Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[Gaming Notebook] Haier โชว์โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่น Thunderobot ST-R1 พร้อมพรีออกเดอร์ผ่าน GearBest แล้ว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะครับว่า Haier บริษัทที่มีชื่อเสียงจากการเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับใช้ในครัวเรือนไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ, โทรทัศน์ ฯลฯ จะก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ผลิตโน๊ตบุ๊ค

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะครับว่า Haier บริษัทที่มีชื่อเสียงจากการเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับใช้ในครัวเรือนไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ, โทรทัศน์ ฯลฯ จะก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คกับเขาอีกรายด้วย

แถมโน๊ตบุ๊คของทาง Haier นั้นก็เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมาทาง Haier ได้โชว์โน๊ตบุ๊ครุ่น Thunderobot ST-R1 ที่สเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวแถมล่าสุดหลังจากจบงานแล้วก็มีการวางจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ GearBest แล้วครับ

Haier Thunderobot ST-R1 gaming notebook (Source GearBest)

Haier Thunderobot ST-R1 gaming notebook

สเปคของ Haier Thunderobot ST-R1 gaming notebook นั้นประกอบได้ด้วย

  • หน้าจอขนาด 14 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ FHD (1920 x 1080 pixels) ใช้ panel เป็น IPS display
  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-6700HQ
  • กราฟิกชิปแบบแยกรุ่น NVIDIA GeForce GTX 965M(พร้อมกราฟิกฝังภายในสำหรับสลับการใช้งานรุ่น Intel HD 530)
  • หน่วยความจำสามารถเลือกปรับได้สูงสุดที่ขนาด 32 GB แบบ DDR4
  • แหล่งเก็บข้อมูลเป็นแบบ 2.5-inch SATA III HDD ร่วมกับ 128 GB SSD
  • แบตเตอรี่ความจุ 31.08 Wh

ทั้งนี้ยังคงไม่มีความชัดเจนว่า Haier Thunderobot ST-R1 gaming notebook นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คที่ทาง Haier เองผลิตเองตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบหรือไม่เนื่องจากว่าหากดูดีๆ แล้วมันค่อนข้างที่จะคล้ายกับ Alienware พอสมควร(ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่า Haier เองอาจจะใช้วิธีการซื้อสิทธิ์รูปลักษณ์ของทาง Alienware เพื่อแยกจำหน่ายเองแบบ OEM ค่อนข้างที่จะสูงอยู่)

Haier Thunderobot ST-R1 gaming notebook (Source GearBest) 02

โดยทาง Haier ได้ทำการเปิดรับ pre-order โน๊ตบุ๊ครุ่น ST-R1 แล้วที่ประเทศจีนผ่านทางร้านค้าปลีกบางร้านและผ่านทางร้านออนไลน์ของสหรัฐอเมริกาเหนืออย่าง GearBest ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา สนนราคาเริ่มต้นของ ST-R1 นั้นอยู่ที่ $1,229.99 หรือประมาณ 43,260 บาทและจะเริ่มมีการส่งตัวเครื่องออกไปยังผู้จองตั้งแต่ในช่วงวันที่ 16 – 18 มิถุนายนนี้เป็นต้นไปครับ

หมายเหตุ – ราคาดังกล่าวเป็นราคาโปรโมชันสำหรับผู้ pre-order เท่านั้นครับ

ที่มา : notebookcheckgearbest

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...