Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] GIGABYTE GTX 1080 Xtream Gaming พัดลมซ้อนกัน ช่วยระบายความร้อน

ในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงที่ผู้ผลิตหลายค่ายนำเอาเทคโนโลยีกราฟฟิกการ์ดของแต่ละคนมาประชันกันอย่างเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะการเปิดตัว nVIDIA GTX 1080

ในงาน Computex 2016 ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงที่ผู้ผลิตหลายค่ายนำเอาเทคโนโลยีกราฟฟิกการ์ดของแต่ละคนมาประชันกันอย่างเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะการเปิดตัว nVIDIA GTX 1080 ที่มากันเกือบครบทุกค่าย ไม่ว่าจะเป็น EVGA GTX 1080 Hybrid & Classified cards, ASUS’ Strix 1080 หรือ MSI Twin Frozr VI รวมถึง GIGABYTE เอง ก็นำเอาการ์ด GTX1080 มาโชว์ด้วยกัน 2 รุ่นคือ G1 Gaming และ GTX 1080 Xtreme Gaming Windforce Stacked Fan

Gigabyte GTX 1080 Xtreme Gaming Stacked Fan (2)

ความน่าสนใจอยู่ที่ GTX 1080 Xtreme Gaming Windforce Stacked Fan เพราะเป็นการนำเอานวัตกรรมใหม่กับพัดลม 3 ตัวมาช่วยในการระบายความร้อน แม้ว่าชิป GP104-400 จะใช้กระบวนการผลิตที่เล็กลงและร้อนน้อยลงแล้วก็ตาม แต่ปัญหาของผู้ใช้จะยังอยู่ที่การระบายความร้อนไม่ทันหรือบางทีอาจเกิดจากสภาพแวดล้อมที่ทำให้การ์ดมีอุณหภูมิสูงขึ้น

Gigabyte GTX 1080 Xtreme Gaming Stacked Fan (4)

โดยที่ Windforce Stacked Fan GTX 1080 เป็นกราฟฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับพอร์ตต่อไฟเลี้ยงแบบ 8-pins จำนวนสองพอร์ต ซึ่่งมาพร้อม PCB ที่ปรับเปลี่ยนและ VBIOS ซึ่งสามารถติดตั้งชุดระบายความร้อนขนาดใหญ่ได้ เป็นซิงก์อลูมิเนียมและมีแผ่นทองแดงที่มีความหนาอยู่ระหว่างตัวชิปและครีบระบายความร้อน รวมถึงแผ่น Thermal pad ที่อยู่ด้านใต้ซิงก์อีกทีหนึ่ง ที่คาดว่าจะมีอยู่บนหน้าสัมผัสของโมดูล VRAM และเพลตทองแดงทุกชิ้น

Gigabyte GTX 1080 Xtreme Gaming Stacked Fan (5)

จุดสำคัญอยู่ที่พัดลมบนตัวการ์ดที่ใช้ถึง 3 ตัวด้วยกัน จะมีพัดลมขนาดใหญ่ 2 ตัวและตรงกลางจะเพิ่มพัดลมแบบ Dual fan ที่ทำงานคู่กัน ซึ่งพัดลมตรงกลางนี้จะตั้งให้มีใบพัดซ้อนกัน 2 ตัว ที่เป็นนัยว่าจะช่วยดึงอากาศอุ่นๆ ที่อยู่บริเวณโดยรอบ GPU ได้ แต่จะทำได้ดีเพียงใด ก็คงต้องรอผลทดสอบกันอีกครั้งหนึ่ง และด้วยการออกแบบ Stack fan นี้ ก็ทำให้การ์ดรุ่นนี้ดูมีขนาดใหญ่มากขึ้น สนนราคาของ GIGABYTE GTX 1080 Xtreme Gaming Windforce Stacked Fan รุ่นนี้อยู่ที่ประมาณ 680USD หรือราวๆ 23,800 บาท

ที่มา:gamersnexus

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...