Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2016] ASUS เปิดตัวระบบระบายความร้อนด้วยน้ำสำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นอัพเกรดอย่าง GX800

สำหรับเรื่องระบบระบายความร้อนนั้นคงเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากหล่ะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบ้านเราที่อุณหภูมิตอนหน้าร้อนนั้นติด Top-10 ประเทศที่มีอุณหภูมิสูงที่สุดในโลก

สำหรับเรื่องระบบระบายความร้อนนั้นคงเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากหล่ะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบ้านเราที่อุณหภูมิตอนหน้าร้อนนั้นติด Top-10 ประเทศที่มีอุณหภูมิสูงที่สุดในโลกไปแล้วนั้นการจะมานั่งเล่นเกมบนโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแรงๆ โดยที่ไม่เจอปัญหาเรื่องความร้อนเลยคงจะเลี่ยงกันไม่ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวเอง ASUS จึงได้มีผลิตภัณฑ์ที่เตรียมเอาไว้สำหรับเอาใจนักเล่นเกมผ่านโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบเสริมที่เชื่อมต่อเข้าไปทางข้างหลังของตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คซึ่งล่าสุดในงาน Computex 2016 นั้นเจ้าระบบระบายความร้อนนี้ได้รับการอัพเกรดเป็นรุ่น GX800 แล้วครับ

ASUS GX800 600

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วระบบระบายความร้อนด้วยน้ำรุ่น GX800 นี้ยังค่อนข้างจะมีสเปคที่เป็นความลับอยู่ครับ ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่าทาง ASUS ต้องการที่จะทำการเปิดตัวสเปคของ GX800 นี้แบบสมบูรณ์แบบพร้อมกับโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในซีรีส์ Republic of Gamers (ROG) ที่กำลังจะทำการเปิดตัวมากกว่า สิ่งหนึ่งที่พอจะคาดการณ์ได้ก็คือเจ้า GX800 นี้จะสามารถรองรับการระบายความร้อนจากโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในซีรีส์ ROG ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลซีรีส์ K พร้อมกับกราฟิกชิปของทาง NVIDIA ที่ต่อกันแบบ SLI ได้อย่างสบายๆ

หมายเหตุ – สิ่งหนึ่งที่เรารู้อย่างแน่นอนแล้วก็คือ GX800  นั้นจะมาพาวเวอร์ซัพพลายแบบแยก 2 ตัวซึ่งแต่ละตัวจะสามารถจ่ายกำลังไฟได้ที่ 330 W พร้อมกับส่วนที่รองรับกับคีย์บอร์ดที่จะช่วยส่องแสงไฟคีย์บอร์ดตัวเครื่องด้วย multi-color LEDs ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย