Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2016] ASUS เปิดตัวระบบระบายความร้อนด้วยน้ำสำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นอัพเกรดอย่าง GX800

สำหรับเรื่องระบบระบายความร้อนนั้นคงเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากหล่ะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบ้านเราที่อุณหภูมิตอนหน้าร้อนนั้นติด Top-10 ประเทศที่มีอุณหภูมิสูงที่สุดในโลก

สำหรับเรื่องระบบระบายความร้อนนั้นคงเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากหล่ะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบ้านเราที่อุณหภูมิตอนหน้าร้อนนั้นติด Top-10 ประเทศที่มีอุณหภูมิสูงที่สุดในโลกไปแล้วนั้นการจะมานั่งเล่นเกมบนโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแรงๆ โดยที่ไม่เจอปัญหาเรื่องความร้อนเลยคงจะเลี่ยงกันไม่ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวเอง ASUS จึงได้มีผลิตภัณฑ์ที่เตรียมเอาไว้สำหรับเอาใจนักเล่นเกมผ่านโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบเสริมที่เชื่อมต่อเข้าไปทางข้างหลังของตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คซึ่งล่าสุดในงาน Computex 2016 นั้นเจ้าระบบระบายความร้อนนี้ได้รับการอัพเกรดเป็นรุ่น GX800 แล้วครับ

ASUS GX800 600

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วระบบระบายความร้อนด้วยน้ำรุ่น GX800 นี้ยังค่อนข้างจะมีสเปคที่เป็นความลับอยู่ครับ ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่าทาง ASUS ต้องการที่จะทำการเปิดตัวสเปคของ GX800 นี้แบบสมบูรณ์แบบพร้อมกับโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในซีรีส์ Republic of Gamers (ROG) ที่กำลังจะทำการเปิดตัวมากกว่า สิ่งหนึ่งที่พอจะคาดการณ์ได้ก็คือเจ้า GX800 นี้จะสามารถรองรับการระบายความร้อนจากโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในซีรีส์ ROG ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลซีรีส์ K พร้อมกับกราฟิกชิปของทาง NVIDIA ที่ต่อกันแบบ SLI ได้อย่างสบายๆ

หมายเหตุ – สิ่งหนึ่งที่เรารู้อย่างแน่นอนแล้วก็คือ GX800  นั้นจะมาพาวเวอร์ซัพพลายแบบแยก 2 ตัวซึ่งแต่ละตัวจะสามารถจ่ายกำลังไฟได้ที่ 330 W พร้อมกับส่วนที่รองรับกับคีย์บอร์ดที่จะช่วยส่องแสงไฟคีย์บอร์ดตัวเครื่องด้วย multi-color LEDs ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นปี 2021 สเปก Intel Core i Gen 11 สถาปัตยกรรม Tiger Lake การันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel EVO เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดของทาง ASUS ExpertBook รุ่นก่อนอย่าง B9 (9450)...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook Pro Duo UX582 เป็นโน๊ตบุ๊ค 2 จอสุดล้ำ สาย Content Creator โดยถือว่าเป็นสุดยอดโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2021 ซึ่งมาพร้อมกับ ScreenPad Plus กับหน้าจอที่สอง ต่อยอดมาจากปีก่อนที่มีปรับหน้าจอยกตัวให้สูงขึ้น มาพร้อมสเปกแรงลื่นด้วยสเปก Intel Core i7-10870H + GeForce...

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...