Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

[PC] ระบบจัดสเปคคอมพิวเตอร์ 2016 NBS ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม พร้อม Login จัดอันดับ และบันทึกข้อมูลได้

เพื่อนๆ ผู้อ่านสมาชิกหลายๆ ท่านคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับระบบจัดสเปคประกอบคอมของทาง เว็บสุดเจ๋งของเราอย่าง NotebookSPEC ที่เป็นอันดับหนึ่งของการจัดสเปค PC และประกอบคอมพิวเตอร์ 2016 เล่นเกม

เพื่อนๆ ผู้อ่านสมาชิกหลายๆ ท่านคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับระบบจัดสเปคประกอบคอมของทาง เว็บสุดเจ๋งของเราอย่าง NotebookSPEC ที่เป็นอันดับหนึ่งของการจัดสเปค PC และประกอบคอมพิวเตอร์ 2016 เล่นเกม ดูหยัง ฟังเพลง ทำงาน เล่นอินเตอร์เน็ตมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ ประกอบคอมฯ เล่นเกมราคาไม่ถึง 10,000 บาท ไปจนถึงหลัก 100,000 บาท อัพหน้าจัดสเปคคอมพิวเตอร์ของเราก็สามารถจัดให้ได้ และแน่นอนว่าเราสุด หน้าจัดสเปคของเราได้พัฒนามาอีกขั้นเพื่ออำนวยความสะดวก เพิ่มความง่าย เพิ่มสเปคให้มากขึ้นไปอีก แถมยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย และไฉไลกว่าเดิม แต่จะมีอะไรใหม่ๆ บ้างนั้นไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า


image (1)

หน้าจัดสเปคคอมพิวเตอร์แบบใหม่

เห็นกันอย่างชัดเจนแล้วใช่ไหมละครับว่าหน้าจัดสเปคประกอบคอมพิวเตอร์ 2016 ของเราเป็นแบบใหม่ถอดด้าม นับเป็นเวอร์ชั่นที่ 3 แล้วก็ว่าได้ มาพร้อมหัวข้อในการจัดสเปค (Select Components)ที่ง่ายขึ้น และเพิ่มมากขึ้น ทั้งจาก

  • CPU หรือชิปประมวลผล หน่วยประมวลผลกลางทั้ง AMD INTEL
  • Mainborad หรือมาเธอร์บอร์ดสำหรับขับเคลื่อนระบบ
  • VGA Card หรือการ์ดจอสำหรับขับภาพ 2 และ 3 มิติ ตั้งแค่ GT210 ไปจนถึง GTX 1080 , GTX 1070
  • Memory หรือแรม หน่วยความจำสำรองของระบบ
  • Harrdisk หรือหน่วยความจำหลัก ฮาร์ดไดร์ฟ ฮาร์ดดิสก์ ที่เก็บข้อมูล
  • SSD หรือที่เก็บข้อมูลความเร็วสูงมาตรฐานใหม่ที่ควรจะมีในคอมพิวเตอร์ทุกๆ เครื่อง
  • Power Supply หรือแหล่งจ่ายไฟหล่อเลี้ยงทั้งระบบ
  • Case หรือเคสที่เก็บอุปกรณ์ทั้งหลายให้อยู่ในความเป็นระเบียบไม่ใช่ CPU อย่างที่หลายๆ คนเรียกกัน
  • CPU Cooler เพิ่มเติมเข้ามาสำหรับชุดระบายความร้อน ทั้งชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ หรือชุดระบายความร้อนด้วยลม
  • Monitor หรือหน้าจอแสดงผลที่ มีทั้งแบบโค้ง แบน บาง เกมมิ่ง มาเต็ม

ที่มาให้เลือกกันอย่างครบครัน และสามารถเลือกจัดสเปคได้ดั้งใจ ไม่ว่าจะมือเก่า เก๋า หรือแม้แต่มือใหม่พร้อมจัดสเปคไปประกอบหน้าร้านได้ในทันที และยังสามารถแชร์รูป หรือบันทึกรูปเอาไว้ในเครื่องได้ด้วย อย่าช้าไปลองเล่นกันดูเลย

 

หน้าจัดสเปคใหม่

PCSPEC 3

แชร์ บันทึกรูป เช็ตยอดวิว กดโหวด เช็คคอมเม้นต์ได้ทันที

PCSPEC6

 

ระบบ Login หน้าจัดสเปค NBS

เป็นระบบใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาในปัจจุบันของระบบจัดสเปค 2016 เวอร์ชั่นที่ 3 ของทาง NotebookSPEC แล้วละครับ ซึ่งระบบ Loing นี้เองได้เปิดให้เพื่อนๆ ได้เข้าใช้กันแล้ว ซึ่งจะเก็บข้อมูลจากทาง Facebook และ Generate ขึ้นเป็น Power User ของ NBS เพื่อบันทึก สเปคที่ได้ Build เอาไว้เพื่อไว้ดูในภายหลัง ผ่านปุ่ม เก็บสเปคนี้ เพื่อไว้สั่งซื้อ หรือเปลี่ยนเปลี่ยนตามความต้องการได้ด้วย แตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อนๆ ที่จะไม่มีบันทึกข้อมูลเอาไว้ รวมไปถึงยังมีการนำสเปคที่จัดเอาไว้ มาวัดอันดับความนิยมได้ด้วยว่าสเปคที่คุณจัดเจ๋งจริงๆ!! หรือได้รับความนิยมมากน้อยแค่ไหน!! ซึ่งในอนาคตจะมีการจัดแข่งจัดสเปค แจกของรางวัลรวมถึงส่งขอความหากันระหว่าง Power User ของ NBS แต่ละคนในอนาคตอันใกล้ได้อีกด้วย!!

 

ระบบ Log in สำหรับ Power User และปุ่มเก็บสเปค

PCSPEC5

สามารถเลือกได้ว่าจะนำเข้าการจัดอันดับ หรือจะไปดูสเปคเก่าๆ

Untitled

 

ดูสเปคที่ได้บันทึกเอาไว้ สามารถฟิลเตอร์ตามรุ่น CPU , VGA และราคาได้ รวมถึงเช็คอันดับสเปคที่เราจัดได้

Untitled

ระบบ Builder Ranking – PC SPEC อันดับสเปค

ถ้าใครคิดว่าแน่นลองใช้ระบบ Builder Ranking – PC SPEC อันดับสเปค และจัดอันดับสเปคประกอบคอมฯ ให้ติด 1 ใน 10 กันได้เลย ซึ่งระบบนี้จะเป็นการวัดความนิยมกับสเปคที่ Power User แต่ละท่านจัดสเปคกันเอาไว้ แล้วดึงขึ้นจัดอันดับสเปคนี้ สเปคที่ท่านจัดไว้ก็จะไปอยู่ในอันดับ Ranking ของ NotebookSPEC และจะวัดผลกันเดือนต่อเดือน ใครจัดสเปคไหนได้เจ๋งที่สุด มีคน Vote เข้าชม และคอมเม้นต์เยอะสุดก็จะขึ้นแท่นเป็น Hall of Frames กันไปได้เลย ซึ่งในอนาคตเราจะมีกิจกรรมแจกของรางวัลที่อาจจะเป็น GTX 1080 ก็เป็นได้ รอช้าอยู่ใยไปจัดสเปค Login และดึงเข้าระบบ Builder Ranking – PC SPEC กันได้เลย!!

 

ตารางอันดับของเหล่า Power User ในการจัดสเปคประจำเดือน

PCSPEC2

 

Hall of Frame

PCSPEC 1

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

การ์ดจอมือสอง อัพเดตราคา ดูอย่างไร ซื้อที่ไหน รวมมาให้แล้ว ตุลาคม 2021 การ์ดจอใหม่ในตลาดเวลานี้ เรียกว่าแทบจะเป็นขาขึ้นทั้งหมดก็ว่าได้ เดือนตุลาคม 2564 ก็ยังปรับตัวสูงขึ้นชนิดที่เรียกว่าแทบจะขึ้นรายวัน การ์ดจอมือสอง จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ของคนที่มีงบประมาณจำกัด หรือไม่สามารถหาซื้อการ์ดใหม่มาใช้งานได้เวลานี้ รวมถึงการ์ดใหม่บางรุ่นมีจำนวนจำกัด แม้ว่าเวลานี้จะมีซีพียูที่มีกราฟิกในตัว เช่น Intel UHD Graphic หรือ AMD...

How to

คอมเปิดแล้วดับ แก้ได้ใน 8 ขั้นตอน เช็คครบ ยังไม่ต้องส่งร้านซ่อม ทำเองได้ฟรี! คอมเปิดแล้วดับ เรียกว่าเป็นอาการที่สร้างความงุนงงสงสัย ให้กับผู้ที่เจอกับปัญหานี้ กับต้องลงมือด้วยสารพัดวิธี เพราะบางทีก็ไม่ใช่ง่ายๆ เนื่องจากข้อจำกัดของหลายๆ คนนั้น จะอยู่ที่ฮาร์ดแวร์หรืออุปกรณ์คอม ที่ไม่ได้มีสำรองไว้ เนื่องจากราคาไม่ได้ถูก และไม่ได้เป็นร้านซ่อม ที่มักจะมีของเอาไว้ให้ลองได้ติดบ้าน หรือบางครั้งมีคอมเครื่องเดียว ก็ไม่รู้จะดูข้อมูลจากไหน แนวทางในการรับมือกับปัญหาคอมที่เปิดแล้วติดๆ ดับๆ แบบนี้...

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...