Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] ASUS ROG GX800 โน๊ตบุ๊คสุดโหดที่มาพร้อมการระบายความร้อนด้วยน้ำ รุ่นที่ 2

เมื่อมีของแรงอยู่ในมือก็ต้องต่อยอดกันหน่อยหล่ะครับ โดยในปีที่ผ่านมานั้นทาง ASUS ได้มีระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวแบบแยกสำหรับประกอบเข้ากับเครื่องโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกม

เมื่อมีของแรงอยู่ในมือก็ต้องต่อยอดกันหน่อยหล่ะครับ โดยในปีที่ผ่านมานั้นทาง ASUS ได้มีระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวแบบแยกสำหรับประกอบเข้ากับเครื่องโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยใช้ชื่อว่า GX700

ซึ่งหากจะว่าไปแล้วมันก็ค่อนข้างที่จะอยู่ในวงที่ค่อนข้างจำกัดพอควรเนื่องจากว่าในปีที่ผ่านมานั้นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมของทาง ASUS เองไม่แรงมากเท่าไร(หมายถึงสเปคไม่ได้แรงมากจนถึงต้องใช้ระบบระบายความร้อนแบบภายนอก)

Advertisement

ASUS GX800 600 01

อย่างไรก็ตามแต่อย่างที่เคยเสนอข่าวให้ทุกท่านได้ทราบกันไปแล้วก่อนหน้านี้ว่าโน๊ตบุ๊คในตลาดสำหรับนักเล่นเกมนั้นจะเริ่มมาแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยครับที่ทาง ASUS หนึ่งในผู้นำตลาดทางด้านโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมจะออกผลิตภัณฑ์เพื่อที่จะเอาใจนักเล่นเกม

อย่างระบบระบายความร้อนแบบภายนอกรุ่นสานต่อความสำเร็จอย่าง GX800 อย่างที่เราได้เห็นกันไปในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมานี้ ซึ่งในวันนี้นั้นเราจะมาเจาะลึกดูครับว่าเจ้า GX800 นั้นน่าสนใจมากแค่ไหน

ASUS GX800 600 02

ASUS GX800 600 03

ASUS GX800 600 04

สเปคของ GX800 จะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • power supply ที่สามารถจ่ายกำลังไฟได้สูงสุดถึง 330 W ภายในตัว(และจะมี optional dock PSU สำหรับจ่ายกำลังไฟที่ 330 W ได้อีกตัวแยกจากกันโดยต่างหากซึ่งแน่นอนว่าผู้ใช้ต้องซื้อแยกกันเองนะครับ)
  • รองรับการใช้งานร่วมกับ NVIDIA SLI(แต่ทั้งนี้ระบบระบายความร้อนของกราฟิกการ์ดนั้นยังไม่ได้ระบุว่าถูกพัฒนาขึ้นมาไว้ใช้งานร่วมกับกราฟิกชิปรุ่นใด ทั้งนี้คิดว่าคงหนีไม่พ้น Pascal อย่างแน่นอนครับ)
  • รองรับการระรายความร้อนหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมรุ่นที่ 7 พร้อมวางจำหน่ายในปัหน้าโดนระบบระบายความร้อนที่ว่านี้จะเป็นแบบใช้ของเหลว
  • ทางด้านหลังจะได้รับการสือบทอดระบบระบายความร้อน “Hydro Overclocking System”  มาจากรุ่นพี่ของมันอย่าง GX700 ทำให้ตัว GX800 สามารถที่จะระบายความร้อนอุปกรณ์ภายในได้หมดไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำ, หน่วยประมวลผลหรือแม้กระทั่งกราฟิกชิปที่ Overclocked ก็ยังไหว
  • มาพร้อมกับแป้นพิมพ์กลเพิ่มความสามารถที่ใช้ชื่อว่า “MechTAG” ซึ่งแป้นดังกล่าวนี้จะช่วยให้การเล่นเกมของผู้ใช้งานดีมากขึ้นกว่าเดิม มีทั้งฟีเจอร์การแยกสีที่แป้นพิมพ์(คล้ายๆ กับบน MSI GT80/83)

ASUS GX800 600 05

ASUS GX800 600 06

ASUS GX800 600 07

ในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมานั้น ASUS ได้โชว์การใช้งาน GX800 ในการใช้งานร่วมกับโน๊ตบุ๊คของทาง ASUS เองโดยได้ทำการ Overclocked หน่วยประมวลผลขึ้นไปอยู่ที่ 4.4 GHz และใช้กราฟิกชิปของทาง NVIDIA GeForce SLI โดยตั้งความเร็วนาฬิกาสูงสุดไว้ที่ 1,428 MHz พร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิการของ VRAM ที่ 2,800 MHz ครับ

ASUS GX800 600 08

ASUS GX800 600 09

น่าเสียดายที่กระทั่งจบงานแล้วทาง ASUS ก็ยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของ GX800 ออกมา ทว่าหากจะให้คาดเดาหล่ะก็ทาง ASUS น่าจะเปิดตัว GX800 อีกครั้งหนึ่งพร้อมๆ กับช่วงที่มีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake และชิฟกราฟิก Pascal หล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

PR-News

คนรักแมวห้ามพลาด COLORFIRE MEOW Gaming Laptops มาถึงแล้ว!! 27 กุมภาพันธ์ 2567 กรุงเทพฯ ประเทศไทย – บริษัท Colorful Technology จำกัด แบรนด์ชั้นนำในด้านส่วนประกอบพีซี แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม และผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงไฮไฟ ภูมิใจนำเสนอแล็ปท็อปเกมมิ่ง COLORFIRE MEOW R15 และ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก