Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[ASRock] ยกขบวนเทคโนโลยีสู่งาน COMPUTEX TAIPEI 2016

ทำให้รู้สึกถึงเวลาที่ TIME’s รวบรวมแก็ดเจ็ตที่ทรงอิทธิพล 50 ชิ้น และดูเหมือนเวลาสำคัญก็ได้เวียนกลับมาอีกครั้งสำหรับปีนี้ มหกรรมที่รวบรวมข้อมูลและเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อในโลกอุตสาหกรรม

ทำให้รู้สึกถึงเวลาที่ TIME’s รวบรวมแก็ดเจ็ตที่ทรงอิทธิพล 50 ชิ้น และดูเหมือนเวลาสำคัญก็ได้เวียนกลับมาอีกครั้งสำหรับปีนี้ มหกรรมที่รวบรวมข้อมูลและเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อในโลกอุตสาหกรรมไว้ที่งาน COMPUTEX TAIPEI 2016 และเป็นเช่นทุกครั้ง ASRock จะได้นำเอานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ล่าสุดมาอวดโฉม ไม่จำกัดแค่เพียงเมนบอร์ดแต่เพียงอย่างเดียว ในปีนี้นอกจากเมนบอร์ด Hyper series ที่มาพร้อมประสิทธิภาพที่เหนือชั้น ได้ถูกนำมาอวดโฉมให้ได้ชมกัน และยังเป็นเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ต X99 สำหรับซีพียู Intel Core i7 Extreme Edition แล้ว ทาง ASRock ก็ยังได้นำ DeskMini 110 ที่เป็นระบบ mini-STX มาให้ได้ชมกัน รวมถึงเราเตอร์ X10 ที่ครอบคลุมเทคโนโลยี Internet of Things บวกกับระบบเกมมิ่งในแบบ Virtual Reality สำหรับคอมพิวเตอร์ M8 ที่เป็น Barebone

ASRock-Computex-2016-1

เมนบอร์ดใหม่ Intel X99 และ Hyper series
เฉกเช่นสายน้ำ ไร้รูปลักษณ์ เปลี่ยนสถานะไปได้ในทุกสถานการณ์. Taichi, สุดยอดศิลปะการต่อสู้ เช่นเดียวกับผู้นำด้านนวัตกรรมเมนบอร์ด ASRock ได้คำนึงถึงทำอย่างไรจึงออกแบบเมนบอร์ด Taichi ให้อเนกประสงค์และตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่างๆ และเติมเต็มในด้านการประมวลผลได้ดี ด้วยทั้งหมดที่มีใน X99 Taichi ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นตัวแทนของผู้ต้องการศักยภาพชั้นเยี่ยมและไม่สิ้นสุด คุณสามารถดูแนวคิดของการออกแบบได้จาก ที่นี่ หากคุณไม่สามารถรอความตื่นเต้นนี้ได้

ASRock-Computex-2016-2

Fatal1ty X99 Professional Gaming i7 เป็นเมนบอร์ดสำหรับเกมเมอร์มืออาชีพอีกรุ่นหนึ่งที่เน้นยกระดับให้ผู้เล่นก้าวสู่ความเป็นฮาร์ดคอร์เกมมิ่งมากขึ้น โดยที่ ASRock จะเปิดตัวเมนบอร์ดทั้งสองรุ่นนี้ด้วยการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิถุนายนที่ TWTC Nangang Exhibition Hall ณ ห้องประชุม 429 ไม่ต้องกังวลว่าคุณจะไม่สามารถเข้าร่วมแถลงเปิดตัวนี้ เพราะเราถ่ายทอดไปบนเฟซบุ๊ก ASRock เพื่อแชร์ช่วงนาทีที่ดีที่สุด ให้ทุกคนได้ชมกันทั่วโลก สุดท้าย สำหรับเมนบอร์ด Hyper series จะยังซุกซ่อนพลังอะไรเอาไว้ ถ้าคุณอยากรู้ว่าเราหมายถึงสิ่งใด มันถูกจัดโชว์อยู่ที่งาน COMPUTEX เช่นเดียวกัน

ASRock-Computex-2016-3

สู่ความรุ่งโรจน์ของ Form Factor ใหม่ : DeskMini 110
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ลดขนาดลงมาอย่างน่าทึ่งในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเส้นทางการสร้างคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ก็ยังคงพบกับอุปสรรครอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น เรื่องประสิทธิภาพ, การใช้พลังงานและผลกระทบด้านความร้อน แต่ข่าวดีก็คือ สองผู้พัฒนารายสำคัญอย่าง Intel และ ASRock ได้ร่วมกันสร้างคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งซีพียูเดสก์ทอปและกล่องมาตรฐาน ด้วย DeskMini 110 ที่เป็น Intel 100 series mini-STX สร้างเป็นบล็อคพีซีภายใต้ขนาดที่เล็กจิ๋ว 1.92 ลิตร และมีพลังในการประมวลผลและกราฟฟิกมากขึ้นอยู่ภายใน รวมถึงการออกแบบที่กระทัดรัด แต่ไม่เสียประสิทธิภาพในการทำงาน จึงเหมาะทั้งการใช้งานภายในบ้าน ระบบอุตสาหกรรมหรือแม้กระทั่งในด้านการศึกษา

ASRock-Computex-2016-4

เราเตอร์ X10 ที่ผสมผสานอินเทอร์เน็ตไร้สายเข้ากับระบบบ้านอัตโนมัติ
อย่างที่เราได้ทราบกันถึงแนวโน้มการมาของเทคโนโลยี Internet of Things, ASRock ได้ปูทางสำหรับระบบอัตโนมัติในอนาคตกับเราเตอร์ล่าสุดของพวกเขา ด้วยเราเตอร์ ASRock X10 ที่เป็นเหมือนเกตเวย์ที่เข้าสู่เครือข่ายไร้สาย ที่มากับพลังของ ZigBee ที่ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น สำหรับการปรับใช้ร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน เช่น การจัดแสงสว่างสำหรับห้องรับแขก, ระบบรักษาความปลอดภัย, เครื่องปรับอากาศหรืออื่นๆ โดยที่เทคโนโลยี LoRa (Low Power Wide Area Network) จากเราเตอร์ จะเชื่อมต่อเข้ากับระบบ ASRock tracking device ที่ช่วยผู้ใช้สามารถมองเห็น ผู้พิการ เด็กหรือสัตว์เลี้ยง รวมถึงยานพาหนะในบ้านได้อย่างถูกต้องในเวลาไม่นาน

ASRock-Computex-2016-5

สัมผัสกับระบบ Virtual Reality ได้บน M8
คุณได้ลองสัมผัสกับโลกเสมือนจริงในระบบ Virtual Reality แล้วหรือยัง ให้คุณพร้อมก้าวเข้าสู่โลกแห่งนี้ ทุกสิ่งเป็นไปได้บน ASRock M8 ด้วยการร่วมมือ HTC Vive ที่เข้ากันกับเครื่องเล่นเกมขนาดเล็กในแบบ Barebone ของ ASRock M8 ได้เป็นอย่างดี พร้อมแล้วให้คุณได้เข้ามาสัมผัสกับ VR ที่บูธ เพื่อนำคุณเข้าสู่มหากาพย์แห่งความหลอน ไม่ว่าจะเป็นการดำรงชีวิตฝ่าป่าดงดิบเพื่อความอยู่รอด เอาชีวิตรอดจากซอมบี้กระหายเลือดหรือสำรวจความเวิ้งว้างในอวกาศ ทุกสิ่งเป็นไปได้สำหรับ Virtual Reality และสัมผัสที่เสมือนจริงยิ่งกว่าการเล่นเกม ลองนึกภาพเวลาที่คุณดูหนังที่สามารถเดินทางข้ามทวีปมาช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าในอีกครึ่งโลกหรือเป็นระบบเมทริกซ์ทั้งหมด โดยไม่จำเป็นต้องออกจากห้อง และไม่ต้องสนใจกับการสูญเสียในโลกแห่งความเป็นจริง พนักงานของเราจะทำให้คุณแน่ใจว่าจะกลับสู่โลกแห่งความจริง เมื่อคุณได้สัมผัสประสบการณ์ VR จากโลกเสมือนจริงนี้

ASRock, ผู้ผลิตเมนบอร์ดได้จัดบูธที่งาน COMPUTEX TAIPEI 2016 ตั้งอยู่ในบูธเลขที่ L0410, ชั้น 4, Nangang Hall, ไทเป, ไต้หวัน โดยงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่ 31 พฤษภาคม ไปจนถึง 4 มิถุนายน ถ้าคุณพอมีเวลาว่างและสนใจในเทคโนโลยี ก็สามารถมาร่วมสนุกกับงานแสดงที่ยิ่งใหญ่แห่งปี เราสัญญาจะนำคุณก้าวล้ำสู่แห่งอนาคตไปอีกขั้น

COMPUTEX TAIPEI 2016
วันเวลา: 31st พฤษภาคม ไปจนถึง 4th มิถุนายน
บูธ ASRock’s : เลขที่. L0410, 4F, Nangang Hall, Taipei, Taiwan

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...