Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2016] Acer “BeingWare” แนวคิดที่จะเปลี่ยนให้มนุษย์เป็นจุดศูนย์กลางของเครือข่าย

ในงาน Computex 2016 นั้นนอกจากจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่น่าสนใจแล้ว ทาง Acer เองยังได้มีการเปิดตัวมุมมองนวัตกรรมใหม่ที่ถือว่าเป็นการแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับ “Internet of Things”

ในงาน Computex 2016 นั้นนอกจากจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่น่าสนใจแล้ว ทาง Acer เองยังได้มีการเปิดตัวมุมมองนวัตกรรมใหม่ที่ถือว่าเป็นการแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับ “Internet of Things” ให้ก้าวไกลไปกว่าเดิมด้วยการวิวัฒนาการเป็น “Internet of Beings” หรือเปลี่ยนจากการที่อุปกรณ์ต่างๆ จะติดต่อผ่านอินเตอร์เน็ตเข้าสู่ระบบ Cloud เพื่อทำงานกลายมาเป็นมนุษย์อย่างเราๆ ท่านๆ จะกลายมาเป็นศูนย์กลางของเครือข่ายต่างๆ เหล่านั้นแทนด้วยความที่ทาง Acer เชื่อมั่นว่ามนุษย์เรานั้นมีความฉลาดล้ำลึกมากพอที่จะสามารถทำการควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยต่างๆ ให้สามารถเกิดประโยชน์ได้มากที่สุดครับ

Acer BeingWare 600

เพื่อที่จะทำให้เกิดความสำเร็จตามที่ Acer ได้วางไว้นั้นจะต้องมีส่วนประกอบสำคัญ 3 อย่างที่ทำงานไปพร้อมๆ กันครับ อย่างแรกเลยก็คือ “Things” หรือเจ้าอุปกรณ์ต่างๆ นั้นจะต้องสามารถที่ทำการเชื่อมต่อสื่อสารกับระบบ cloud ได้อย่างน่าเชื่อถือ(ผ่านทางแพลตฟอร์มของทาง Acer เองอย่าง BYOC) รวมไปถึงบริการต่างๆ จะต้องมีความพร้อมให้บริการตลอดเวลา และท้ายที่สุดนั้นก็คือแอปพลิเคชันที่จะเพิ่มขีดความสามารถเพื่อที่จะทำให้มนุษย์อย่างเราๆ ท่านๆ กลายเป็นศูนย์กลางของการสั่งการอุปกรณ์อัจฮริยะทั้งหมดครับ

ตัวอย่างของระบบสมบูรณ์แบบบนแพลตฟอร์ม BYOC ดังกล่าวที่ทาง Acer ได้ยกขึ้นมานั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • abMax01 โมดูล IoT สำหรับรถยนต์แบบใหม่ที่ทาง Acer พัฒนาขึ้นเพื่อที่จะเป็นช่องทางเชื่อมไปสู่ระบบ cloud จากบนรถยนต์ของผู้ใช้งาน โดยโมดูลดังกล่าวนี้จะส่งข้อมูลขึ้นไปยังระบบของทาง Acer เพื่อที่จะทำการประมวลผลต่างๆ แล้วส่งข้อมูลกลับมายังรถยนต์ของผู้ใช้เพื่อที่ว่าผู้ใช้จะสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายมากที่สุด(ทั้งนี้ระบบฟีเจอร์และความสามารถต่างๆ ของโมดูล abMax01 นั้นก็ไม่ได้ต่างไปจากโมดูลสำหรับขับเคลื่อนรถยนต์อัตโนมัติของผู้ผลิตรายอื่นสักเท่าไรครับ)
  • ต่อกันที่ CloudProfessor IoT education kit(ซึ่งได้รับรางวัล “Best Mobile Innovation for Education” มาด้วยจากงาน MWC ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา) ซึ่งในครั้งนี้นั้น Acer ได้ออกมาทำการอัพเดทว่า CloudProfessor IoT education kit นั้นสามารถที่จะใช้งานบนระบบปฎิบัติการ Windows 10 ได้เรียบร้อยแล้วแถมมันยังได้ถูกปรับให้เหมาะสมกับนักเรียนนักศึกษามากขึ้นในการใช้งานเพื่อทำการพัฒนาและเขียนแอปพลิเคชันเพื่อที่จะเอามารองรับแพลตฟอร์ม BYOC ของทาง Acer

ท้ายสุดแล้วก็เป็นเรื่องของการประกาศร่วมงานอย่างเป็นทางการเพื่อเข้าสู่วงการสร้างภาพสำหรับโลกเสมือนจริง(VR) ของทาง tarbreeze AB และ Acer Inc. ที่มีข่าวออกมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยในบูธของทาง Acer นั้นได้มีการประกาศเอาไว้ว่าทั้ง 2 บริษัทจะพยายามร่วมกันในการพัฒนา StarVR HMD(head mounted displays) ออกมาให้ได้ดีที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ครับ

ที่มา : varonline

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Aspire 5 / Acer Aspire 7 โน๊ตบุ๊คปี 2021 ดีไซน์เด่นเน้นความคุ้มค่า ขนาดหน้าจอ 15.6″ Full HD  สเปกภายในเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000U / Ryzen 5000H ที่ล้ำหน้า จากเทคโนโลยี 7...

Gaming Notebook

Acer Predator Triton 300 SE  จัดว่าเป็น Gaming Notebook ที่น่าสนใจจากทาง Acer มากๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่นำเสนอโน้ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมที่มาพร้อมขนาด 14″ พร้อมใช้สเปกเป็นชิปประมวลผล Intel Core i7 Gen 11 และการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce RTX 3060...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...