Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch] Blizzard สั่งลุยแบนหนังโป๊ที่ทำจากเกมนี้ทั้งหมด บนโลกอินเตอร์เน็ตเรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้เพื่อน ๆ ก็อาจจะคงเคยได้ยินว่ามีคนได้นำตัวละคร Overwatch ไปทำเป็นภาพกับหนังโป๊กันบ้างแล้วซึ่งรูปภาพดังกล่าวมักจะไปโผล่บนเว็บไซต์ผู้ใหญ่ซะส่วนมากหรือแม้กระทั่งข่าวคราวเรื่องยอดค้นหาเกี่ยวกับหนังโป๊ Overwatch บน Pornhub ที่พุ่งสูงกว่า 800% แต่ล่าสุดทาง Blizzard ต้นสังกัดใหญ่เหมือนจะไม่ยอมทนกับเรื่องพวกนี้อีกต่อไปเพราะได้ลงมือแบนรูปภาพสื่อลามกดังกล่าวบนโลกอินเตอร์เน็ตแล้วครับ

ก่อนหน้านี้เพื่อน ๆ ก็อาจจะคงเคยได้ยินว่ามีคนได้นำตัวละคร Overwatch ไปทำเป็นภาพกับหนังโป๊กันบ้างแล้วซึ่งรูปภาพดังกล่าวมักจะไปโผล่บนเว็บไซต์ผู้ใหญ่ซะส่วนมากหรือแม้กระทั่งข่าวคราวเรื่องยอดค้นหาเกี่ยวกับหนังโป๊ Overwatch บน Pornhub ที่พุ่งสูงกว่า 800% แต่ล่าสุดทาง Blizzard ต้นสังกัดใหญ่เหมือนจะไม่ยอมทนกับเรื่องพวกนี้อีกต่อไปเพราะได้ลงมือแบนรูปภาพสื่อลามกดังกล่าวบนโลกอินเตอร์เน็ตแล้วครับ

9kbmyTXWEWG4c3jjFX7Hji-650-80

จากการล้างบางของในครั้งนี้ก็มีผู้ที่ได้รับผลกระทบมากมายซึ่งก็เป็นเหล่าผู้สร้างนั่นเองที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความบน Reddit โดยใช้ชื่อว่า Spornm ซึ่งเขาได้บอกว่าได้รับอีเมล์จากทาง Pornhub ได้ทำการลบวีดีโอของเขาที่พัฒนาโดยใช้ Source Filmmaker ออกไปจนหมดสิ้น (มีวีดีโอทั้งหมด 2 ชิ้น) นอกจากนักพัฒนาสายหื่นรายนี้แล้วก็ยังมีผู้ได้ผลกระทบอีกอย่างในเว็บไซต์ Gfycat ที่มีผู้สร้างนิรนามคนหนึ่งก็ถูกลบรูปภาพออกแล้วเช่นกัน

n1FPFX9

อย่างไรก็ตามการลบรูปในกรณีของเว็บไซต์ Gfycat จะค่อนข้างแปลกกว่านิดหน่อยเพราะไม่ได้ถูก Blizzard สั่งให้แบนแต่กลับกลายเป็นบริษัท Irdeto ซึ่งเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยทางด้านคอนเทนท์หรือซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นบนโลกดิจิทัลแทนแต่ทั้งนี้ก็มีการคาดเดากันว่า Blizzard เป็นคนเจรจาติดต่อกับทางบริษัทดังกล่าวให้ช่วยลงมือแทนก็เป็นได้

eKtUfdM

สำหรับสาเหตุการไล่แบนสื่อลามกในครั้งนี้ก็เป็นเพราะว่ามีการนำตัวละครไปใช้โดยไม่ได้มีการดัดแปลงใด ๆ เลยซึ่งเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์นั่นเอง ส่วนอนาคตจะมีนักพัฒนาสายหื่นสร้างสรรค์ผลงานออกมาอีกหรือไม่ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

GAMING ZONE

เป็นที่ทราบกันดีว่า ณ เวลานี้นั้นทาง Blizzard กำลังพัฒนาเกมภาคต่อชื่อดังอย่าง Diablo 4 อยู่ ซึ่งข้อมูลของตัวเกมเองนั้นก็เริ่มมีการเผยออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ล่าสุดนั้นทาง Blizzard ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกม Diablo 4 นั้นจะถูกพัฒนามาให้รองรับกับการใช้งานจอยคอนโทรลเลอร์สำหรับนักเล่นเกมที่ใช้ PC ในการเล่นด้วยหลังจากที่ในภาคเก่าๆ นั้นจะมีการพัฒนาตัวเกมให้รองรับกับจอยคอนโทรลเลอร์เฉพาะเมื่อเล่นบนเครื่องเกมคอนโซลเท่านั้น Angela Del Priore...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...

GAMING ZONE

โดยปกตินั้นถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่มีผู้ผลิตอย่าง Blizzard แล้วส่วนใหญ่มักจะเป็นเกมที่ได้รับคำวิจารณ์ไปในทางที่ดีทั้งจากนักวิจารณ์และผู้เล่นเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกมที่อยู่ในแฟรนไชส์ชื่อดัง ทว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเกิดขึ้นกับเกมของทาง Blizzard ทุกครั้งเสมอไป โดยล่าสุดนั้นหลังจากที่ทาง Blizzard ได้มีการปล่อยเกม Warcraft III – Reforged ซึ่งเป็นการหยิบเอาเกมคลาสสิคชื่อดังอย่าง Warcraft III รวมถึงภาคเสริม Frozen Throne มาทำการรีมาสเตอร์ใหม่ ซึ่งในตอนก่อนที่จะทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นตัวเกมได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทว่าหลังจากที่ปล่อยตัวเกมออกมาได้สักพักกลับกลายเป็นว่าคะแนนวิจารณ์ตัวเกมโดยผู้ที่เล่นเกมนี้นั้นเรียกได้ว่าต่ำมากๆ เป็นประวัติการเลยทีเดียว จริงๆ แล้วตัวเกมนั้นไม่น่าจะได้คะแนนวิจารณ์ที่ต่ำเช่นนี้เนื่องจากด้วยความที่มีการรวมในส่วนของภาคเสริมเข้ามาด้วยนั้นทำให้ตัวเกมมีด่านในการเล่นทั้งหมดมากกว่า 60...