Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2016] ส่อง ASUS ROG STRIX Notebook, GTX 1080, Zenbo, ZenFone 3 และอื่นๆ

กลับมาอยู่กับ ADBIG และทีมงาน NotebookSPEC กันเหมือนเช่นเคย ตอนนี้เรายังคงอยู่กับอีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำที่น่าสนใจอย่าง ASUS ในงาน Computex Taipei 2016 ประเทศไต้หวัน

กลับมาอยู่กับ ADBIG และทีมงาน NotebookSPEC กันเหมือนเช่นเคย ตอนนี้เรายังคงอยู่กับอีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำที่น่าสนใจอย่าง ASUS ในงาน Computex Taipei 2016 ประเทศไต้หวัน ที่ต่างมีโน๊ตบุ๊คเปิดตัวใหม่แทบจะทุกซีรี่ส์ สเปคนี่อัดแน่นเหมือนเคย โดยโน๊ตบุ๊คเปิดตัวในงานก็จะมีซีรีย์ ทั้ง ROG Series , Vivo Series , Transformr Book , Zenbook Series การรองรับ VR ที่ร่วมมือกับ Oculus รวมไปถึงซีรีย์ อื่นๆ อีกมามายไปดูกันได้เลย

ASUS Computex2016-1

 

Asus ROG Series

ซีรี่ส์แรกที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักก็คือโน๊ตบุ๊คในกลุ่มเกมมิ่งอย่าง ROG (Republic of Gaming) ที่พัฒนาต่อเนื่องมาอย่างยางนาน แต่ไม่ใช่เพียงกลุ่มของโน๊ตบุ๊คอย่างเดียวเพราะพี่ ASUS ROG เค้ายังมี Gaming Desktop มานำเสนออีกเพี๊ยบบบบ ยกตัวอย่างเช่น

  • ASUS ROG GX800 โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งติดชุดน้ำรุ่นล่าสุดต่อยอดมาจากโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งติดชุดน้ำตัวแรกอย่าง ROG GX700 ที่มาพร้อมความสามารถมากมายไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลแบบ Core i7-HK ปลดล็อคโอเวอร์คล็อกได้ พร้อมยังติดตั้งไฟคีย์บอร์ดมาให้แบบ RGB แถมยังเป็นคีย์บอร์ดแบบกลไกหรือ Mechanical Keyboard อีกด้วย ที่สำคัญการ์ดจอยังจัดหนักติด GTX 980 SLI ที่แว่วมาว่าจะเป็น GTX 1080M SLI ได้ด้วยในอนาคต แน่นอนว่ารองรับเทคโนโลยี VR หรือ Virtual Reality ด้วยนะ
  • ASUS ROG G701 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับท็อปตัวใหม่ล่าสุดติดการ์ดจออย่าง GeForce GTX 980 ที่ในอนาคตปรับเป็น GTX 1080M ได้ด้วยแน่นอนมาพร้อมความสามารถในการเป็น Notebook Stanalone หรือเอาไปใส่ชุดน้ำก็ย่อมได้น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว พร้อมรองรับ VR หรือ Virtual Reality ด้วยนะ
  • ASUS ROG G752 หนึ่งในตัวระดับเรือธงยอดนิยมของทาง ASUS ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องด้วยความสวยงามดูดี และสเปคอันทรงประสิทธิภาพ ตัวนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรยืดยาวนักเพราะมันน่าสนใจๆ มากในตัวของมันเอง และหลายๆ คนน่าจะได้ลองจังกันมาแล้วในไทย
  • ASUS ROG STRIX GL 502/702 รุ่นล่าสุดของทาง ASUS ที่หลายๆ คน ให้ความสนใจกันมากอย่างซีรีย์ STRIX ที่มาพร้อมขนาดหน้าจอ 15 และ 17 นิ้วอย่าง GL 502 และ GL 702 พร้อมดีไซน์ใหม่ที่สวยงามโดนใจอย่างน่าเหลือเชื่อ ติดฮาร์ดแวร์ทรงประสิทธิภาพสูงสุดถึงระดับ GTX 970M และในอนาคต GTX 1070M น่าจะมีความเป็นไปได้สูงที่สำคัญน้ำหนักแค่ระดับ 2 กิโลกรัมต้นๆ เท่านั้นน่าสนใจสุดๆ
  • ASUS  ROG G31 Edition 10/GT51 เกมมิ่ง PC ต้องยกให้เจ้าสองหน่อนี้ด้วยความน่าสนใจมากๆ อย่างแรกกับ ROG G31 ที่เล็กๆ เพียง 20 ลิตร แต่แรงแน่นอนด้วย GTX 1080 SLI ส่วนอีกตัวอย่าง ROG GT51 เป็น Full Tower Case พร้อมความอลังการจากสีไฟ RGB และสเปคสูงระดับ GTX 1080 และพร้อมรองรับ VR ทั้งคู่ด้วยเช่นกัน

 

ASUS  Transformer ,  Zen Series

Hybrid Notebook รุ่นใหม่ของทาง ASUS ที่น่าสนใจสุดๆ ด้วยความสามารถแบบเดียวกับ Surface Pro 4 ของทาง ASUS กับ Transformr 3 PRO มาพร้อม CPU Core i7-U จอ 12.6 นิ้ว 3K (2880 x 1920) 121% sRGB และน้ำหนัก 795 กรัมเท่านั้นถือว่าน่าใช้งานมากๆ รวมไปถึงยังมี Transformer 3 ก็น่าสนใจด้วยสเปคแบบเดียวกันเป๊ะแต่ปรับมาเป็น Core M “Innolaek” 7th Genneration ที่น่าสนใจพร้อมยังมีตัวอื่นอีกมากมายในกลุ่ม Transformer

เปิดตัวกันมากมายสำหรับ Zen Series ไม่ว่าจะเป็น ZenFone 3 , ZenFone 3 Deluxe , ZenFone 3 Ultra รวมไปถึงยังมี ZenBook 3 เครื่อง Ultrabook ที่น่าสนใตพร้อมความเบาเพียง 910 กรัม และศักยภาพอย่าง Core i7-6500U , ZenBook Flip UX360 ไฮบริจด์พับจอได้หนัก 1.3 กิโลกรัมดีไซน์สวยงาม รวมไปถึงยังมี UX560 , UX310 , UX510 , UX330 รวมไปถึงยังมี VivoBook Flip อีกมากมายหลากรุ่น

Other Product

รวมไปถึง ASUS เองยังมีโปรดักส์ที่น่าสนใจอีกมากมายทั้งฮาร์ดแวร์ DIY อย่างการ์ดจอ ROG Series จำพวก GTX 1070/GTX1080 , ROG PC Brand , ROG Monitor , ROG Accessroies และอื่นๆ อย่างหุ่นยน Zenbo ที่น่าสนใจเยอะแยะอีกเพี๊ยบเพื่อนๆสามารถติดตามต่อกับงาน Computex 2016 ได้เลยจากวิดีโอด้านบน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...

Notebook News

ASUS Zephyrus เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงที่เกมเมอร์ให้ความสนใจอยู่เสมอ และในงาน CES 2021 นี้ ASUS Zephyrus Duo 15 SE รุ่นใหม่ถือโอกาสย้ายฝั่งจาก Intel มาใช้ AMD Ryzen 5000 รุ่นใหม่ จับคู่กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3000...