Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

[Computex 2016] เบื้องหลังเทคโนโลยี ASUS ที่คุณยังไม่รู้ ส่งตรงจากบริษัทแม่ ณ ไต้หวัน

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญในทริปการเดินทางมาเยือนประเทศไต้หวัน Computex 2016 ครั้งนี้ของ Notebookspec นั่นก็คือโอกาสที่ได้รับเชิญจากทาง ASUS ให้เข้าไปเยือนสำนักงานใหญ่ ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือเรื่องราวต่างๆ ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ อย่าง ASUS ZenFone 3 และ ASUS ZenBook 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไป และเราก็ได้นำเสนอข้อมูลให้ได้ชมกันไปแล้ว

P1080576

เริ่มแรกก็พาเราเข้าไปดูในส่วนของการออกแบบตัวเครื่อง ที่มีการลองวัสดุต่างมากมาย และรายละเอียดการนำเอาวัสดุแต่ละประเภท มาทำให้เกิดความสวยงาม และผสมสผสานให้ลงตัวที่สุดสำหรับการใช้งานที่เหมาะสม จากนั้นก็ตามต่อมาด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีการพัฒนามาใส่ในเครื่องรุ่นใหม่นี้ เริ่มจาก

P1080599

VisualMaster 3.0

P1080663
ที่ทำให้หน้าจอสามารถแสดงสีสันครอบคลุม 100% NTSC ทำให้ได้ภาพที่สดใสกว่าหน้าจอปกติทั่วๆไป มีเทคโนโลยี Tru2Life+ ที่จะปรับแต่งภาพให้มีค่า Contrast และความคมชัดที่สวยงามกว่า พร้อมทั้งยังเพิ่มความลื่นไหลของภาพเคลื่อนไหว และลดความมัวหรืออาการเบลอของภาพ และที่สำคัญ คือสามารถแสดงภาพได้ชัดเจนแม้ว่าจะออกไปใช้งานเครื่องกลางแจ้งที่มีแดดจ้า

P1080664

SonicMaster 3.0

P1080677
ในเรื่องของเสียง มีการพัฒนาตัวลำโพงแบบใหม่ขึ้นมา ที่มีส่วนของแม่เหล็ก 5 ชิ้น ทำให้เร่งเสียงได้ดังขึ้นกว่าเดิมถึงกว่า 140% ดังขนาดเปิดเทียบกับ iPad Pro ได้เลย ทั้งๆที่มีลำโพงจำนวนน้อยกว่า ขับเสียงที่ย่านความถี่ต่ำได้ดีกว่าเดิมอีก 17% ตามมาด้วยเทคโนโลยี NXP Smart Amp ที่จะช่วยให้พลังงานที่ส่งออกไปที่ลำโพง สามารถขับออกมาได้เต็มที่กว่าเดิม มี Hi-Red Audio ที่ให้คุณภาพเสียงที่คมชัดกว่า CD ถึง 4 เท่า และ dts Digital Surround/Headphone X สำหรับมอบประสบการณ์เสียงรอบทิศทาง

P1080688

PixelMaster 3.0

P1080696
กล้องก็มีการพัฒนาใหม่ จุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนคือระบบกันสั่นแบบ 4 แกน ให้ภาพที่นิ่งมาก แม้ว่ามือเราจะสั่นค่อนข้างแรง ให้ภาพที่คมชัดแน่นอน ตามมาด้วยความสามารถในการถ่ายสภาวะแสงน้อย ที่สามารถทำได้ดีกว่าคู่แข่งอย่าง iPhone และมีระบบโฟกัสเลเซอร์ที่รวดเร็วถึง 0.03 วินาทีเท่านั้น

P1080702

ถือว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ซึ่งถ้าหากไม่ได้มาฟังมาดู ก็คงจะไม่รู้ ว่าเบื้องหลังของผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวนี้ของ ASUS มีเทคโนโลยีระดับสุดยอดอะไรใส่ไว้บ้าง ก็ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมาก ที่ให้โอกาสทีมงานเราไปในครั้งนี้ ใครที่เล็งๆกันไว้อยู่ บอกเลยว่านี่คือที่สุด เท่าที่จะหาได้ในเวลานี้แล้ว อดใจอีกนิดก็คงมาถึงบ้านเราอย่างแน่นอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...