโมชั่นได้ที่นี่


ข้อดี

 • วัสดุหลักที่ใช้เป็นพลาสติกคุณภาพดี รวมไปถึงงานประกอบมีความเรียบร้อยดี
 • กระจกหน้าจอเป็นแบบ Gorilla Glass แข็งแรง คงทน และพาเนลเป็น IPS ให้สีสันหน้าจอสมจริง
 • ประสิทธิภาพการทำงานนั้นพอเพียงสำหรับการใช้งานทั่วไป โดนรวมมีความลื่นไหล
 • สามารถใช้งานหลายโหมดในเครื่องเดียวกัน
 • ใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Windows 10 ที่รองรับโปรแกรมที่เราใช้งานกันอยูแล้ว
 • เป็นไฮบริดโน๊ตบุ๊ค Windows 10 ที่มีราคาจำหน่ายถูกที่สุดรุ่นหนึ่ง
 • พอร์ตการเชื่อมต่อครบครัน ถึงแม้ว่าอาจจะต้องอาศัยตัวแปลงที่มีมาให้แล้ว
 • ราคา 10,990 บาท ลดจากราคาปกติ 13,990 บาท ผ่อนได้ 0% 12 เดือนด้วย

ข้อสังเกต

 • แบตเตอรี่น่าจะใช้งานได้ยาวนานกว่านี้หน่อย

Award

award_use_2_create_12

เชื่อได้ว่าหลายๆ คนต้องถูกใจกับหน้าตาของ Acer Switch 10 แน่นอน เพราะด้วยการออกแบบดีไซน์ที่ใส่ใจในรายละเอียด ที่ถือได้สืบทอดมาจากผลิตภัณฑ์ Acer ที่ทุกๆ คนที่เป็นแฟนๆ Acer คงคุ้นเคยกันอย่างดีอยู่แล้ว ซึ่งในทั้งความบางและเบา

award_use_2_create_16

เทคโนโลยีต่างๆ ที่ติดตั้งมาให้นั้น เน้นให้ได้รับประสบการณ์หลากหลาย ปรับรูปร่างได้ถึง 4 แบบ ไม่ว่าจะเป็น Notebook Mode, Pad Mode, Display Mode และ Tent Mode ทำให้ปรับใช้ได้หลากหลายเข้ากับสถานการณ์ อีกทั้งการออกแบบฐานจอที่ให้ความแข็งแรงและถอดหน้าจอออกได้ด้วย เรียกได้ว่าแปลกใหม่กว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปในปัจจุบัน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

โรคระบาดยังไม่จบแต่คอมก็ต้องใช้ อย่างนี้ซื้อคอมที่ไหนดีหว่า? ยุคนี้ที่หลายคนหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้นไม่ว่าจะของใช้เล็กน้อยในบ้านยาวไปจนมอเตอร์ไซค์แล้ว หลายคนก็คิดว่าจะซื้อคอมที่ไหนดี เพราะว่าไม่อยากออกจากบ้านให้เสียงโรคระบาด COVID-19 ที่ยังทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนหลายๆ คนก็ไม่อยากออกจากบ้านไปไหนมาไหนให้เสี่ยงโรคแล้ว ดังนั้นคำถามคือถ้าเราจะซื้อคอมเครื่องใหม่จากร้านค้าออนไลน์สักเครื่องหนึ่งจะซื้อจากที่ไหนดี? เพราะถ้าจะซื้อจากเว็บไซต์ของร้านค้าชั้นนำโดยตรงก็มั่นใจว่าไม่โดนโกงแน่นอน แต่โปรโมชั่นจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์เจ้าดังทั้ง 3 แห่งก็มีโปรโมชั่นมากมายและไม่รู้จะเลือกซื้อจากร้านไหนดีถึงจะคุ้มค่าและได้ของไม่โดนโกงอย่างแน่นอน ในบทความนี้ผู้เขียนได้รวบรวมวิธีการดูและแนะนำร้านขายโน๊ตบุ๊คที่เชื่อถือได้และมีโปรโมชั่นออนไลน์น่าสนใจมาให้เลือกอุดหนุนกันได้ตามสะดวกแล้ว ปี 2021 ซื้อคอมที่ไหนดี ไม่ต้องออกจากบ้านให้เสี่ยงโรค ในตอนนี้เมื่อเราจะซื้อของออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ชั้นนำต่างๆ ก็มีให้เลือกมากมายหลายเว็บ ตั้งแต่เว็บที่เป็นร้านแบบรวมสินค้าไอทีทั้งพีซีและโน๊ตบุ๊คแบบครบเครื่องไปจนถึงเว็บที่ขายเฉพาะเครื่องเสียงหรือเกมมิ่งเกียร์อย่างเดียวก็มีให้เลือกหาเช่นกัน โดยวิธีการหาซื้อคอมเครื่องใหม่ออนไลน์ที่ปลอดภัยและคุ้มที่สุดนั้น จะมี 3...

Buyer's Guide

ตอนนี้คงต้องยอมรับกันจริงๆละครับว่า Covid-19 คือไวรัสเปลี่ยนโลก เพราะมันได้ระบาดไปทุกหัวระแหงของโลก เมื่อเลือกว่ายากดีมีจน หรือแม้กระทั่งประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามหาอำนาจ และนอกจากส่งผลต่อเศรษฐกิจโดยรวมแล้ว ยังส่งผลต่ออุตสาหกรรมไอทีทั้งโลกมาจนถึงบ้านเรา ทำให้ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงเพื่อความอยู่รอดของอุตสาหกรรมไอที จากที่เคยทำน้อยก็ทำมากขึ้น จากที่ไม่เคยทำก็เลือกที่จะทำ ซึ่งมันทำให้หลังจากนี้ตลาดไอทีจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่จะมีอะไรบ้างนั้นทีมงานหยิบประเด็นมาให้ชมกัน 1. ร้านขายจะไม่ได้อยู่แค่ในห้างอีกต่อไป ถ้าเวลาเราจะซื้อคอมซื้อของสักอย่างถ้าไม่สั่งออนไลด์ก็คงไปห้างเพื่อเลือกซื้อ เพราะสามารถเลือกได้ เห็นของจริง และรับสินค้ากลับได้ทันที ทำให้ร้านค้าตามห้างเยอะมาก จากเดินร้านอย่าง JIB Advice จะอยู่แค่ห้างไอทีเท่านั้น...

Notebook News

เรียกได้ว่าเราต้องปรับตัวกันครั้งใหญ่ สำหรับการเลือกซื้อ Notebook และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ เพราะตอนนี้หน้าร้านคอมพิวเตอร์หลายๆ เจ้าบางส่วนได้ปิดตามมาตรฐานการของรัฐบาลเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส COVID-19 ล่าสุดทางร้านค้าไอทีชื่อดังอย่าง JIB / IT CITY ได้ทำการส่งโปรโมชั่น Work from Home

Other News

มาตรการความปลอดภัย ในส่วนของการปิดชั่วคราวตามสถานที่ต่างๆ เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบโดยตรงกับร้านคอมพิวเตอร์ไอทีชั้นนำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น JIB / Advice / IT CITY / BaNANA