Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[E3 2016] Xbox One S เครื่องคอนโซลไซส์มินิเริ่มต้นที่หมื่นบาทและเผยข้อมูล PlayStation VR เพิ่มเติม

ในงาน E3 2016 นอกเหนือจะเป็นงานเปิดตัวเกมใหม่ ๆ แล้วก็ยังเป็นงานที่เหล่าผู้ผลิตเครื่องเล่นมาเผยโฉมสินค้าตัวใหม่ด้วยเช่นกันและงานใหญ่แบบนี้ก็ไม่พลาดที่ 2 ค่ายยักษ์อย่าง Microsoft และ Sony

ในงาน E3 2016 นอกเหนือจะเป็นงานเปิดตัวเกมใหม่ ๆ แล้วก็ยังเป็นงานที่เหล่าผู้ผลิตเครื่องเล่นมาเผยโฉมสินค้าตัวใหม่ด้วยเช่นกันและงานใหญ่แบบนี้ก็ไม่พลาดที่ 2 ค่ายยักษ์อย่าง Microsoft และ Sony จะมาร่วมด้วยซึ่งทั้งสองก็ได้นำสินค้าของตนเองมานำเสนอกันฉะนั้นในข่าวนี้เราก็จะขอมัดรวมข่าวจากสองค่ายกันเลยครับ

Advertisement

xbox-one-s-680x377

เริ่มต้นที่ Microsoft ในปี 2016 นี้นอกจากจะเผยโฉม Project Scorpio ไปแล้วพวกเขาก็ยังได้ปล่อยเครื่องเล่น Xbox ตัวใหม่ออกมาอีกตัวหนึ่งในชื่อว่า Xbox One S นั่นเองโดยเจ้าเครื่องเล่นตัวนี้ก็จะมีจุดเด่นที่ขนาดของมันที่เล็กกว่าปกติมากถึง 40% ดูเพรียวลมขึ้นมากแต่สเปคของมันก็ไม่ได้ถูกลดลงเลยเพราะมาในความจุถึง 2TB พร้อมกับรองรับภาพความละเอียด 4K และ Blu-Ray disc

Xbox-One-S

นอกจากตัวเครื่องที่ดูเล็กบางแล้วในส่วนของจอยคอนโทรลเลอร์ที่มาแบบ Wireless ก็มีการปรับเปลี่ยนโฉมด้วยเหมือนกันกับระยะการติดต่อระหว่างจอยกับเครื่องเล่นจะไกลขึ้น มี Grip ด้านข้างทำให้จับกระชับมือและมาในโทนสีขาวอันเป็นเอกลักษณ์ของ Xbox สามารถดูตัวอย่างสินค้าได้ในวีดีโอด้านล่างเลยครับ

สำหรับราคาของ Xbox One S ก็จะถูกแบ่งเป็น 3 เรตราคาตามความจุของเครื่องได้แก่ 500GB จะอยู่ที่ $299 USD หรือประมาณ 1 หมื่นบาท , 1TB จะอยู่ที่ $349 USD หรือ 1 หมื่น 2 พันบาท , 2TB กับราคา $399 USD หรือประมาณ 1 หมื่น 4 พันบาทครับโดยจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้

ส่วนทางด้าน Sony แม้ว่าจะไม่มีการเผยโฉมเครื่อง PS4 Neo แต่พวกเขาก็ได้เผยข้อมูลวันวางจำหน่ายของแว่น PlayStation VR ออกมาแล้วครับโดยจะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 13 ตุลาคม ในโซนยุโรปและอเมริกาเหนือโดยในระหว่างการวางจำหน่ายก็จะมีการพัฒนา Content ที่สนับสนุนกับตัวแว่นเพิ่มเติมเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงปลายปี 2016 นี้

playStation_VR_headset

Sony ก็ยังบอกอีกว่าแว่น PlayStation VR ก็จะรองรับกับเกมในสังกัดซึ่งในตอนนี้ก็มีคอนเฟิร์มมาแล้วได้แก่ Resident Evil 7 , Final Fantasy 15 , Star Wars Battlefront , Batman: Arkham ครับ ส่วนราคาของมันก็จะตกอยู่ที่ $399 USD หรือประมาณ 1 หมื่น 4 พันบาทนั่นเองครับ

ที่มา: vg247 , vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

CONTENT

เกมคอนโทรลเลอร์ หรือที่คนไทยคุ้นเคยกับการเรียกว่าจอยเกม คืออุปกรณ์สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นเกมบนเครื่องคอนโซลมาโดยตลอด จากนั้นก็เริ่มมีการพัฒนาให้นำมาใช้เล่นเกมบนคอมได้ด้วย และมีการทำจอยที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานกับพีซีโดยเฉพาะ จนมาในช่วงสองปีหลังสุดนี้ที่ทั้งฝั่งผู้พัฒนา OS และผู้พัฒนาเครื่องเกมคอนโซลได้พัฒนาให้การนำจอยคอนโซลมาใช้กับพีซีได้ง่ายขึ้นมาก ทำให้ใครที่มีเครื่องเกมรุ่นใหม่ ๆ อยู่แล้วก็สามารถนำจอยมาเล่นเกมในคอมได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้จะมาดูวิธีการต่อจอย PS5, PS4, Xbox และจอยของ Nintendo Switch กับคอมเพื่อใช้เล่นเกมกันครับ โดยจะมีทั้ง Windows 11...

Buyer's Guide

ถ้าอยากได้ประสบการณ์ใช้งาน Windows ให้เต็มอิ่ม ก็ต้อง Microsoft Surface Microsoft Surface เป็นซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คจากทางผู้ผลิตระบบปฏิบัติการชั้นนำของโลกอย่าง Microsoft โดยมีหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นทรงแท็บเล็ตราคาประหยัดเพื่อนักเรียนนักศึกษาอย่าง Surface Go หรือถ้าต้องทำงานหนักก็มีซีรี่ส์ Surface Pro สำหรับคนทำงานและพนักงานออฟฟิศทุกคน แถมมี Surface Laptop Series ทั้งรุ่นธรรมดาเพื่อคนถนัดโน๊ตบุ๊คฝาพับตามปกติหรือจะไปซีรี่ส์ Studio...

CONTENT

ในการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ พีซี นอกจากฮาร์ดแวร์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพหลัก ๆ อย่างการ์ดจอ ซีพียู และ SSD จะต้องรองรับแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ที่เห็นภาพชัดหน่อยก็คือเวอร์ชันของ Windows ส่วนถ้าเป็นเมื่อ 10-20 ปีก่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือชุดคำสั่งที่มีชื่อว่า DirectX ที่แต่ละเกมจะระบุมาอย่างชัดเจนเลย ว่าต้องมีเวอร์ชันขั้นต่ำตามที่เกมระบุถึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เดินมาถึง DirectX 12...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก