Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] MacBook Pro 2016 น่าจะเปิดตัวในงาน WWDC 2016 นี้และจะพร้อมจำหน่ายสิงหาคมนี้

กำลังเป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่อยู่ในกระแสของข่าวลืออย่างรุนแรงว่าจะมีการปรับโชมใหม่และทำการเปิดตัวในปีนี้กับ MacBook Pro รุ่นประจำปี 2016 โดยล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดออกมาครับว่า MacBook Pro 2016

กำลังเป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่อยู่ในกระแสของข่าวลืออย่างรุนแรงว่าจะมีการปรับโชมใหม่และทำการเปิดตัวในปีนี้กับ MacBook Pro รุ่นประจำปี 2016 โดยล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดออกมาครับว่า MacBook Pro 2016 นั้นจะอาศัยโอกาสในงาน WWDC 2016 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 13 – 17 มิถุนายนที่จะถึงนี้

โดยก่อนหน้านี้นั้นก็ได้มีคนตาดีสังเกตและวิเคราะห์ข้อมูลของตัวงาน WWDC 2016 กันไปแล้วว่าน่าจะทำการเปิดตัว MacBook Pro 2016 จริงๆ(ติดตามได้จากข่าวเก่า [Apple] เตรียมเปิดตัว MacBook Air 2016 ในช่วงงาน WWDC 2016 ที่จะถึงนี้…สเปคจัดเต็ม) ล่าสุดได้มีข่าวยืนยันอีกครั้งออกมาครับว่า MacBook Pro 2016 นั้นจะเปิดตัวในงาน WWDC 2016 นี้อย่างแน่นอนและหลังจากนั้นอีกไม่นานมากนักในช่วงเดือนสิงหาคมเจ้า MacBook Pro 2016 นี้ก็น่าจะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการครับ

Advertisement

new macbook pro 600

อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้อีกหนึ่งแหล่งแต่ในคราวนี้นั้นเป็นสื่อของประเทศญี่ปุ่นอย่าง Macotakara ได้ระบุเอาไว้ครับว่าบริษัทที่เป็นผู้รับช่วงประกอบเครื่อง MacBook Pro ให้กับทาง Apple ซึ่งอยู่ในประเทศจีนนั้นบอกกับพวกเขาว่า MacBook Pro รุ่นใหม่จะเปิดตัวในเดือนมิถุนายนนี้และจะพร้อมส่งออกไปยังผู้บริโภคอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ นอกไปจากนั้นแล้วแหล่งข่าวรายเดิมยังได้รึบถึงสิ่งที่น่าสนใจของ MacBook Pro รุ่นใหม่ไว้ดังนี้อีกด้วยครับ

  • ตัดพอร์ทรุ่นเก่าอย่าง USB-A, Thunderbolt 2 และ MacSafe 2 ทิ้งไปทั้งหมดโดยจะใช้พอร์ทรุ่นใหม่อย่าง USB Type-C และ Thunderbolt 3 เข้ามาแทนที่
  • Touchpad OLED ที่รองรับการตั้งค่าฟังก์ชันการใช้งานแทนที่การใช้งานปุ่ม function keys(ซึ่งจุดนี้เหมือนกับการคาดการณ์ขอ ง Kuo)
  • จะดีไซน์โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 12″ Retina MacBook ที่ทั้งบางและเบามากๆ

อย่างไรก็ตามในรายงานของทาง Macotakara นั้นมีเรื่องที่น่าสงสัยอยู่อย่างซึ่งนั่นก็คือเรื่องไลน์ของผลิตภัณฑ์อย่าง MacBook Pro และ MacBook Air ที่ทาง Macotakara บอกเอาไว้ครับว่า MacBook Air นั้นก็อาจจะได้รับการรีเฟรชปรับปรุงใหม่เหมือนกันด้วยซึ่งจุดนี้นั้นขัดกับแหล่งข่าวอื่นๆ ก่อนหน้านี้พอสมควรที่บอกเอาไว้ว่า MacBook Air จะโดนตัดทิ้งไปจากไลน์ผลิตภัณฑ์ MacBook เนื่องจากการซ้อนทับของผลิตภัณฑ์ครับ ทั้งนี้ความจริงจะเป็นอย่างไรใครจะถูกจะผิดคาดว่าอีกไม่นานนี้เราๆ ท่านๆ ก็จะได้รับทราบกันแล้วครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รีบช้อปก่อนของหมด!! พาส่องโปร iPad ราคานักเรียน จากแคมเปญ Apple Back to School ทุกรุ่น เริ่มต้นแค่ 13,xxx บาท สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้น นอกจากได้รับความนิยมแล้ว ก็ยังมีแคมเปญดีๆ ที่มาในทุกปีอย่าง Back to School ที่ให้เราได้ซื้อ iPad,...

CONTENT

เลือกซื้อ iPad Air และ iPad Pro 2024 รุ่นใหม่ แบบไหนดี สเปคสดใหม่ รุ่นเก่าราคาดี เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPad รุ่นใหม่ล่าสุดหลังจากที่เว้นวรรคมานานข้ามปี สำหรับรอบนี้ก็เริ่มที่ iPad Air 6 และ iPad Pro 2024 ที่มีการอัปเดตสเปคไปตามยุค จุดที่เห็นได้ชัดคือการเปลี่ยนชิปประมวลผลมาเป็น...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ น่าซื้อมาใช้งาน ในราคาหลักร้อย อัพเดท 2024 การเลือกเคสไอโฟนมาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง โดยเฉพาะไอโฟนของเราก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง การดูแลรักษาจึงควรต้องดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องตัวเครื่องที่ดีอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเคสไอโฟนที่น่าใช้งาน ในราคาหลักร้อย แต่มีดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ดี...

CONTENT

iPhone ตกน้ำ เปียกน้ำ โดนฝน 2024 แจ้งว่ามีของเหลวขณะเสียบสายชาร์จ แก้ไขเบื้องต้นใน 4 ขั้นตอน หนึ่งในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ก็คือมือถือเปียกน้ำ แม้มือถือส่วนใหญ่จะกันน้ำได้บ้าง แต่ก็อาจพบปัญหาตอนเสียบสายชาร์จ อย่างใน iPhone เองจะมีข้อความแจ้งว่าตรวจพบของเหลว และตัดการจ่ายไฟ ทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้เลย โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนแบบนี้ หลายท่านคงมักหากิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำเพื่อคลายร้อน ไม่ว่าจะลงสระว่ายน้ำ หรือลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลเป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก