Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gaming PC] All-in-One ดีไซน์หรูตัวแรง ใช้การ์จอตัวเทพ NVIDIA GTX 1080 ราคาแสนบาทนิดๆ

ถ้าคุณเป็นนักเล่นเกมคนหนึ่งที่อาศัยการเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เป็นหลักแต่ทว่าไม่มีสถานที่สำหรับจะทำการตั้งทั้งหน้าจอและเคสใหญ่ๆ แล้วหล่ะก็เราขอแนะนำเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบ All-in-One

ถ้าคุณเป็นนักเล่นเกมคนหนึ่งที่อาศัยการเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เป็นหลักแต่ทว่าไม่มีสถานที่สำหรับจะทำการตั้งทั้งหน้าจอและเคสใหญ่ๆ แล้วหล่ะก็เราขอแนะนำเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบ All-in-One อย่าง Aura PC จากผู้ผลิตนาม Digital Storm ที่พึ่งจะทำการเปิดตัวไปเมื่อคืนวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมาด้วยสเปคที่เรียกได้ว่าน่าสนใจสุดๆ สำหรับการเล่นเกมแถมราคาของมันนั้นก็ไม่ได้แพงจนถึงขั้นซื้อไม่ได้เลยครับ

Advertisement

Aura PC 600 02

Aura PC All-in-One นั้นมีตัวเลือกสเปคให้คุณเลือกตามเงินในกระเป๋าด้วยกัน 4 รุ่นครับ แต่ก่อนที่จะไปเจาะลึกดูว่าในแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างทางด้านสเปคอะไรบ้างนั้นเรามาดูส่วนที่ Aura PC All-in-One ทุกรุ่นเหมือนกันก่อนซึ่งนั่นก็คือ Aura PC All-in-One ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 34 นิ้วแบบโค้งรองรับความละเอียดระดับ WQHD หรือ 3440 x 1440 pixels, แหล่งเก็บช้อมูลภายในจะมีมาให้ 2 แบบเลยคือทั้งที่เป็นแบบ SSD โดยใช้ของทาง Samsung รุ่น 850 EVO ความจุ 500 GB กับ HDD ที่มีความเร็วในการหมุนแผ่นจานอยู่ที่ 7,200 rpm ความจุ 1 TB ครับ ส่วนรุ่นที่แตกต่างกันทั้ง 4 รุ่นนั้นก็มาพร้อมกับชื่อที่เรียกได้ว่าไม่งงอย่างแน่นอนโดยจะมีรุ่นไหนบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Aura PC 600 03

  • “Good” : หรือรุ่นเริ่มต้นที่มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $1,999 หรือประมาณ 71,970 บาท โดยจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel สถาปัตยกรรม Skylake ในรุ่น Core i5, หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 16 GB และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 960 พร้อมกับหน่วยความจำสำหรับกราฟิกการ์ดที่ขนาด 4 GB ครับ
  • “Better” : หรือรุ่นระดับที่ 2 มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $2,294 หรือประมาณ 82,590 บาท โดยจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel สถาปัตยกรรม Skylake ในรุ่น Core i5(ที่แรงกว่ารุ่น “Good”), หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 16 GB และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 970 พร้อมกับหน่วยความจำสำหรับกราฟิกการ์ดที่ขนาด 4 GB ครับ
  • “Best” : หรือรุ่นระดับที่ 3 มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $2,748 หรือประมาณ 98,930 บาท โดยจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel สถาปัตยกรรม Skylake ในรุ่น Core i7, หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 16 GB และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 980 TI พร้อมกับหน่วยความจำสำหรับกราฟิกการ์ดที่ขนาด 6 GB ครับ
  • “Ultimate” : หรือรุ่นท๊อปสุด มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ $3,127 หรือประมาณ 112,570 บาท โดยจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel สถาปัตยกรรม Skylake ในรุ่น Core i7, หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 16 GB และกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1080 พร้อมกับหน่วยความจำสำหรับกราฟิกการ์ดที่ขนาด 8 GB ครับ

หมายเหตุ – ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วนของแหลวอย่าง Vortex liquid CPU cooler ซึ่งทำให้เวลาใช้งานนั้นเงียบไม่มีเสียงดังครับ

Aura PC 600 01

งานนี้คุณๆ ผู้เป็นผู้ใช้งานก็ต้องเลือกเอาแล้วหล่ะครับว่าจะอยากได้ iMac ของทาง Apple ที่ราคารุนท๊อปสุดอยู่ที่ $3,199 หรือประมาณ 115,170 บาทแต่ยังคงมาพร้อมกับเทคโนโลยีเก่าหรือจะเลือกของใหม่ที่เจ๋งกว่าเดิม ทว่าอย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าเสียดายก็คือทาง Digital Storm นั้นไม่มีการส่งเครื่องมาที่ประเทศไทยดังๆ แฟนๆ ในประเทศไทยที่อยากจะได้คงต้องออกแรงกันหน่อยหล่ะครับ

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วจะว่า iMac ของทาง Apple ไม่ดีก็ไม่ได้นะครับเนื่องจากว่า iMac ของทาง Apple ไม่ใช่คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทว่าเมื่อเทียบราคาที่อยู่ใกล้กันแล้วงานนี้ก็น่าจะต้องคิดหนักกันหน่อยหล่ะครับ

ที่มา : cultofmac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว MSI

MSI Pro AP241 กับจอ MSI Pro MP242 All-in-One PC ดีไซน์เรียบแต่ซ่อนความแรงไว้เต็มเปี่ยม จับคู่สองหน้าจอยิ่งทำงานฟิน ปัจจุบันนี้ หลายๆ คนหันมาใช้พีซีแบบ AIO ทำงานมากยิ่งขึ้นเพราะประหยัดพื้นที่และจัดโต๊ะสวย ซึ่ง MSI Pro AP241 กับจอ MSI Pro MP242...

PC Buyer's Guide

All-In-One PC จาก MSI 8 รุ่น เทรดหุ้น WFH ออฟฟิศ และเรียนออนไลน์ 2021 All-in-One PC เป็นคอมพิวเตอร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในปี 2021 นี้ ที่เรียกว่ามาแรงเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเพราะรูปแบบการทำงานในชีวิตประจำวัน ที่เปลี่ยนมาเป็น Work from Home มากขึ้น...

Special Story

อยากเล่นเกมมือถือในคอมแบบเปิดหลายจอ พีซีต้องแรงระดับไหนถึงจะเอาอยู่? นอกจากเกม AAA ที่เราเล่นกันเป็นประจำอยู่แล้ว หลาย ๆ คนก็โหลด Emulator มาเล่นเกมมือถือในคอมกันอย่างสนุกสนาน เพราะยุคนี้เกมมือถือหลาย ๆ เกมก็สนุกไม่แพ้กับเกมพีซีฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอพัฒนาเกมชั้นนำหลาย ๆ เจ้าเลยทีเดียว แต่จุดร่วมกันของเกมมือถือเหล่านี้ คือต้องการให้ผู้เล่นใช้เวลากับเกมของตัวเองนาน ๆ เพื่อตามล่าไอเทมอัพเกรดตัวละครกันเยอะ ๆ หรือในภาษาเกมเมอร์เรียกว่า “ฟาร์มของ” กันนั่นเอง ดังนั้นจะมานั่งเปิดเล่นทีละเกมสลับกันฟาร์มไปแล้วก็คงจะไม่ทันใจ...

Special Story

All-In-One PC ยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่านอกจากรุ่นที่มีขายในไทยแล้ว มีรุ่นน่าใช้ให้เลือกอีกมาก “All-In-One PC ยี่ห้อไหนดี” เป็นคำถามกว้าง ๆ จากคนที่อยากได้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะตัวใหม่ที่มักเอาไปถามเพื่อนที่เป็นที่พึ่งทางคอมพิวเตอร์อยู่เสมอ และอาจจะคิดกันอยู่ว่าทำไมเราต้องซื้อพีซีรูปแบบนี้ด้วย แล้วหลายคนก็อาจจะเอาไปเทียบกับโน๊ตบุ๊คที่พกติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวก พอต่อหน้าจอเสริมแล้วก็ใช้งานได้ดีไม่แพ้กันอย่างแน่นอนAdvertisement แต่จริง ๆ แล้ว นอกจาก All-In-One PC สเปคพื้นฐานที่ใช้ทำงานได้สะดวกที่เคยแนะนำไปในบทความ “5 All-In-One PC...