Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game Recommend] 13 เกมบนเครื่อง PC แนว MMO ออนไลน์เก็บเลเวลที่ยอดเยี่ยมที่สุดต้อนรับฤดูฝน

เกมประเภท MMO หรือ Massive Multiplayer Online เป็นแนวเกมที่ครองความนิยมมาตั้งแต่ไหนแต่ไรเพราะมีจุดเด่นที่เป็นเกมออนไลน์เปิดโอกาสให้ผู้เล่นจากหลาย ๆ ที่มาพบเจอกันได้ทำภารกิจร่วมกัน

เกมประเภท MMO หรือ Massive Multiplayer Online เป็นแนวเกมที่ครองความนิยมมาตั้งแต่ไหนแต่ไรเพราะมีจุดเด่นที่เป็นเกมออนไลน์เปิดโอกาสให้ผู้เล่นจากหลาย ๆ ที่มาพบเจอกันได้ทำภารกิจร่วมกันหรือประลองฝีมือรวมไปถึงการรวมกลุ่มเป็นคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่จึงเรียกว่าเป็นแนวเกมที่เล่นคนเดียวก็ได้แต่เล่นพร้อมกันหลายคนจะดีกว่า

v6MY2GDrwaAkb3JYqnsdu8-650-80

Advertisement

แม้ว่าตอนนี้จะเป็นปี 2016 แล้วแต่ว่ามันมันก็ยังได้รับความนิยมกันอยู่ซึ่งก็หมายความว่าตอนนี้ก็มีหลาย ๆ ค่ายเกมพัฒนาเกม MMO ออกมาอยู่ตลอดแต่ในบรรดาเกมที่ออกมามากมายนั้นก็ใช่ว่าทุกเกมจะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมดังนั้นในโอกาสนี้ทาง PCGAMER จึงได้อาสารวบรวมเกมแนว MMO น่าเล่นจำนวน 13 เกมมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเล่นกันครับ

 

1.World of Warcraft

วางจำหน่าย: 23 พฤศจิกายน 2004

ผู้พัฒนา: Blizzard

iPU335356gPchmJQSCFVa9-650-80

เริ่มกันด้วยยอดเกม MMO จากค่ายพายุน้ำแข็งที่ยกตำนาน Warcraft มาโลดแล่นในรูปแบบเกม MMORPG ผู้เล่นจะได้สัผัสกับเนื้อเรื่องอันเข้มข้น ระบบการเล่นที่ละเอียด ลึก มีภารกิจสุดท้าทายหรือดันเจี้ยนที่ให้ผู้เล่นรวมกลุ่มปราบบอสก็เป็นอะไรที่มันส์มาก ๆ และด้วยจุดเด่นนี้ทำให้ตัวเกมมีภาคเสริมออกมามากมายนับไม่ถ้วน

 

2.Final Fantasy XIV: A Realm Reborn

วางจำหน่าย: 27 สิงหาคม 2013

ผู้พัฒนา: Square Enix

jGGdU8KVyW7waAYrd77xb8-650-80

เป็นเกมออนไลน์เก็บเลเวลที่ก่อนหน้านี้ตัวเกมได้เคยวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อปี 2010 แต่ตอนนั้นกลับถูกแฟน ๆ เกมสาปส่งไม่เหลือชิ้นดีจนทำให้ผู้พัฒนาต้องเข็นภาค A Realm Reborn มาแก้ตัวและคราวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังกับระบบการเล่นที่สนุกควบคุมง่ายมีระบบปาร์ตี้ที่ไม่เหมือนใคร การสุ่ม Event ที่สร้างความตื่นเต้นและบอสสุดโหดสุดมันส์ที่ต้องช่วยปราบ

 

3.Tera

วางจำหน่าย: 25 มกราคม 2011

ผู้พัฒนา: Bluehole Studio

d7XXxfjg3k4xfHZP4QvQt9-650-80

เกมออนไลน์ที่ฉีกกฎเกณฑ์เดิม ๆ จนหมดสิ้นกับระบบการต่อสู้ที่เน้นการควบคุมด้วยคีย์บอร์ดผสมกับเม้าส์ มอนสเตอร์ที่มีรูปแบบการโจมตีที่หลากหลายต้องอาศัยการวางแผนเป็นหลักประกอบกับมีเควสโหด ๆ สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบความท้าทายใน Tera ก็จัดให้มาแบบเต็มเหนี่ยวหรือระบบการเดินทางที่รวดเร็วไม่ต้องเสียเวลาเดินและตัวเกมยังเป็นเกม Free to Play อีกด้วยครับ

 

4.EVE Online

วางจำหน่าย: 6 พฤษภาคม 2003

ผู้พัฒนา: CCP Games

Nkwhv9eTvQ2wyaVxbthis8-650-80

เกม MMO ธีมอวกาศล้ำยุคที่เพิ่มรูปแบบเกมแบบ Sandbox เข้าไปด้วยนั่นก็แปลว่าผู้เล่นจะได้โลดแล่นในอวกาศได้เต็มที่เปิดกว้างจะทำอะไรก็ได้ไม่ว่าจะเป็นนักล่า , โจรสลัด , พ่อค้า สามารถท่องไปยังระบบดวงดาวอื่น ๆ ได้หรือเข้าร่วมสงครามโดยลองนึกดูว่าการที่ยานรบนับพันลำเข้าต่อสู้พร้อมกันจะอลังการแค่ไหนซึ่ง EVE Online สามารถจัดให้ได้ครับ

 

5.Runescape

วางจำหน่าย: 4 มกราคม 2001

ผู้พัฒนา: Jagex

hpKyMXheTtXPwLUwMGgMZ8-650-80

เกมเก่าแต่ก็ยังคงความเก๋าอยู่เป็นอีกหนึ่งเกมที่ให้อิสระผู้เล่นได้เถลไถลในเกมได้เต็มที่สัมผัสกับบรรยากาศในเกมที่อลังการพร้อมด้วยระบบ Skill ที่หลากหลายแม้ว่าจะหยิบมาเล่นในปี 2016 ก็ยังรู้สึกว่าสกิลของเกมนี้มันมีอะไรให้เล่นเยอะรวมถึงการตัดสินใจของผู้เล่นก็จะมีผลต่อในเกมบวกกับกราฟิกที่ไม่เชยจึงเป็นเกมที่เรียกว่าเก๋าสุด ๆ ครับ

 

6.Wurm online

วางจำหน่าย: 6 มิถุนายน 2006

ผู้พัฒนา: Code Club AB

DMTGsSbZswieKVhceLThz8-650-80

Wurm online เป็นเกมที่ค่อนข้างแหวกแนวกว่าชาวบ้านนิดหน่อยตรงที่มีการใส่กลิ่นอายแบบ Minecraft ด้วยการสร้างบ้านหรือสร้างอาณาเขตส่วนตัวได้ตามแต่จินตนาการของผู้เล่นได้เลยรวมทั้งการที่ไม่มีระบบอาชีพผู้เล่นสามารถออกแบบตัวละครได้เต็มที่ดังนั้นเกมเมอร์สาย Customize หรือชอบ Minecraft มาก่อนต้องเล่น Wurm online ด้วยประการทั้งปวง

 

7.The Secret World

วางจำหน่าย: 19 มิถุนายน 2012

ผู้พัฒนา: Funcom

CGUHd87CrXJoQDftAewuv8-650-80

เกม MMO ที่มีจุดเด่นชัดในส่วนของการเดินเรื่อง-เนื้อเรื่องที่ทำได้น่าติดตามฉากคัทซีนแต่ละฉากถูกพัฒนาอย่างปราณีตบวกกับการคุมบรรยากาศในแนว Horror ก็ทำได้ดีจนน่าขนลุกเลยทีเดียวซึ่งถ้าหากใครที่หาเกม MMO เนื้อเรื่องดี ๆ สักเกม The Secret World คือตัวเลือกชั้นยอดครับ

 

8.Star Wars: The Old Republic

วางจำหน่าย: 20 ธันวาคม 2011

ผู้พัฒนา: Bioware

khoLWNXJrHiuX8RYmAsja8-650-80

นี่ก็เป็นอีกเกมน้ำดีที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นน่าติดตามเช่นกันโดยเฉพาะการเดินเรื่องของคลาสทั้ง 8 ในเกมที่จะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกัน 8 แบบเลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวเกมก็จะนำระบบด้านมืด-ด้านสว่างเข้ามาเกี่ยวข้องโดยจะมีบางคำถามหรือบทสนทนาที่วัดศีลธรรมของผู้เล่นว่าฝักใฝ่ไปทางไหนมากกว่ากันซึ่งจะส่งผลต่อเกมในอนาคตอีกด้วยครับ

 

9.Final Fantasy XI

วางจำหน่าย: 16 พฤษภาคม 2002

ผู้พัฒนา: Square Enix

fednePHbJPeoxgZFZoDEa9-650-80

Final Fantasy ภาคนี้ก็จะมาในรูปแบบเกมออนไลน์ที่มีระบบเกมเพลย์ที่สมบูรณ์แบบ กราฟิกที่สวยงามและที่ขาดไม่ได้คือเนื้อเรื่องการดำเนินเรื่องของ Final Fantasy XI ที่จัดว่าทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนอินไปกับเรื่องราวในเกมได้ง่าย ๆ เลยแถมยังว่ากันว่า Final Fantasy ภาคนี้เป็นภาคที่มีเนื้อเรื่องดีที่สุดตั้งแต่ Square Enix พัฒนาเลยทีเดียว

 

10.Lord of the Ring Online

วางจำหน่าย: 24 เมษายน 2007

ผู้พัฒนา: Turbine

Av4ysW8U2Hf8WrzAnhrwbB-650-80

จากมหากาพย์ภาพยนตร์ระดับตำนานได้ถูกถ่ายทอดเป็นเกมออนไลน์ผู้เล่นจะได้ผจญภัยในดินแดน Middle-Earth พร้อมด้วยระบบการต่อสู้สุดมันส์หรือเควสภารกิจที่ไล่ระดับตั้งแต่ง่ายไปหายากแต่สิ่งที่เกมนี้เด่นกว่าเกมอื่นก็คือเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมาได้ดีเยี่ยมสร้างความฮึกเหิมหรือทำให้อินไปกับภารกิจที่ทำได้ถ้าใครชอบฉบับภาพยนตร์ก็ต้องชอบเกมนี้แน่นอน

