Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

[PowerPoint Tips] วิธีง่ายๆ ในการทำภาพพื้นหลังใส Picture Transparent ใน PowerPoint 2016

เนื่องจากบางภาพที่คุณใส่เข้าไปในพรีเซนเทชั่นบน PowerPoint จะดูดีกว่า ถ้าไร้ซึ่งแบ็คกราวด์ หรือบางทีก็จะทำให้เห็นตัวอักษรได้ง่ายขึ้น สำหรับการทำงานในลักษณะนี้ PowerPoint

เนื่องจากบางภาพที่คุณใส่เข้าไปในพรีเซนเทชั่นบน PowerPoint จะดูดีกว่า ถ้าไร้ซึ่งแบ็คกราวด์ หรือบางทีก็จะทำให้เห็นตัวอักษรได้ง่ายขึ้น สำหรับการทำงานในลักษณะนี้ PowerPoint ก็ได้เตรียมเครื่องมือที่ช่วยลบแบ็คกราวด์บางส่วนของภาพให้อัตโนมัติ

Transparent in PowerPoint 2016 (1)

Advertisement

ด้วยเครื่องมือที่มีอยู่ใน PowerPoint 2016 นี้ ช่วยให้คุณลบภาพเบื้องหลังที่เป็นแบ็คกราวนด์ได้ดีทีเดียว เพียงแค่ใช้วิธีการง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

Transparent in PowerPoint 2016 (2)
1.เมื่อเปิดไมโครซอฟท์ PowerPoint 2016 แล้วไปยังไฟล์ที่ต้องการแก้ไขภาพ ให้ดับเบิลคลิกที่รูป

Transparent in PowerPoint 2016 (3)

2.จากนั้นคลิกที่ Color เพื่อการปรับแต่ง ซึ่งจะอยู่ใน ribbon ทางด้านบนซ้ายของหน้าต่าง

Transparent in PowerPoint 2016 (4)

3.แล้วตั้งค่าใน Set Transparent Color

Transparent in PowerPoint 2016 (5)

4.เสร็จแล้วคลิกเลือกภาพที่ดีที่สุด ตามที่คุณต้องการลบพื้นหลัง

เท่านี้คุณก็จะสามารถเพิ่มความโปร่งใสของภาพในสไลด์บน PowerPoint ได้ตามใจชอบ หากไม่ได้ผลตามที่ต้องการ ให้คลิกที่ Different part ของภาพหรือใช้ Different picture เพื่อให้ได้ความแตกต่างของภาพและพื้นหลังมากที่สุด

ที่มา: laptopmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเว็บไซต์โหลดเทมเพลต PowerPoint ฟรี พรีเซนต์สวย อัปเดต 2022 การจัด Presentation เพื่อนำเสนอให้น่าสนใจ ก็เป็นอีกสิ่งที่จะช่วยให้การนำเสนองานในที่ประชุม, นำเสนอกับลูกค้า หรือนำเสนอในห้องเรียน เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อสไลด์ที่เราทำมีความสวยงาม ดึงดูดให้น่าอ่าน น่าสนใจ แล้วประกอบกับทักษะการนำเสนอที่ดีด้วยแล้ว ก็ยิ่งงานมีโอกาสประสบความสำเร็จ หรือในห้องเรียนก็มีโอกาสได้คะแนนสูงๆ ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำเว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดเทมเพลต PowerPoint ฟรี...

Tips & Tricks

แจกธีม PowerPoint ฟรี น่ารักหรือจะเท่ก็ได้ ทำงานพรีเซนต์สวย เหมือนมือโปรมาเอง อัพเดต 2021 สำหรับใครที่กำลังเจอกับงานพรีเซนต์ ประชุม หรือการทำสไลด์ส่งอาจารย์ เรามีธีม PowerPoint ฟรี สวยๆ รวมไปถึงวิธีการติดตั้งและใช้งานธีม PowerPoint ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้เลย เพิ่มความน่าสนใจให้งานพรีเซนต์ ปังยิ่งขึ้นกว่าเดิม มาฝากกัน เพราะการพรีเซนต์ให้ปังนั้น นอกจากเนื้อหาที่เรานำเสนอจะดีแล้ว การทำสไลด์ประกอบให้น่าสนใจก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้...

Tips & Tricks

How To ใช้เทมเพลต PPT ฟรี จากเว็บไซต์ Canva ในโปรแกรม Microsoft PowerPoint ง่ายนิดเดียว ปรับแต่งได้ตามต้องการ เวลาทำงานนำเสนอ หรือ สำหรับ Presentation หรืองานนำเสนอ หลายๆ คนก็อาจจะเลือกการทำงานบนเว็บไซต์ออกแบบ หรือเลือกดาวน์โหลดเทมเพลต PPT ฟรี หรือเทมเพลตสำหรับโปรแกรม Microsoft...

Tips & Tricks

How To แปลง PowerPoint เป็น PDF ได้ง่ายๆ ในไม่กี่คลิก หลายคนที่มักจะต้องนำเสนองาน ไม่ว่าจะเป็นการเสนองานต่อหัวหน้า ต่อที่ประชุม หรือลูกค้า ก็มักจะต้องอาศัยการทำ Presentation ผ่านโปรแกรมต่างๆ ซึ่งหนึ่งในโปรแกรมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมใช้งานมากที่สุดนั่นก็คือ Microsoft PowerPoint นั่นเอง แต่การนำเสนองานนั้น หลายครั้งก็อาจจะไม่จำเป็นต้องเน้นการใส่เอฟเฟคมากมายนัก ซึ่งจะส่วนใหญ่ จะเน้นเป็นการทำสไลด์เสียมากกว่า และสำหรับการนำเสนอนั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก