Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Overwatch Tips] แนะนำการจัดทีมฮีโร่เบื้องต้นทั้ง 6 ตัว พร้อมเทคนิคกลยุทธ์การเล่น

ข้อดีของ Overwatch ก็คือเป็นเกม Multiplayer Online ที่เล่นกับเพื่อนได้ถึง 6 คนพร้อมกับมีฮีโร่ให้เลือกถึง 21 ตัวเลยทีเดียวแต่การจะฟอร์มทีมเลือกฮีโร่แต่ละตัวให้เข้าขากันได้นั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ใช้เวลาทดสอบกันนานพอดู

ข้อดีของ Overwatch ก็คือเป็นเกม Multiplayer Online ที่เล่นกับเพื่อนได้ถึง 6 คนพร้อมกับมีฮีโร่ให้เลือกถึง 21 ตัวเลยทีเดียวแต่การจะฟอร์มทีมเลือกฮีโร่แต่ละตัวให้เข้าขากันได้นั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ใช้เวลาทดสอบกันนานพอดู ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลาการทดสอบก็เลยมี Tip แนะนำฮีโร่น่าเล่นจำนวน 6 ตัวและเทคนิคการเข้าปะทะมาให้เป็นแนวทางการเล่นจาก vg247 มาให้ชมกันครับ

Team-photo-Copy

สำหรับ Tip นี้ก็จะเป็นการแนะนำฮีโร่ที่เข้ากันได้ทั้ง 6 ตัวเบื้องต้นที่สามารถนำไปใช้ได้ทั้ง 12 แผนที่ซึ่งผู้เล่นสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับฮีโร่ตัวอื่นโดยไม่จำเป็นต้องใช้ฮีโร่นี้เสมอไปครับแต่ถ้าใครขี้เกียจก็เลือกฮีโร่ตามที่ว่ามานี้ก็ได้ไม่ว่ากันถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

Soldier:76

ตำแหน่ง: Offense

ความยากในการเล่น: ง่าย

Soldier-with-Mercy-Copy

สำหรับการเลือก Soldier: 76 เข้ามาในทีมก็เพราะว่าเป็นฮีโร่ที่ครบเครื่องมากที่สุดแล้วครับเพราะเขามีทั้งหลังโจมตีพื้นฐานที่รุนแรงมีสกิลซัพพอร์ตอย่างเพิ่มพลังชีวิต มีการเคลื่อนที่อันรวดเร็วหรือจะเป็นไม้ตายล็อคเป้าหมายศัตรูได้ 100% จึงทำให้ Soldier:76 เป็นฮีโร่แนวหน้าเป็นตัวเคลียร์ทางชั้นดี

สำหรับการเล่นของฮีโร่ตัวนี้ควรจะเกาะติดกับเพื่อนให้มากที่สุดคอยยิงศัตรูที่ขวางทางหรือถ้าหากเห็นศัตรูรวมกลุ่มสามารถใช้ Helix Rocket โจมตีจะทำความเสียหายได้มากทีเดียว

 

Reaper

ตำแหน่ง: Offense

ความยากในการเล่น: ง่าย

Reaper-POTG-Copy

เป็นฮีโร่อีกตัวที่เล่นง่ายมีสกิลไม่ซับซ้อนมีการเคลื่อนที่รวดเร็วด้วยท่า Shadow Step ที่เดาทางได้ยากมากพร้อมกับมีท่าโจมตีอันทรงพลังเมื่ออยู่ระยะประชิดดังนั้นยมฑูตตนนี้จึงเหมาะมากสำหรับการลอบโจมตีแนวหลังศัตรูหรือกำจัดตัว Tank ได้ง่าย ๆ

การเล่นของ Reaper จะต้องไม่หยุดอยู่กับที่ด้วยสกิล Shadow Step เน้นล่าสังหารคู่ต่อสู้ให้มากที่สุดเพราะจะสร้างความกดดันแก่ฝ่ายตรงข้ามอย่างมากโดยเฉพาะการไปโผล่ในแนวหลังหรือไล่ป่วนพวกตัว Tank จะได้ผลมากที่สุดครับ

 

Hanzo

ตำแหน่ง: Defense

ความยากในการเล่น: ยาก

overwatch_ps4_10-Copy

ฮีโร่ระยะไกลที่เหมาะสำหรับการคุ้มกันเพื่อนร่วมทีมเป็นอย่างมากเพราะเขามีสกิลช่วยเหลือทีมมากมายเช่น Sonic Arrow ทำให้เห็นศัตรูที่อยู่หลังกำแพงหรือ Scatter Arrow ที่ทรงอานุภาพเมื่ออยู่ในที่แคบ ๆ นอกจากนี้การโจมตีกับการเคลื่อนที่ของเขาจัดว่าเงียบเชียบและรวดเร็วทำให้ศัตรูจับทางได้ยากว่ามีการจู่โจมจากตรงไหน

สำหรับแนวทางการเล่นเบื้องต้นควรจะหาตำแหน่งหรือพื้นที่ที่อยู่ในระยะช่วยเหลือเพื่อนได้หรือหาจุดที่มีกำบังเพราะ Hanzo ในตำแหน่งนี้จะมีหน้าที่ซัพพอร์ตเพื่อนเป็นหลักและต้องมีความแม่นยำสูงดังนั้นผู้เล่น Hanzo ควรเลือกคนที่เก่งเกม FPS ในระดับหนึ่งมาเล่นจะเป็นการดีที่สุดครับ

 

Widowmaker

ตำแหน่ง: Defense

ความยากในการเล่น: ปานกลาง

Widowmaker-and-Mercy-Copy

เป็นหน่วยสไนเปอร์ที่แท้จริงเหมาะแก่การล่าสังหารฝ่ายตรงข้ามที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่หรือไล่เก็บตกพวกที่รอดชีวิตเนื่องจากอาวุธปืนของเธอมีความรุนแรงมากสามารถซูมแล้วชาร์จยิงสังหารได้ด้วยกระสุนเพียงนัดเดียวแถมยังมี Venom Mine ระเบิดพิษสำหรับช่วยเหลือเพื่อนได้ด้วย

สไตล์การเล่นของฮีโร่ตัวนี้ก็จะเป็นเหมือนสไนเปอร์คือการหาพื้นที่ลับตาคนหรือพื้นที่สูงเพื่อสะดวกแก่การเล็งเป้าหมายพร้อมกันนี้ผู้เล่นจะต้องเคลื่อนที่ตลอดเวลาไม่ให้อีกฝ่ายจับไต๋ได้ว่าอยู่ตรงไหนซึ่งจะแตกต่างกับ Hanzo ตรงที่เน้นกำจัดศัตรูมากกว่าช่วยเหลือเพื่อนแต่ถ้าหากจะช่วยก็ไม่มีปัญหาด้วยการใช้สกิล Venom Mine และยังสามารถทำคอมโบได้ด้วยการปรับโหมดปืนเป็นยิง Full-Auto ก็จะทำ Damage ได้รุนแรงมาก ๆ หรือใช้ Infra-Sight สแกนศัตรูที่หลบหลังกำแพงก็ได้ครับ ที่สำคัญควรให้เพื่อนที่โปรเกมแนว FPS (เก่งกว่าคนที่เล่น Hanzo) มาเล่นตำแหน่งนี้จะได้ผลมาก

 

D.Va

ตำแหน่ง: Tank

ความยากในการเล่น: ปานกลาง

DVa-Copy-1152x648

การเลือก D.Va มาเล่น Tank จะมีประโยชน์ตรงที่มีความสามารถให้หุ่นพุ่งเข้าชนได้ซึ่งมีประโยชน์มากในการทำลายกระบวนทัพให้แตกกระเจิงออกไปได้ มีปืนใหญ่ที่ยิงต่อเนื่องแบบไม่ต้องเติมกระสุนหรือมีสกิล Defense Matrix ป้องกันการโจมตีได้แทบทุกชนิดก็ทำให้เพื่อนร่วมทีมต่างก็หลงรักฮีโร่สัญชาติเกาหลีตัวนี้ครับ

รูปแบบการเล่นของ D.Va นอกจากจะช่วย Tank แล้วจะเน้นหนักไปทางก่อกวนศัตรูด้วยการพุ่งเข้าไปหาและยิงปืน Fusion Cannon ที่ไม่จำเป็นต้องเติมกระสุนให้เสียเวลา นอกจากนี้ยังสามารถสั่งหุ่นให้พุ่งชนระเบิดตัวเองได้ทำให้สร้างความเสียหายอย่างมากหรือทำให้ศัตรูเสียรูปขบวนไปก็ยังได้

 

Mercy

ตำแหน่ง: Support

ความยากในการเล่น: ง่าย

Mercy-POTG-Copy

เป็นฮีโร่ที่เกิดมาเพื่อซัพพอร์ตอย่างแท้จริงเพราะมีความสามารถเพิ่มพลังชีวิตให้กับเพื่อนได้ต่อเนื่องไม่ว่าจะเดินไปทางไหนหรือจะเพิ่มพลังโจมตีให้กับสายทำ Damage ในทีมเราก็ได้แถมท่าไม้ตายของเธอคือการชุบชีวิตหมู่พร้อมกับพลังชีวิตเต็มทั้งหมดเรียกว่าเป็นแม่พระตัวจริงเสียงจริง

รูปแบบการเล่นก็ง่ายมากเพียงแค่เดินฮีลตามเพื่อนร่วมทีมเท่านั้นโดยอาจจะต้องเลือกว่าจะเพิ่มพลังชีวิตให้สาย Tank หรือเพิ่มพลังโจมตีให้สายทำ Damage ในทีมครับ

 

เสาหลักของทีม

แกนกลางหลักของทีมนี้ก็จะเป็น Mercy ครับเพราะเป็นตัวซัพพอร์ตที่สามารถฟื้นฟูเลือดหรือเพิ่มพลังโจมตีได้สามารถพลิกสถานการณ์ได้ง่าย ๆ หรือการมีสกิลชุบชีวิตก็จะเป็นประโยชน์มากในแผนที่จำพวกคุ้มกันรถสินค้า ส่วน Hanzo จะสำคัญรองลงมาเพราะเป็นเหมือนหน่วยสังเกตุการณ์และสนับสนุนกลาย ๆ ส่วน Reaper , Soldier: 76 , Widowmaker , D.Va จะรองลงมาตามลำดับ

 

การจับคู่

  • Mercy – จับคู่ได้หมดทุกคนแต่ Soldier: 76 อาจจะสำคัญกว่าเพราะเป็นฮีโร่ที่ครบเครื่องกว่าตัวอื่น ๆ และจะทำให้ Soldier: 76 เก่งขึ้นมากเมื่อถูกซัพพอร์ต
  • Hanzo – Reaper มีหน้าที่จับตาดูว่า Reaper วาร์ปไปทางไหนและมีใครตามไปบ้างซึ่งคนที่เล่น Hanzo จะต้องเก็บตกพวกที่ตามไปซ้อน Reaper ให้ได้
  • D.Va – Widowmaker หรือ Hanzo การจับคู่นี้ D.Va สามารถเข้าไปป่วนพวกที่มาวุ่นวายกับสองสไนเปอร์ของทีมได้ด้วยการพุ่งเข้าหาหรือระเบิดตัวเอง

อย่างไรก็ตามสำหรับฮีโร่ที่จัดมาให้นี้ผู้เล่นในทีมเองก็ต้องหมั่นฝึกฝนและสื่อสารกันบ่อย ๆ ด้วยนะครับจะได้เล่นคล่องตัวขึ้นและที่สำคัญถ้าหากเล่นกับเพื่อนก็จะได้รับค่าประสบการณ์เพิ่มถึง 20% เลยล่ะครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...

Buyer's Guide

วันนี้ทีมงานขอจัดจัดสเปคคอมเล่นเกม 2019 - เล่นเกม Overwatch กับอีกหนึ่งเกมที่หลายๆท่านชื่นชอบด้วยแนวการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เกมไม่ยืดเยื้อใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบเกมแล้ว

Game News

บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ คอเกม Overwatch และเป็นแฟนตัวยงไม่น่าพลาด เพราะทาง Blizzard ได้เปิดตัวดาบในตำนานของตัวละคร Genji ที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งถอดแบบมาจากในเกม มาจำลองเป็นดาบเสมือนจริงจำหน่ายให้นักสะสม

Game News

ณ ตอนนี้ยังมีใครบ้างที่ยังไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของ Overwatch ถ้ายังล่ะก็ถือว่าเป็นโอกาสดีแล้วครับเพราะ Blizzard ได้ประกาศให้เล่น Overwatch ฟรีในแบบช่วงเวลาจำกัดแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ไปจนถึง 30 กรกฎาคมนี้โดยไม่ต้องใช้ Code พิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น