Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2016] ASUS VR Headset สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริง ดีไซน์หรูหรา และแตกต่าง

ในงาน Computex 2016 นั้นทาง ASUS ไม่ได้เปิดตัวอุปกรณ์อะไรใหม่ครับเพราะว่าทาง ASUS ได้ชิงตัดหน้าจัดงานเปิดตัว ณ สถานที่ใกล้ๆ กับที่จัดงาน Computex 2016 ไปก่อนที่งานจะเริ่มขึ้นแล้วโดยในงานของทาง ASUS

ในงาน Computex 2016 นั้นทาง ASUS ไม่ได้เปิดตัวอุปกรณ์อะไรใหม่ครับเพราะว่าทาง ASUS ได้ชิงตัดหน้าจัดงานเปิดตัว ณ สถานที่ใกล้ๆ กับที่จัดงาน Computex 2016 ไปก่อนที่งานจะเริ่มขึ้นแล้วโดยในงานของทาง ASUS นั้นเราได้เห็นอุปกรณ์ต่างๆ เปิดตัวมากมายไม่ว่าจะเป็น ZenFone 3, ZenBook 3 หรือแม้กระทั่งหุ่นยนต์ Zenbo สุดน่ารัก กระนั้นแล้ว ASUS เองก็ไม่ลืมที่จะนำเอาอุปกรณ์ต่างๆ ของตัวเองไปทำการเปิดโชว์ที่บูธซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่น่าสนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นอุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงที่ใช้ชื่อว่า “ASUS VR” หล่ะครับ

Asus VR headset 600 02

ในงาน Computex 2016 ที่ทาง ASUS จัดวาง “ASUS VR” โชว์ตัวเอาไว้นั้นไม่มีการให้ข้อมูลอะไรใดๆ แก่ผู้ที่เข้าเยี่ยมชมบูธของทาง ASUS เกี่ยวกับอุปกรณ์ตัวนี้เลยครับ ดังนั้นสเปคต่างๆ หรือวิธีการใช้งานของ “ASUS VR จึงถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าค้นหามากว่าสรุปแล้วทาง ASUS จะใช้งาน “ASUS VR” อย่างไรเนื่องจากว่า ASUS เองก็มีสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถสูงอยู่ในมือรวมไปถึง ASUS เองนั้นก็มีคอมพิวเตอร์ PC ที่เป็น VR-Ready อยู่ในมือให้เพียบอีกด้วย น่าติดตามจริงๆ ครับว่าสรุปแล้ว “ASUS VR” ตัวนี้จะถูกใช้งานในรูปแบบไหน

Asus VR headset 600 01

แต่จากที่ก่อนหน้านี้ที่ทาง ASUS เคยให้ข้อมูลเอาไว้ว่าพวกเขาสนใจอุปกรณ์จำพวกเสริมสร้างความเป็นจริง(augmented reality) มากกว่าแล้วดังนั้นเจ้า “ASUS VR” ที่เราเห็นอยู่นี้อาจจะไม่ใช่ VR headset แต่เป็น AR headset มากกว่าครับ อย่างไรก็ตามคงต้องติดตามกันต่อไปหล่ะครับว่าจะเป็นอย่างไรแต่คงจะไม่ใช่ในงาน Computex 2016 นี้แล้ว เพราะในงาน Computex 2016 นี้นั้นสิ่งที่เราได้เห็นจาก “ASUS VR” ก็คือมันดูมีดีไซน์ที่ค่อนข้างจำล้ำหน้าคู่แข่งอยู่พอสมควร(ดูมีลักษณะของแฟชั่นมากกว่า) และสายรัดศรีษะก็เป็นหนังสีน้ำตาลซึ่งน่าจะได้แรงบันดาลใจมาจาก ZenWatch หล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS ZenBook Duo 14 UX482 เป็น Content Creator Notebook ที่มาพร้อมกับ ScreenPad Plus จะเป็นหน้าจอใหญ่ขนาด 12.6″ โดยอยู่ใต้หน้าจอหลัก 14″ ทำงานแบบ 2 หน้าจอสุดล้ำไม่ซ้ำกับแบรนด์อื่นๆ ส่งผลให้ในการใช้งานก็หลากหลายมากๆ จะเป็นหน้าจอที่สองเปิดโปรแกรมเพิ่ม หรือจะใช้งานเป็นส่วนของเครื่องมือโปรแกรมนั้นๆ อาทิ Adobe...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

Notebook News

เห็นชื่อ ASUS ROG หลายคนคงเห็นภาพเป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งกันแน่ ๆ แต่ ASUS ROG Flow X13 นั้นเป็น Ultrabook เครื่องบางมีข้อมูลหลุดขึ้นมาในโปรแกรม Geekbench แสดงประสิทธิภาพว่า AMD Ryzen 9 5900HS สถาปัตยกรรม Cezanne ใหม่นี้แรงกว่ารุ่นก่อนอย่าง Ryzen 9...

Special Story

ASUS ZenBook Duo 14 UX482 / ZenBook Pro Duo 15 OLED UX582 เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 เป็นโน๊ตบุ๊คสายทำงาน เน้นพกพา ที่ได้ฟีเจอร์ ScreenPad Plus ทำงานแบบ 2 หน้าจอสุดล้ำไม่ซ้ำกับแบรนด์อื่นๆ สเปกชิปประมวลผล Intel Core...