 

11.Guild Wars 2

วางจำหน่าย: 28 สิงหาคม 2012

ผู้พัฒนา: ArenaNet

n4Ma28LX9i8fLsbD9xeh69-650-80

สำหรับ Guild Wars 2 ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมออนไลน์ที่เพอร์เฟ็คสมบูรณ์แบบเกมหนึ่งด้วยระบบการเล่นที่ทันสมัยตอบโจทย์ผู้เล่นในยุคใหม่ได้ชัดเจนพร้อมกับระบบ PvP ที่มันส์ถึงใจและมีรูปแบบการต่อสู้ที่เน้นแข่งกันยึดพื้นที่หรืออีกแบบจะเป็นการกำจัดศัตรูให้หมดสไตล์ Death Match ก็ได้รับรองได้เลยว่าใครชอบ PvP เกมนี้ตอบสนองให้คุณได้แน่ ๆ ครับ

 

12.Planet Side 2

วางจำหน่าย: 20 พฤศจิกายน 2012

ผู้พัฒนา: Daybreak Game Company

FeNKFMcMx4jpumRcaPJmHB-650-80

เกมชู้ตติ้งออนไลน์ที่อัดแน่นไปด้วยความมันส์แบบเกมแอ็คชั่นแต่ก็ยังอยู่ในขอบเขตของเกม MMO อยู่โดยผู้เล่นในเกมจะถูกแบ่งเป็นสองฝั่งและให้เข้าปะทะกันด้วยอาวุธสุดไฮเทคไม่ว่าจะเป็นปืนกลหรือยานพาหนะหนัก ๆ จำพวกรถถัง , เครื่องบินก็มีให้ขับขี่กันตามสะดวกบวกกับมีคลาสให้เลือกถึง 6 ทำให้เกมนี้คอเกมยิงและแอ็คชั่นเผลอใจให้กับ Planet Side 2 ได้ไม่ยาก

 

13.The Elder Scroll Online

วางจำหน่าย: 4 เมษายน 2014

ผู้พัฒนา: Zenimax Online Studios

kMW69Hqu54Zj5AdvxNRWs9-650-80

ถึงรูปแบบเกมโดยรวมของ The Elder Scroll Online จะคล้ายคลึงกับเกม MMO ทั่วไปแต่สิ่งหนึ่งที่ตัวเกมมีความแตกต่างคือระบบการ PvP ที่ผู้เล่นหลายคนบอกว่าสนุกมากกับการเข้าประจัญบานได้หลายคนมีรูปแบบการเล่นตั้งแต่ยึดพื้นที่ยึดปราสาทโดยจะอาศัยจำนวนการเข้าโจมตีเป็นหลักที่เรียกว่าใครพวกเยอะกว่าก็จะได้เปรียบมากเท่านั้นครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

แม้ว่าในปัจจุบันจะมี Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) ​ซึ่งเป็นเกมยิงภาคใหม่ให้เล่นกันไปหลายปีแล้วแต่ก็มีหลายคนที่ยังโหยหาคิดถึงภาคเก่า ๆ อยู่ ล่าสุดในส่วนของ Counter-Strike 1.6 ก็ได้เปิดให้เล่นได้ฟรีๆ ผ่านทางทาง Web Browser ไม่ว่าจะเป็น Chrome, Firefox, Microsoft Edge

GAMING ZONE

เชื่อว่าเกมเมอร์ยุค 90 ต้องรู้จักเกมส์นี้แน่นอน TS Online เป็นอีกเกมส์ที่ถือว่าชาวเกมส์รุ่นเดอะ ต้องรู้จักอย่างแน่นอน แต่ด้วยความที่สมัยก่อนนั้น เกมส์นี้ได้เปิด

Game News

ในเกม PUBG ก็จะมีแผนที่หลากหลายแบบให้ได้เล่นกันมากขึ้นตั้งแต่ป่าดงดิบยันทะเลทรายและคราวนี้แผนที่ใหม่ก็กำลังจะใกล้คลอดออกมาอีกแผนที่หนึ่งแล้วครับกับแผนที่หิมะโดยทาง PUBG และ Microsoft ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากงาน E3 2018 ไปว่าขนาดของแผนที่หิมะ

Game News

PlayerUnknown’s Battlegrounds เปิดตัวกิจกรรมใหม่สำหรับผู้เล่นที่ชอบสายซุ่มลอบเร้นเพราะมันคือกิจกรรมที่คุณจะได้จัดการศัตรูด้วยอาวุธระยะประชิดล้วน ๆ และอาวุธระยะไกลแบบเงียบ ๆ ด้วยหน้าไม้นั่นเองเปิดให้ลุยกันแล้ววันนี้เป็นต้นไปครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก