Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] หลุด…ภาพแอบถ่ายยืนยัน MacBook Pro 2016 มาพร้อมกับ OLED Touchpad อย่างแน่นอน

จากที่ก่อนหน้านี้นั้นได้มีนักวิเคราะห์ซึ่งมีความน่าเชื่อถือสูงมากเกี่ยวกับการคาดการณ์ผลิตภัณฑ์ของทาง Apple อย่าง Ming-chi Kuo นักวิเคราะห์จากทาง KGI Securities ที่ได้ออกมาวิเคราะห์เอาไว้ครับว่า MacBook Pro

จากที่ก่อนหน้านี้นั้นได้มีนักวิเคราะห์ซึ่งมีความน่าเชื่อถือสูงมากเกี่ยวกับการคาดการณ์ผลิตภัณฑ์ของทาง Apple อย่าง Ming-chi Kuo นักวิเคราะห์จากทาง KGI Securities ที่ได้ออกมาวิเคราะห์เอาไว้ครับว่า MacBook Pro รุ่นประจำปี 2016 นั้นจะมีดีไซน์ที่เปลี่ยนไปจากเดิมเป็นอย่างมาก

Advertisement

มาพร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อรุ่นใหม่ล่าสุดและที่น่าลุ้นมากที่สุดก็คือ Kuo ยังได้บอกเอาไว้อีกด้วยว่า MacBook 2016 นั้นจะมาพร้อมกับ Touchpad ที่เป็นแบบ OLED คล้ายๆ กับ Touchpad ของ Razer Blade ซึ่งมันจะสามารถใช้ในการตั้งฟังก์ชันการทำงานได้อีกด้วยนั้น(ติดตามได้จากข่าวเก่า [Apple] MacBook Pro รุ่นใหม่อาจจะมีปุ่ม OLED touch bar และ Touch ID เพิ่มเข้ามา) ล่าสุดได้มีรูปหลุดออกมายืนยันเรื่องดังกล่าวแล้วครับ

2016_macbook_pro_spy_shot with OLED Touchpad 600 01

ภาพหลุดดังกล่าวนั้นเป็นภาพที่หลุดออกมาจากทางแหล่งข่าวของ Cult of Mac ที่ได้ส่งภาพดังกล่าวให้กับพวกเขาโดยตรงเลยหล่ะครับ จากภาพนั้นจะเห็นได้ว่าในส่วนของ Touchpad นั้นจะมาในรูปแบบ OLED อย่างแน่นอน โดยขนาดของมันจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิมวางตัวอยู่ตรงด้านล่างของคีย์บอร์ด นอกเหนือไปจากนั้นแล้วหากคุณมองไปทางมุมด้านซ้ายของคีย์บอร์ดแล้วจะเห็นเหมือนพอร์ทเชื่อมต่อที่มีลักษณะคล้ายๆ กับพอร์ท USB Type-C อยู่ด้วยหล่ะครับ

นอกเหนือไปจากรูปที่อ้างว่าเป็นส่วนของทางด้านบนซึ่งมองเห็นคีย์บอร์ดและ Touchpad OLED แล้ว แหล่งข่าวของทาง Cult of Mac ยังมีรูปภาพอื่นๆ เพิ่มเติมมายันกับทาง Cult of Mac อีกดังรูปต่อไปนี้ครับ

2016 macbook-pro-front-600 01

ภาพที่อ้างว่าถ่ายจากมุมทางด้านหน้าของ MacBook 2016

2016 macbook pro left_and_right 600 01

ภาพที่อ้างว่าถ่ายจากมุมทางด้านซ้ายและขวาของ MacBook 2016

จากภาพจะเห็นได้ว่า MacBook Pro 2016 นั้นจะมาพร้อมกับขนาดที่บางกว่าเดิมซึ่ง ณ จุดนี้นั้นก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะจากการคาดการณ์ที่บอกเอาไว้ว่า MacBook Pro 2016 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ที่ใช้พลังงานในการประมวลผลน้อยกว่า(หรือไม่แน่ว่าอาจจะมาพร้อม Kaby Lake เลยก็ได้แต่ถ้าเป็นแบบนั้นจริงก็จะเริ่มวางจำหน่ายปี 2017 เลยดังนั้นแล้วจึงไม่น่าจะเป็นไปได้) และจากดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ก็มีขนาดบางกันมากนั้น MacBook Pro 2016 จึงน่าจะบางลงด้วยเช่นเดียวกันครับ

2016 macbook pro comparison-with old one 600 01

ภาพเปรียบเทียบจากมุมทางด้านบนของคีย์บอร์ด MacBook Pro รุ่นเก่ากับ MacBook Pro 2016

จุดที่น่าสนใจที่สุดตามข้อมูลนั้นก็คือ Touchpad OLED นี่แหละครับ เพราะถ้าหาก MacBook Pro 2016 มาพร้อมกับ Touchpad OLED จริงก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมาก ติดเรื่องน่าสงสัยนิดนึงตรงที่ว่าถ้า MacBook Pro 2016 มาพร้อมกับ Touchpad OLED จริงและมีการดีไซน์ตามรูปแล้วนั้น MacBook Pro 2016 จะเอาลำโพงของตัวเครื่องไปไว้ที่ส่วนไหนเพราะ MacBook Pro รุ่นเก่านั้นลำโพงของตัวเครื่องจะอยู่ทางด้านล่างของคีย์บอร์ด(หรือตำแหน่งที่ Touchpad OLED จะเข้ามาแย่งพื้นที่ไปนั่นเองครับ)

หมายเหตุ – อันนี้ตามจากที่แหล่งข่าวอ้างว่าเป็นภาพหลุดของ MacBook Pro 2016 นะครับ ซึ่งแน่นอนว่า Apple นั้นเงียบเหมือนเดิมและเราก็ไม่รู้แน่ชัดครับว่าเรื่องดังกล่าวนี้จริงแท้แน่นอนมากขนาดไหน(แหล่งข่าวของ Cult of Mac จะเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหนและสิ่งที่ Kuo คาดการณ์เอาไว้จะตรงหรือไม่ก็ต้องคอยดูกันตอนเปิดตัวครับ)

ปิดท้ายด้วยภาพคอนเซปสวยๆ ก่อนเปิดตัววันจันทร์นี้

img_4795-780x586 img_4793-780x586

ที่มา : cultofmac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

9 Apple Magic Keyboard ที่ผู้ใช้ Mac อย่างคุณคู่ควรได้ถูกรวมเอาไว้ในบทความนี้แล้ว จะมีรุ่นอะไร ยี่ห้อไหนบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลย Mac Mini (2023), Mac Studio (2023) และ Mac รุ่นใหม่อื่นๆ บางรุ่นไม่มีแป้นพิมพ์ในกล่องวางจำหน่ายแถมมาให้ด้วย แม้ว่า Magic Keyboard ของ Apple...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก