Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

[Computex 2016] สัมภาษณ์สุดพิเศษ ติดขอบกับผู้บริหาร MSI ระดับสูง ถึง 120Hz,VR,GTX 1080,Gaming

โปรดักส์เกมมิ่งของ MSI ที่น่าสนใจในงาน Computex 2016 ประเทศไต้หวันเราก็ได้สัมผัสกันมาแล้ว แต่ทางเราก็ยังมีบทสัมภาษณ์

โปรดักส์เกมมิ่งของ MSI ที่น่าสนใจในงาน Computex 2016 ประเทศไต้หวันเราก็ได้สัมผัสกันมาแล้ว แต่ทางเราก็ยังมีบทสัมภาษณ์พิเศษของเหล่าผู้บริหารของ MSI มาฝากเพื่อนๆ กันครับ ซึ่งในการสัมภาษณ์เราก็ได้รับเกียรติจากคุณ Steven Chen , คุณ Derek Chen และคุณ George Kao ผู้บริหารระดับสูงของ MSI No.1 in Gaming และ 1st VR Ready ให้สัมภาษณ์ แนะนำผลิตภัณฑ์ และเผยแนวทางในอนาคตของ MSI ในปี 2016 ด้วยละครับ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย


MSI 1st Taipie 2016-98

 

แนะนำโปรดักส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค พีซี และฟีเจอร์ด้านการเล่นเกม ของ MSI รุ่นใหม่ๆ ปี 2016

เราโฟกัสไปที่ VR เป็นอย่างหนักในช่วงครึ่งปีแรก และอย่างที่ได้เห็นกันว่าทุกโปรดักส์โดยเฉพาะกับเกมมิ่ง Notebook ระดับท็อปที่รองรับ Virtual Reality Gaming และ PC Gaming รุ่นๆ ใหม่ รวมไปถึงเราได้ทำโปรดักส์ใหม่ที่หลายๆ คนตื่นตาตื่นใจกับ Backpack PC เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ตัวแรงในรูปแบบของกระเป๋าเป้รองรับ VR Gaming นวัตกรรมที่สั่นสะเทือนอุตสาหกรรมวงการเกมเลยละ เพราะสามารถสะพายหลังพร้อมการ์ดจอ GTX980 และแบตเตอรี่ให้เล่นเกม VR ได้แบบคล่องตัว มอบประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนมากก่อนในการเล่นเกม

MSI 1st Taipie 2016-100

ส่วนในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ เราก็มีโน๊ตบุ๊ค พีซีเกมมิ่งรุ่นๆ ใหม่ ที่มาพร้อมด้วยคีย์เมคานิคอลคีย์บอร์ดให้การเล่นเกมได้ประสบการณ์ที่สุดยอด รวมไปถึงยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล 120Hz สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะได้อย่างลื่นไหล เพราะจอ 60-75Hz แบบเดิมล้าหลังไปมากแล้วสำหรับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ที่สำคัญยังมาพร้อมฟีเจอร์อย่าง G-Sync ที่แน่นอนว่าจะมีบน GT,GS และ GE Series

MSI 1st Taipie 2016-94

เช่นกันกับ Gaming PC ที่เราก็มีทั้ง Vortex และ Aegis , Aegis X , Nightblade Series ที่มาพร้อมการ์ดจอเจ็นใหม่อย่าง GTX1070/GTX1080 ที่โปรดักส์เหล่านั้นเป็นกลุ่ม High End ของเราที่เราเน้นหนักเป็นพิเศษ

 

ที่ผ่านมา MSI เติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ ในอุตสาหกรรมของตลาดเกมมิ่ง จนได้มาเป็นเบอร์หนึ่งในที่สุด MSI ก้าวมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร

แน่นอนเรามีหลายเหตุผลมากๆ ที่ทำให้เรามาเป็น No.1 in Gaming ไล่มาตั้งแต่การออกแบบของเรา , ผ่านไปยังความใส่ใจของเราในทุกด้านหลายๆ แบรนด์อาจจะผ่านการทดสอบเครื่องแค่ผ่านวิศวกร แต่ของเราไม่ใช่เรายังมีทีมเกมเมอร์คอยมาทดสอบก่อนออกวางขายจริงอีกด้วยว่าสินค้าของเราโดนใจเหล่าเกมเมอร์จริงๆ , ที่สำคัญไม่ใช่แค่สเปคของเราที่หยิบเอามายัดๆ แน่นอนใครๆ ก็มี GTX1080 กันแต่เราเหนือกว่านั้นยกตัวอย่างเช่นเรามี Killer Lan ขั้นเทพ , จอ 120Hz หรือ Super Raid และ SteelSeries Keyboard เป็นต้น ที่นอกจากเครื่องจะแรงแล้วประสบการณ์ใช้งานต้องดีด้วย นี่และคือสิ่งที่เราทำในสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการจริงๆ และเรากล้าการรันตีเลยว่า MSI โดยเฉพาะกับโน๊ตบุ๊คของเราใหม่กว่าและเป็นผู้นำเสมอในเรื่องความสดเช่นการ์ดจอใหม่ ซีพียูใหม่เราต้องมีก่อนใครเพื่อนเพราะเรามีโรงงาน , การขนส่งเป็นของตัวเอง

MSI 1st Taipie 2016-101

 

MSI สนใจที่จะรุกตลาดเกมมิ่ง อื่นๆ อีกไหมเช่นเกมมิ่งเกียร์ หรือเกมมิ่งมอนิเตอร์

ในกลุ่มของสินค้า Gaming Gear ต่างๆ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเราขยายไลน์อัพออกค่อนข้างมากแล้วเหมือนกันจะเห็นได้จากสินค้าของเราที่มีเยอะและหลายรุ่นขึ้นเรื่อยๆ เช่น Mechanical Keyboard ที่แต่ก่อนจะเรียบๆ แต่ในปี 2016 เราจะเห็นที่เป็นแบบมีไฟสีแดง หรือไฟปรับสีได้แบบ RGB รวมไปถึงยังมีเมาส์เล่นเกมรุ่นใหม่ๆ และที่ลืมพูดถึงไปไม่ได้เลยก็คือแผ่นรองเมาส์รุ่นใหม่ๆ ของเราที่จะเป็นแผ่นโลหะ รอชมกันได้เลย ส่วนในกลุ่มของมอนิเตอร์เรากำลังศึกษาตลาดอยู่

MSI 1st Taipie 2016-103

 

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆชาวไทยไหม?

MSI เองก็ต้องขอบคุณผู้ใช้ชาวไทยที่สนับสนุนเราเป็นอย่างดี และถ้าคุณคิดถึงเกมอย่างลืมคิดถึงเรานะครับ

MSI 1st Taipie 2016-102

เป็นบทสัมภาษณ์พิเศษแบบ Exclusive ใกล้ชิดติดขอบกับผู้บริหาร MSI จากทางทีมงาน NotebookSPEC ซึ่งคำตอบที่ได้ยินกันน่าจะโดนใจเพื่อนๆ เหล่าเกมเมอร์หลายๆ คน และคลายความสงสัยของเพื่อนได้ในหลายๆ ส่วนกันนะครับ และทั้งนี้ทั้งนั้นทางทีมงานก็ต้องขอบคุณทาง MSI เป็นอย่างสูงที่ช่วยดูแลผมและทีมงานเป็นอย่างดีในช่วงที่เราอยู่ในงาน Computex 2016 ที่ประเทศไต้หวัน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

MSI Modern 14 เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่หน้าจอ 14″ ตัวแรงลื่นราคาคุ้มค่า มาพร้อมกับประสิทธิภาพจากชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake รุ่นล่าสุด อย่าง i5-1135G7 / i7-1165G7 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการผลิต 10 นาโนเมตร SuperFin พร้อมมี...

Notebook Review

MSI Summit E15 เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่สาย Business ระดับมืออาชีพ หน้าจอ 15.6″ ตัวแรงลื่น โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake รุ่นล่าสุดอย่าง Core i7-1185G7 ที่แรงที่สุดในตลาด ผสานการทำงานร่วมกับการ์ดจอตัวแรง...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

Special Story

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ที่คุ้มค่าและน่าสนใจที่สุด ณ เวลานี้ ซึ่งในบทความนี้จะเป็นการทดสอบเพิ่มแรมจากเดิม 8GB DDR4 Bus 3200MHz เป็น 16GB (8GB x 2...