Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch] เจาะลึกสกิลความสามารถของ Genji นินจาไซบอร์ก ที่ผู้เล่นมือใหม่ต้องรู้ !!!

เชื่อว่าคนที่เล่น Overwatch จำนวนไม่น้อยเลยคงจะชื่นชอบตัวละคร Genji นะครับเพราะเป็นตัวละครที่มีการออกแบบได้เท่มากแถมลักษณะการต่อสู้ก็ยังเน้นความคล่องตัวว่องไวเข้ากับคอนเซ็ปต์ตัวละคร

เชื่อว่าคนที่เล่น Overwatch จำนวนไม่น้อยเลยคงจะชื่นชอบตัวละคร Genji นะครับเพราะเป็นตัวละครที่มีการออกแบบได้เท่มากแถมลักษณะการต่อสู้ก็ยังเน้นความคล่องตัวว่องไวเข้ากับคอนเซ็ปต์ตัวละครที่เป็นนินจาและยิ่งถ้าหากได้ดู Animated Short ตอน Dragon อีกก็น่าจะทำให้ตัวละครนี้ดูเท่ขึ้นไปอีกนะครับ และใครที่อยากเล่นฮีโร่ตัวนี้แต่ไม่รู้ว่ามันมีความสามารถอะไรบ้างวันนี้เราจะมาชี้แจงแถลงไขให้ทราบโดบทั่วกัน

2961755-trailer_genjiabilityoverviewoverwatch_20151106

สำหรับ Genji จะเป็นฮีโร่สาย Offense เป็นฮีโร่ประเภทเน้นการบุกโจมตีมากกว่าตั้งรับป้องกันเขาจะมีเลือดพื้นฐานอยู๋ที่ 200 Hp ซึ่งก็ถือว่าไม่มากและไม่น้อยเกินไป มีการโจมตีพื้นฐานระยะกลาง-ระยะประชิดด้วยการใช้ดาวกระจายและดาบแต่ถึงอย่างนั้นกุญแจสำคัญของ Genji ไม่ได้อยู่ที่ว่าเลือดเยอะแค่ไหนแต่มันเป็นความคล่องตัวต่างหากครับ

  • ฮีโร่ที่ควรต่อกรด้วย: Bastion , Mercy , Torbjorn
  • ฮีโร่ที่ควรหลีกเลี่ยง: Symmetra , Zarya , Winston

หลังจากที่รู้พื้นฐานคร่าว ๆ ไปแล้วเราก็จะมาดูทักษะความสามารถของนินจาคนนี้กันครับว่าเขาสามารถกี่อย่างและทำอะไรได้บ้าง

 

Cyber Agility

การใช้งาน: – (เป็นสกิลติดตัว Passive Skill)

overwatch_fi_18

สำหรับ Cyber Agility นี้จะเป็นสกิลติดตัวไม่จำเป็นต้องกดใช้ ความสามารถของมันคือช่วยให้ผู้เล่นไต่กำแพงในระยะสั้น ๆ ได้ครับซึ่งประโยชน์ของท่านี้ก็จะทำให้ผู้เล่นคล่องตัวขึ้นจะใช้หลบหนีหรือจู่โจมศัตรูจากด้านหลังหรือจะหาทางลัดย่นระยะทางก็ยังได้ นอกจากจะไต่กำแพงแล้วความสามารถของมันก็ยังทำให้ผู้เล่นกระโดดได้ 2 ชั้นอีกด้วยครับเหมาะสำหรับแผนที่ที่มีทางต่างระดับเยอะซึ่งทักษะนี้ทำให้ Genji ไม่จำเป็นต้องวิ่งตามทางหลักเหมือนฮีโร่ทั่วไปครับ

Extra Tip: Cyber Agility สามารถใช้ร่วมกับสกิลอื่นได้อย่างเช่น Swift Strike ที่เป็นการพุ่งไปข้างหน้าเหมาะสำหรับย่อเส้นทางให้สั้นลงยกตัวอย่างเช่นถ้าหากวิ่งกระโดด 2 ชั้นแล้วไปไม่ถึงจุดหมายก็ให้ใช้ท่า Swift Strike เสริมอีกทีเพื่อพุ่งไปข้างหน้าได้เช่นกัน นอกจากนี้ผู้เล่นสามารถตั้งค่าการไต่กำแพงแแบบอัติโนมัติได้ที่ Option ครับ

 

Shuriken

การใช้งาน: คลิกซ้าย

maxresdefault (3)

เป็นการโจมตีพื้นฐานของ Genji จะเป็นการปาดาวกระจายออกไปเป็นเส้นตรงครั้งละ 3 ดอก มีจำนวนดาวกระจายที่ยิงได้ 24 ดอกถ้าหมดจะต้อง Reload ใหม่ซึ่งจะใช้เวลา Reload ประมาณ 1 วินาที มีความเสียหาย 28 Damage/ดาวกระจาย 1 ดอก ซึ่งก็หมายความว่าการโจมตีปกติหนึ่งครั้ง Genji จะสร้างความเสียหายที่ 28×3 = 84 Damage นั่นเอง และจากการทดสอบกับหุ่น Dummy ถ้าหากโจมตีโดนที่ลำตัวจะสังหารได้ภายใน 3 ครั้งและถ้าหากโจมตีที่หัวจะสังหารได้ภายในการโจมตีแค่ 2 ครั้งเท่านั้น

 

Shuriken.Alt

การใช้งาน: คลิกขวา

maxresdefault (4)

นี่ก็เป็นอีกการโจมตีพื้นฐานของ Genji แตกต่างจาก Shuriken ธรรมดาที่ปาเป็นเส้นตรงแต่คราวนี้จะเป็นการปาดาวกระจายเป็นวงกว้างครั้งละ 3 ดอกและทำความเสียหายได้เท่ากันกับ Shuriken ธรรมดาถ้าหากโดนทั้งหมด ซึ่งการโจมตีแบบนี้จะไม่เหมาะกับเป้าหมายที่อยู่นิ่งแต่จะเหมาะกับเป้าหมายที่เคลื่อนไหวตลอดเวลาเพราะจะมีโอกาสโดนดาวกระจายทั้งหมดได้มากกว่า

 

Swift Strike

การใช้งาน: กด Shift ด้านซ้าย

overwatch_fi_17

Swift Strike เป็นการ Dash พุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วเป็นระยะทางสั้น ๆ สร้างความเสียหายจำนวน 50 Damage ระยะทางที่พุ่งไปได้คือ 15m มี Cooldown หลังการใช้งานถึง 8 วินาที สามารถใช้จู่โจมศัตรูจากด้านหลังหรือใช้ควบคู่กับ Cyber Agility ในการเคลื่อนที่ให้เร็วขึ้น

Extra Tip: ถ้าหากผู้เล่นใช้ Swift Strike สังหารศัตรูได้ Cooldown ของสกิลจะถูกรีเซ็ตทันทีซึ่งหมายความว่าผู้เล่นสามารถใช้ท่านี้ได้ต่อเนื่องในกรณีที่ฆ่าศัตรูได้ครับ

 

Deflect

การใช้งาน: กด E

ARHXDq1XGDZL.878x0.Z-Z96KYq

เป็นท่าที่เพิ่มความเท่ให้กับ Genji อีกมากโขเลยล่ะครับเพราะเป็นท่าปัดกระสุนปืนด้วยดาบนั่นเองโดยการใช้งานก็ง่าย ๆ เพียงแค่กด E ในขณะที่ศัตรูยิงปืนมาที่เราตัวละครจะใช้ดาบปัดกระสุนให้เป็นระยะเวลา 2 วินาทีไม่เพียงแค่นั้นการปัดกระสุนของเรามันยังหันเหไปให้โดนศัตรูได้และท่านี้ก็สามารถกันการโจมตีได้เกือบทุกชนิดรวมไปถึงท่า Ultimate ของฮีโร่บางตัวอีกด้วยครับ อย่างไรก็ตามหลังจากกดใช้แล้วจะมี Cooldown 8 วินาที

 

Dragon Blade

การใช้งาน: กด Q

overwatch-genji-header

ปลดปล่อยมังกรออกจากดาบโดยท่านี้จะเป็นท่าไม้ตายของ Genji ที่จะเปลี่ยนการโจมตีจากการปาดาวกระจายเป็นการใช้ดาบในระยะประชิดแทนข้อดีของสกิลนี้คือเพิ่ม Damage สูงมากโดยจะมี Damage ถึง 120 เลยทีเดียว มีระยะเวลา 8 วินาทีซึ่งในระหว่างนี้ผู้เล่นสามารถใช้สกิลอื่น ๆ คอมโบได้ตามปกติเช่นการใช้ Swift Strike ก็จะช่วยเพิ่มความเสียหายให้สูงขึ้น เหมาะสำหรับการต่อสู้ในพื้นที่แคบหรือในกรณีที่มีศัตรูยืนติดกันหลาย ๆ ตัวผู้เล่นสามารถจัดการพวกมันทั้งหมดได้ภายในเวลาไม่กี่วินาทีครับแต่ข้อเสียที่เห็นได้ชัดคือต้องจู่โจมระยะประชิดกับระยะเวลาของ Dragon Blade ที่น้อยมากเพียง 8 วินาทีเท่านั้น

ทั้งหมดนี้ก็คือสกิลความสามารถทั้งหมดของ Genji ซึ่งใครที่รู้ว่าชอบเล่นฮีโร่ที่พริ้ว ๆ หรือมีทักษะการกดปุ่มเยอะ ๆ ก็น่าจะเข้ากับฮีโร่ตัวนี้ได้ดีนะครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...

Buyer's Guide

วันนี้ทีมงานขอจัดจัดสเปคคอมเล่นเกม 2019 - เล่นเกม Overwatch กับอีกหนึ่งเกมที่หลายๆท่านชื่นชอบด้วยแนวการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เกมไม่ยืดเยื้อใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบเกมแล้ว

Game News

บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ คอเกม Overwatch และเป็นแฟนตัวยงไม่น่าพลาด เพราะทาง Blizzard ได้เปิดตัวดาบในตำนานของตัวละคร Genji ที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งถอดแบบมาจากในเกม มาจำลองเป็นดาบเสมือนจริงจำหน่ายให้นักสะสม

Game News

ณ ตอนนี้ยังมีใครบ้างที่ยังไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของ Overwatch ถ้ายังล่ะก็ถือว่าเป็นโอกาสดีแล้วครับเพราะ Blizzard ได้ประกาศให้เล่น Overwatch ฟรีในแบบช่วงเวลาจำกัดแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ไปจนถึง 30 กรกฎาคมนี้โดยไม่ต้องใช้ Code พิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น