Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] MSI GS63 Stealth ที่มาพร้อมกับกราฟิก NVIDIA ที่ยังไม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมานั้นมีสิ่งลึกลับรอให้เราได้ค้นพบอย่างมากมายเลยทีเดียวหล่ะครับ สิ่งหนึ่งที่น่าตื่นเต้นกับการค้นพบสำหรับผู้ใช้โน๊ตบุ๊คในซีรีส์สำหรับการเล่นเกมก็คือโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่

ในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมานั้นมีสิ่งลึกลับรอให้เราได้ค้นพบอย่างมากมายเลยทีเดียวหล่ะครับ สิ่งหนึ่งที่น่าตื่นเต้นกับการค้นพบสำหรับผู้ใช้โน๊ตบุ๊คในซีรีส์สำหรับการเล่นเกมก็คือโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับกราฟิกชิปรุ่นใหม่ของ NVIDIA ที่ยังไม่ได้รับเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ทำให้ภายในงานนั้นไม่มีผู้ผลิตรายใดสามารถจะกล่าวถึงข้อมูลของกราฟิกชิปที่อยู่บนโน๊ตบุ๊คของตัวเองที่ใช้ชิปรุ่นใหม่ของทาง NVIDIA ได้เลยและ MSI GS63 Stealth gaming เองก็เป็นหนึ่งในโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวนั้นครับ

MSI GS63 Stealth gaming 600 01

MSI GS63 Stealth gaming 600 02

MSI GS63 Stealth gaming 600 03

ด้วยความที่ MSI GS63 Stealth gaming พ่วงชื่อ Stealth gaming ทำให้หลายๆ ท่านน่าจะพอทราบกันเป็นอย่างดีครับว่ามันเป็นโน๊ตบุ๊คขนาดบางและเบาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ

โดยภายในงานนั้น MSI เผยข้อมูนของโน๊ตบุ๊ครุ่น GS63 Stealth gaming น้อยมากๆ จะมีก็เพียงแค่แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD, USB Type-C with Thunderbolt และ ESS Sabre DAC for lossless Hi-Fi audio(ซึ่งจะว่าไปแล้วสเปคดังกล่าวเหล่านี้ก็เป็นอันทราบกันดีอยู่แล้วว่าอยู่บนซีรีส์ G ที่ถูกรีเพรชขึ้นมาใหม่)

MSI GS63 Stealth gaming 600 04

MSI GS63 Stealth gaming 600 05

MSI GS63 Stealth gaming 600 07

สำหรับเรื่องดีไซน์และความสวยงามนั้นจะขอละเอาไว้นะครับเนื่องจากในรูปนั้นก็เห็นได้อย่างชัดเจนอยู่พอตัวว่าค่อนข้างที่จะสวยมากอยู่เลยทีเดียว แถมระบบระบายความร้อนนั้น MSI จะใช้ระบบระบายความร้อนเท่าที่เงียบเงียบที่สุดที่เป็นไปได้(แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นระบบระบายความร้อนแบบไร้พัดลมหรือไม่)

แต่สิ่งน่าสนใจนั้นก็คือถึงแม้ว่าหน่วยประมวลผลนั้นจะยังคงเป็น Intel Core i7-6700HQ อยู่แต่มีความเป็นไปได้สูงทีเดียวเลยครับว่า GS63 Stealth gaming จะมาพร้อมกับกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Pascal ของ NVIDIA รุ่นใหม่

หมายเหตุ – ทั้งนี้ MSI มีแผนจะแตกไลน์รุ่น GS73 ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วออกมาด้วยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...