Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] หลุด…ภาพแอบถ่ายยืนยัน MacBook Pro 2016 มาพร้อมกับ OLED Touchpad อย่างแน่นอน

จากที่ก่อนหน้านี้นั้นได้มีนักวิเคราะห์ซึ่งมีความน่าเชื่อถือสูงมากเกี่ยวกับการคาดการณ์ผลิตภัณฑ์ของทาง Apple อย่าง Ming-chi Kuo นักวิเคราะห์จากทาง KGI Securities ที่ได้ออกมาวิเคราะห์เอาไว้ครับว่า MacBook Pro

จากที่ก่อนหน้านี้นั้นได้มีนักวิเคราะห์ซึ่งมีความน่าเชื่อถือสูงมากเกี่ยวกับการคาดการณ์ผลิตภัณฑ์ของทาง Apple อย่าง Ming-chi Kuo นักวิเคราะห์จากทาง KGI Securities ที่ได้ออกมาวิเคราะห์เอาไว้ครับว่า MacBook Pro รุ่นประจำปี 2016 นั้นจะมีดีไซน์ที่เปลี่ยนไปจากเดิมเป็นอย่างมาก

Advertisement

มาพร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อรุ่นใหม่ล่าสุดและที่น่าลุ้นมากที่สุดก็คือ Kuo ยังได้บอกเอาไว้อีกด้วยว่า MacBook 2016 นั้นจะมาพร้อมกับ Touchpad ที่เป็นแบบ OLED คล้ายๆ กับ Touchpad ของ Razer Blade ซึ่งมันจะสามารถใช้ในการตั้งฟังก์ชันการทำงานได้อีกด้วยนั้น(ติดตามได้จากข่าวเก่า [Apple] MacBook Pro รุ่นใหม่อาจจะมีปุ่ม OLED touch bar และ Touch ID เพิ่มเข้ามา) ล่าสุดได้มีรูปหลุดออกมายืนยันเรื่องดังกล่าวแล้วครับ

2016_macbook_pro_spy_shot with OLED Touchpad 600 01

ภาพหลุดดังกล่าวนั้นเป็นภาพที่หลุดออกมาจากทางแหล่งข่าวของ Cult of Mac ที่ได้ส่งภาพดังกล่าวให้กับพวกเขาโดยตรงเลยหล่ะครับ จากภาพนั้นจะเห็นได้ว่าในส่วนของ Touchpad นั้นจะมาในรูปแบบ OLED อย่างแน่นอน โดยขนาดของมันจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิมวางตัวอยู่ตรงด้านล่างของคีย์บอร์ด นอกเหนือไปจากนั้นแล้วหากคุณมองไปทางมุมด้านซ้ายของคีย์บอร์ดแล้วจะเห็นเหมือนพอร์ทเชื่อมต่อที่มีลักษณะคล้ายๆ กับพอร์ท USB Type-C อยู่ด้วยหล่ะครับ

นอกเหนือไปจากรูปที่อ้างว่าเป็นส่วนของทางด้านบนซึ่งมองเห็นคีย์บอร์ดและ Touchpad OLED แล้ว แหล่งข่าวของทาง Cult of Mac ยังมีรูปภาพอื่นๆ เพิ่มเติมมายันกับทาง Cult of Mac อีกดังรูปต่อไปนี้ครับ

2016 macbook-pro-front-600 01

ภาพที่อ้างว่าถ่ายจากมุมทางด้านหน้าของ MacBook 2016

2016 macbook pro left_and_right 600 01

ภาพที่อ้างว่าถ่ายจากมุมทางด้านซ้ายและขวาของ MacBook 2016

จากภาพจะเห็นได้ว่า MacBook Pro 2016 นั้นจะมาพร้อมกับขนาดที่บางกว่าเดิมซึ่ง ณ จุดนี้นั้นก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะจากการคาดการณ์ที่บอกเอาไว้ว่า MacBook Pro 2016 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ที่ใช้พลังงานในการประมวลผลน้อยกว่า(หรือไม่แน่ว่าอาจจะมาพร้อม Kaby Lake เลยก็ได้แต่ถ้าเป็นแบบนั้นจริงก็จะเริ่มวางจำหน่ายปี 2017 เลยดังนั้นแล้วจึงไม่น่าจะเป็นไปได้) และจากดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ก็มีขนาดบางกันมากนั้น MacBook Pro 2016 จึงน่าจะบางลงด้วยเช่นเดียวกันครับ

2016 macbook pro comparison-with old one 600 01

ภาพเปรียบเทียบจากมุมทางด้านบนของคีย์บอร์ด MacBook Pro รุ่นเก่ากับ MacBook Pro 2016

จุดที่น่าสนใจที่สุดตามข้อมูลนั้นก็คือ Touchpad OLED นี่แหละครับ เพราะถ้าหาก MacBook Pro 2016 มาพร้อมกับ Touchpad OLED จริงก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมาก ติดเรื่องน่าสงสัยนิดนึงตรงที่ว่าถ้า MacBook Pro 2016 มาพร้อมกับ Touchpad OLED จริงและมีการดีไซน์ตามรูปแล้วนั้น MacBook Pro 2016 จะเอาลำโพงของตัวเครื่องไปไว้ที่ส่วนไหนเพราะ MacBook Pro รุ่นเก่านั้นลำโพงของตัวเครื่องจะอยู่ทางด้านล่างของคีย์บอร์ด(หรือตำแหน่งที่ Touchpad OLED จะเข้ามาแย่งพื้นที่ไปนั่นเองครับ)

หมายเหตุ – อันนี้ตามจากที่แหล่งข่าวอ้างว่าเป็นภาพหลุดของ MacBook Pro 2016 นะครับ ซึ่งแน่นอนว่า Apple นั้นเงียบเหมือนเดิมและเราก็ไม่รู้แน่ชัดครับว่าเรื่องดังกล่าวนี้จริงแท้แน่นอนมากขนาดไหน(แหล่งข่าวของ Cult of Mac จะเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหนและสิ่งที่ Kuo คาดการณ์เอาไว้จะตรงหรือไม่ก็ต้องคอยดูกันตอนเปิดตัวครับ)

ปิดท้ายด้วยภาพคอนเซปสวยๆ ก่อนเปิดตัววันจันทร์นี้

img_4795-780x586 img_4793-780x586

ที่มา : cultofmac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPad Gen 10 กับ iPad Gen 9 รุ่นใหม่ ราคาใหม่ ต่างกับรุ่นเดิมอย่างไร อัปเดต 2022 เปิดตัวกันไปที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPad รุ่นราคาประหยัด ที่ตอนนี้เดินทางมาเป็น iPad Gen10th หรือรุ่นที่ 10 กันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ก็ได้รับการดีไซน์ออกแบบขึ้นมาใหม่ให้กลายเป็นรุ่นที่ไร้ปุ่ม Home...

Mac Corner

คีย์ลัด macOS มีวิธีกดเยอะมาก! ใช้เป็นบอกเลยว่าประหยัดเวลาสุดๆ นอกจากคีย์ลัด Windows ที่แนะนำไปเมื่อก่อนหน้านี้ ผู้อ่านหลายท่านที่ใช้ Apple MacBook เป็นพีซีประจำตัวก็คงอยากทราบวิธีกดคีย์ลัด macOS อย่างแน่นอน ซึ่งคีย์ลัดของฝั่ง macOS ก็จะใช้ปุ่ม Command, Option, Control, Shift ซึ่งไม่ต่างกับ Windows ที่ต้องการ Ctrl,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก