Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Overwatch] แนะนำฮีโร่ที่ดีที่สุดสำหรับแผนที่ทุกประเภทเมื่อต้องเล่นเป็นฝ่ายบุก (Attacker)

หลังจากคราวที่เราได้นำเสนอฮีโร่สำหรับฝ่ายตั้งรับในด่าน Payload ไปแล้วก็มาถึงทีของฝ่ายบุกกันบ้างเพื่อความเท่าเทียมกันแต่ในครั้งนี้จะพิเศษกว่านิดหน่อยเพราะว่าจะเป็นการรวบรวมฮีโร่ที่เหมาะสมในแต่ละสถานการณ์

หลังจากคราวที่เราได้นำเสนอฮีโร่สำหรับฝ่ายตั้งรับในด่าน Payload ไปแล้วก็มาถึงทีของฝ่ายบุกกันบ้างเพื่อความเท่าเทียมกันแต่ในครั้งนี้จะพิเศษกว่านิดหน่อยเพราะว่าจะเป็นการรวบรวมฮีโร่ที่เหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ไปด้วยอย่างเช่นฮีโร่สำหรับยึดพื้นที่ , ฮีโร่สำหรับการวิ่งคุ้มกัน Payload หรือ ฮีโร่เน้นทำ Damage เอามาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมกันครับ

Intro_Genji-action-Copy

Advertisement

 

ฮีโร่สำหรับการเน้น Control พื้นที่

Control_Winston-Copy

การควบคุมพื้นที่ให้ยึดง่ายขึ้นก็ต้องเป็นหน้าที่ของฮีโร่สาย Tank กับ Support ผสมกันแต่จะมีใครที่เหมาะสมบ้างมาดูกันเลยครับ

 • Winston (สาย: Tank ความยากในการเล่น: ปานกลาง) – เป็นฮีโร่ที่แข็งแกร่งมาก ๆ อีกตัวหนึ่งสร้างทำความเสียหายให้แก่ศัตรูได้เยอะเมื่อใช้ท่าไม้ตายรวมถึงความอึดของมันก็ทำให้ยืนเกมได้อย่างยาวนาน Winston จะใช้สำหรับการเป็นตัวเปิดใช้เกราะของเขาปกป้องเพื่อนร่วมทีมให้ยึดพื้นที่ได้เร็วขึ้นและควรไปกับ Lucio เพื่อเพิ่มความทนทาน
 • Lucio (สาย: Support ความยากในการเล่น: ปานกลาง) – เป็นฮีโร่คล่องตัวสูงที่วิ่งไต่กำแพงได้แต่ความสามารถของเรามีดีในเรื่องการยิงคลื่นเสียงเพิ่มพลังชีวิตหรือสับเปลี่ยนเป็นพลังโจมตีได้จึงเป็นตัวเหมาะแก่การรุกและรับได้พร้อมกัน โดยวิธีการจะต้องไปกับ Winston เพื่อสนับสนุนจะได้ผลมากที่สุดและหาจังหวะเหมาะ ๆ ใช้ท่าไม้ตายเพิ่มเกราะให้เพื่อน ๆ โดยรอบ
 • Tracer (สาย: Offense ความยากในการเล่น: ปานกลาง) – การเป็นฝ่ายบุกจะต้องมีตัวคอยสร้างความปั่นป่วนและเป็นกำลังเสริมได้ในเวลาเดียวซึ่ง Tracer ก็เหมาะในตำแหน่งนั้นด้วยความสามารถย้อนเวลาหรือการเคลื่อนที่ในพริบตาสามารถก่อกวนศัตรูได้หรือถ้าหากทีมเรียกระดมพล Tracer ก็สามารถกลับไปช่วยได้ในระยะเวลาอันสั้น

 

ฮีโร่สำหรับคุ้มกัน Payload

Escort_Reinhardt-Copy

การคุ้มกันขบวนรถสิ่งสำคัญต้องมีฮีโร่แนวหน้าเป็นหัวหมู่ทะลวงฟันและต้องมีฮีโร่คอยสนับสนุนข้างกายไว้ด้วยโดยมีรายชื่อดังนี้

 • Reinhardt (สาย: Tank ความยากในการเล่น: ง่าย) – ไม่มีตัวไหนเหมาะไปกว่า Reinhardt แล้วเพราะเขามีท่าเปิดเกราะกำบังที่ป้องกันการโจมตีได้แทบทุกชนิดและจะดีมากเมื่อเขากางเกราะด้านหน้าระหว่างการเคลื่อนขบวน Payload แถมพลังชีวิตของมันก็เยอะเหมาะแก่การเป็นตัวชนสุด ๆ จึงทำให้การมี Reinhardt ในทีมทำให้ฝ่ายป้องกันลำบากมากขึ้นแน่นอน
 • Lucio (สาย: Support ความยากในการเล่น: ปานกลาง) – Lucio ก็จัดเป็นฮีโร่ที่เหมาะในโหมด Payload เช่นกันโดยหน้าที่ของเขาหลัก ๆ เลยก็คือสนับสนุน Reinhardt ให้ทนทานมากขึ้นด้วยสกิล Crossfade หรือช่วยเพิ่มความเร็วให้แก่ตัวทำ Damage ของทีมให้กำจัดศัตรูได้ไวขึ้นก็ดีไม่ใช่น้อยแต่โดยหลัก ๆ แล้ว Lucio ควรอยู่แท็กทีมเกาะติดกับเพื่อนจะเป็นดีที่สุด
 • Soldier: 76 (สาย Offense ความยากในการเล่น: ง่าย) – เป็นฮีโร่ทำความเสียหายที่ดีตัวหนึ่งซึ่งในด่าน Payload ควรมีเขาคนนี้อยู่ในทีมเพราะความสามารถที่ยืดหยุ่นมีการโจมตีระยะไกลสามารถจัดการพวกสไนเปอร์ที่คอยซุ่มหรือไล่กำจัดป้อมปืนที่คอยกวนใจได้ง่ายโดยจะต้องคอยสอดส่องสร้างแรงกดดันพวก Pharah , Widowmaker , Torbjörn ให้ได้ครับ

 

ฮีโร่ทำ Damage เป็นหลัก

Assault_McCree-Copy

แน่นอนว่าการเป็นฝ่ายบุกจะต้องมีฮีโร่ทำ Damage แรง ๆ ติดตัวไว้และในส่วนนี้เราจะมาดูกันว่ามีฮีโร่ตัวไหนที่เหมาะแก่การบุก

 • McCree (สาย: Offense ความยากในการเล่น: ปานกลาง) – คาวบอยผู้นี้ก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องความแรง มีสกิลหยุดที่เยี่ยมและการ Reload กระสุนที่เร็วมากโดยหน้าที่หลักของ McCree คือไล่เก็บศัตรูในแนวหลังเป็นหลักจำพวกฮีโร่สายสนับสนุนหรือพวกก่อกวนโดยเรามี Flashbang คอยหยุดแล้วตามด้วย Fan the Hammer ก็จัดการได้ง่าย ๆ
 • Genji (สาย: Offense ความยากในการเล่น: ยาก) – ด้วยทักษะติดตัวที่ปืนกำแพงได้ทำให้ Genji สามารถหาที่เหมาะ ๆ สำหรับการลอบฆ่าพวกฝ่ายป้องกันในแนวหลังหรือลอบฆ่าฮีโร่ที่ชอบตั้งป้อมยิงอย่าง Bastion โดยการเข้าโจมตีควรจะเป็นสถานการณ์ 1-1 มากกว่าเพราะ Genji จะได้เปรียบมากและควรใช้ Deflect ปัดการโจมตีด้วยและไม่ควรไปบวกกับสาย Tank
 • Bastion (สาย: Offense ความยากในการเล่น: ง่าย) – สำหรับมือใหม่ที่เป็นฝ่ายบุกการเลือก Bastion ก็ดูจะเป็นอะไรที่แจ่มมากเพราะฮีโร่ตัวนี้เน้นการโจมตีล้วน ๆ เหมาะแก่การเป็นป้อมปืนคอยยิงสนับสนุนเพื่อนเพราะมีพลังโจมตีสูงมาก ๆ ครับและสไตล์การเล่นคือเน้นสนับสนุนเพื่อนหาจุดตั้งป้อมดี ๆ และคอยสอยพวกบินได้อย่าง Mercy หรือ Pharah เป็นหลัก

ยังไงก็แล้วแต่ก็ต้องอยู่กับสถานการณ์ในเกมด้วยครับว่าเป็นอย่างไรผู้เล่นสามารถนำไปประยุกต์พลิกแพลงโดยไม่จำเป็นต้องตามแบบแผนเป๊ะ ๆ ก็ได้ครับและถ้าหากมี Guide อะไรเด็ด ๆ อีกก็จะมานำเสนออีกครั้งนะครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย Advertisement งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard...

Buyer's Guide

วันนี้ทีมงานขอจัดจัดสเปคคอมเล่นเกม 2019 - เล่นเกม Overwatch กับอีกหนึ่งเกมที่หลายๆท่านชื่นชอบด้วยแนวการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เกมไม่ยืดเยื้อใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบเกมแล้ว

Game News

บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ คอเกม Overwatch และเป็นแฟนตัวยงไม่น่าพลาด เพราะทาง Blizzard ได้เปิดตัวดาบในตำนานของตัวละคร Genji ที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งถอดแบบมาจากในเกม มาจำลองเป็นดาบเสมือนจริงจำหน่ายให้นักสะสม

Game News

ณ ตอนนี้ยังมีใครบ้างที่ยังไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของ Overwatch ถ้ายังล่ะก็ถือว่าเป็นโอกาสดีแล้วครับเพราะ Blizzard ได้ประกาศให้เล่น Overwatch ฟรีในแบบช่วงเวลาจำกัดแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ไปจนถึง 30 กรกฎาคมนี้โดยไม่ต้องใช้ Code พิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก