Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2016] ปิดท้ายงาน กับ 4 โน๊ตบุ๊คที่ดีและน่าสนใจที่สุด !!!

ผ่านไปแล้วครับกับงาน Computex 2016 ที่ผลิตภัณฑ์ทางด้านโน๊ตบุ๊คที่ทำการเปิดตัวออกมาในงานนี้นั้นเรียกได้ว่าเยอะมากมายเลยทีเดียว หลายๆ ค่ายผู้ผลิตต่างงัดเอาไม้เด็ดของตัวเองมาเผย

ผ่านไปแล้วครับกับงาน Computex 2016 ที่ผลิตภัณฑ์ทางด้านโน๊ตบุ๊คที่ทำการเปิดตัวออกมาในงานนี้นั้นเรียกได้ว่าเยอะมากมายเลยทีเดียว หลายๆ ค่ายผู้ผลิตต่างงัดเอาไม้เด็ดของตัวเองมาเผยให้ผู้ที่ได้เข้าชมงานได้พบกับเทคโนโลยีของโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ เต็มไปหมดซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก็จะหนีไม่พ้น Ultrabook และโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่สเปคแรงอย่าบอกใคร เรามาดูกันดีกว่าครับว่ามีโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนบ้างในงานที่น่าสนใจโดยทาง VR-ZONE ได้นำเสนอโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับความสามารถพิเศษและแปลกใหม่ในงานไว้ถึง 4 รุ่น 4 สไตล์ดังต่อไปนี้ครับ

ASUS ROG GX800

asus-rog-gx800 600

เริ่มต้นกับโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะที่ดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นอาจจะดูแล้วไม่ค่อยน่าจะพกพาสะดวกมากเท่าไรนักแต่ถ้าพูดถึงเรื่องสเปคและเทคโนโลยีระบายความร้อนของ ASUS ROG GX800 แล้วนั้นบอกได้คำเดียวเลยครับว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดย ASUS ROG GX800 นั้นเป็นรุ่นสานต่อความสำเร็จของโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนภายนอกที่ถือว่าประสบความสำเร็จพอดูอย่าง GX700 ครับ

สำหรับสเปคของ ASUS ROG GX800 ตามที่ได้มีการวางแผนการไว้นั้นก็คือมันจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรร Kaby Lake ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 7 ของทาง Intel(ดังนั้นแน่นอนว่าเราน่าจะยังไม่ได้เห็น GX800 ออกวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้) พร้อมด้วยกราฟิกการ์ดแบบแยกอย่าง NVIDIA GTX 980 ที่เชื่อมต่อกันแบบ SLI บนตัวเครื่องที่รับรองว่ายังคงแรงใช้งานได้อีกยาวไกลแน่นอน

ตัวเครื่อง ASUS ROG GX800 นั้นมาพร้อมกับแหล่งจ่ายไฟที่ให้กำลังไฟฟ้ามากถึง 330 W และยังมาพร้อมกับคีย์บอร์ด ROG ที่ประกอบไปด้วย multi-color RGB backlighting ดีไซน์ดูเท่ห์อย่าบอกใคร(แต่ก็อย่างที่บอกครับว่าคงพกยากมากพอดูเพราะน้ำหนักน่าจะไม่ใช่น้อยๆ) ระบบระบายความร้อนที่ใช้ก็เป็นการใช้ของเหลวซึ่งได้รับการออกแบบใหม่สำหรับ ASUS ROG GX800 โดยเฉพาะครับ

Dell Inspiron 17 7000

Dell_Inspiron_17_7000_600

จัดต่อกันด้วยโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ที่สร้างความแตกต่างได้อย่างลงตัวของทาง Dell อย่าง Inspiron 17 7000 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 17.3 นิ้ว(ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุด ณ เวลานี้) น่าเสียดายที่สเปคของ Inspiron 17 7000 นั้นยังคงอยู่ในระดับกลางไม่ได้หวือหวามากเท่าไรนักกับหน่วยประมวลผล Intel Core i7 สถาปัตยกรรม Skylake พร้อมด้วยหน่วยความจำขนาด 16 GB

จุดที่น่าสนใจของ Inspiron 17 7000 นอกจากจะเป็นขนาดจอที่ใหญ่แล้วก็คงคงจะหนีไม่พ้นคีย์บอร์ดที่ได้รับการยืนยันว่าสามารถที่จะป้องกันน้ำได้(ในระดับที่ละอองน้ำหรือเผลอทำน้ำหกใส่เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นนะครับไม่ใช่เอาไปแช่น้ำได้เลย) ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อล่อสุดอย่าง USB Type-C ตามสมัยนิยมครับ

Acer Switch V10 Hybrid

Acer Switch-V-10 600

ย้อนกลับมาดู 2-in-1 hybrid ของทาง Acer รุ่นอัพเกรดประจำปี 2016 ซึ่งถึงแม้ว่าในด้านประสิทธิภาพนั้นอาจจะไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไรนักเพราะมันยังคงใช้หน่วยประมวลผล Intel Atom อยู่เช่นเดิม ทว่า Acer Switch V10 Hybrid นี้นั้นก็ได้รับการปรับปรุงให้น่าสนใจมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการปรับมาใช้วัสดุที่เป็นโลหะทำให้ดูแข็งแรงทนทาน รวมไปถึงการอัพเกรดแหล่งเก็บข้อมูลภายในที่ในครั้งนี้นั้นมีตัวเลือกให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ที่ขนาดความจุ 32 GB ไปจนถึง 64 GB ครับ

พูดถึงเรื่องความแข็งแกร่งแล้วหน้าจอของ Acer Switch V10 Hybrid นั้นยังมาพร้อมกับกระจกกันจอ Gorilla Glass ซึ่งน่าจะทำให้นักเรียนนักศึกษาหลายๆ คน(โดยเฉพาะน้องๆ ที่มีวัยไม่ค่อยจะรักษาของเท่าไรนัก) สามารถสบายได้กับความแข็งแกร่งของมัน จุดเด่นสุดคงหนีไม่พ้นส่วนเชื่อมต่อคีย์บอร์ดแบบแม่เหล็กที่บนตัวคีย์บอร์ดนั้นยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่เสรอมและแหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ HDD อีก 500 GB รวมไปถึงยังมีพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 มาให้อีก 2 พอร์ทและ USB Type-C ที่ใช้ได้ทั้งเป็นพอร์ทสำหรับชาร์จไปและสำหรับการโอนถ่ายข้อมูลครับ

Asus ZenBook 3

Asus-ZenBook-3-1200-600

ปิดท้ายกันด้วย Ultrabook จากทาง ASUS อย่าง ZenBook 3 ที่น่าจะกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของ MacBook ได้เป็นอย่างดีเนื่องจากว่ามันมาพร้อมกับความบางและเบาเป็นอย่างมาก และในส่วนของสเปคนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่าจะบางเบาตามขนาดตัวเครื่องไปด้วยเนื่องจาก ZenBook 3 นั้นมีตัวเลือกหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake อย่าง Core i7 แถมหน่วยความจำก็ยังสามารถเลือกได้มากสุดที่ขนาด 16 GB พร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในอีก 1 TB ซึ่งทั้งหมดนี้ถูดอัดแน่นอยู่บน Ultrabook น้ำหนักรวมแค่ 910g เท่านั้นครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

Acer Promotion 2021 โปรสุดป๊อปต้อนรับเปิดเทอม กับส่วนลดสุดพิเศษและรับ Cashback พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Acer ที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น Aspire 3, 5 / Swift 3, 5 / Nitro...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งสเปกตอนนี้มีรุ่นเดียวคือ Ryzen 5 5500U สถาปัตยกรรม Zen 2 เทคโนโลยีการผลิตที่ 7nm...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Special Story

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งใช้พื้นฐานดีไซน์ภายนอกมาจาก Acer Swift 3x รุ่นก่อนหน้าที่เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen...