Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2016] ASUS ZenBook 3 ที่ทั้งบางและเบากว่า MacBook ของทาง Apple เยอะ

นอกจากจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในซีรีส์ ZenFone 3 ไปถึง 3 รุ่นแล้ว ทาง ASUS ยังได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คในรูปแบบ Ultrabook ซึ่งอยู่ในไลน์ซีรีส์ ZenBook ออกมาด้วยเช่นกันอย่าง ZenBook 3

นอกจากจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในซีรีส์ ZenFone 3 ไปถึง 3 รุ่นแล้ว ทาง ASUS ยังได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คในรูปแบบ Ultrabook ซึ่งอยู่ในไลน์ซีรีส์ ZenBook ออกมาด้วยเช่นกันอย่าง ZenBook 3 ที่งานนี้ผู้ผลิตรายอื่นๆ นั้นมีอายหล่ะครับเนื่องจาก ZenBook 3 ของทาง ASUS นั้นบางมากโดยวัดได้เพียง 11.9 mm เท่านั้นแถมน้ำหนักของมันนั้นทาง ASUS ก็ยืนยันว่าเบากว่าทั้ง MacBook Air และ MacBook กว่ากันเป็นกองครับ

ASUS ZenBook 3 600 01

ASUS ZenBook 3 600 02

น่าเสียดายที่ทาง ASUS ยังไม่ได้เผยรายละเอียดในส่วนของสเปคของ ZenBook 3 ออกมามากเท่าไรนัก ทว่าตัวเลือกที่คุณสามารถจะเลือกประกอบบน ZenBook 3 ได้นั้นก็ไม่ใช่สเปคไก่กานะครับเนื่องจาก ZenBook 3 สามารถที่จะเลือกใช้หน่วยประมวลผลตัวแรงสุดของ Ultrabook อย่าง Intel Core i7 สถาปัตยกรรม Skylake รวมไปถึงแหล่งเก็บข้อมูลตามที่มีการเปิดตัวออกมานั้นก็มี 2 รุ่นให้เลือกซึ่งเป็นแบบ SSD คือที่ขนาดความจุ 512 GB(โดยจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $1,499 หรือประมาณ 53,970 บาท) และขนาดความจุ 1 TB(โดยจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $1,999 หรือประมาณ 71,970 บาท) ครับ

ASUS ZenBook 3 600 03

ASUS ZenBook 3 600 04

ทั้งนี้คาดว่าในงาน Computex 2016 นี้น่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมของ ZenBook 3 มากขึ้นกว่านี้ หากมีข้อมูลเพิ่มอย่างไรแล้วทาง NBS จะนำมารายงานให้ทุกท่านกันต่อไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook L1 นับเป็นโน๊ตบุ๊คสายทำงานพอร์ตแน่นน่าใช้รุ่นหนึ่ง อัพเกรดได้เพียบ ASUS ExpertBook L1 อาจจะไม่ได้คุ้นหูผู้ใช้ทั่วไปนัก นั่นเพราะว่าเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นที่ ASUS ออกแบบมาตอบโจทย์ผู้ใช้เน้นเรื่องงานธุรกิจและความคงทนเป็นหลัก และที่เด่นเป็นพิเศษคือฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องที่ทาง ASUS ให้มาแบบครบเครื่องตั้งแต่ตัวสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคเครื่อง, ชิป TPM 2.0 ป้องกันการเจาะระบบเข้ามาขโมยข้อมูลและรองรับการอัพเกรดเป็น Windows 11 ได้ มี Webcam...

Buyer's Guide

ถ้ามองหาโน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดี ตอนนี้ไม่ใช่แค่สเปคอย่างเดียว แต่มาดูที่จุดเด่นไปเลยดีกว่า โน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดีในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2021 นั้น ต้องถือว่ามีทั้งรุ่นน่าสนใจและรุ่นที่เด่นเป็นดาวค้างฟ้าที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังตามหาอยู่ให้เลือกซื้อกันหลากหลายรุ่นทีเดียว โดยเฉพาะปลายปีนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็พากันเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่สเปคดีและคอนเซปท์น่าสนใจออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นถ้าใครมีงบประมาณพอซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สักเครื่อง ตอนนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ซึ่งถ้าคำถามคือจะซื้อรุ่นไหนดี ส่วนตัวผู้เขียนที่มักถูกคนรอบตัวถามเช่นนี้บ่อยๆ ก็อยากแนะนำโน๊ตบุ๊คไปตามจุดเด่นจุดขายให้เลือกซื้อโดยไม่กำหนดด้วยเรทราคา แต่เน้นรุ่นที่ดีสุดตามโจทย์หลักที่ตั้งใจเอาไว้ไปเลย เวลาซื้อเครื่องมาใช้งานจะได้ตอบโจทย์ตรงใจที่สุดไม่ต้องติดใจกับอาการ “ไม่สุด” อย่างที่ใครหลายคนอาจจะเคยเจอนั่นเอง 7...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ตัวแรงระดับเรือธง แรงจนเกมมิ่งพีซีบางเครื่องต้องยอม! ASUS ROG Zephyrus Duo 15 SE GX551QS ถ้านับแล้วถือว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงรุ่นแรงสุดขีดจนเทียบชั้นเกมมิ่งพีซีสเปคแรงได้สบายๆ หรือบางคนอาจจะเรียกว่า Desktop replacement laptop ก็ไม่ผิดนัก ซึ่งรหัส GX551QS...

รีวิว Asus

ASUS VivoBook 15 OLED หน้าจอนี้การันตีสีสันแม่นยำสวยสดสะใจระดับที่ฝ่ายอาร์ตต้องยิ้ม ในหมู่โน๊ตบุ๊คที่เน้นผู้ใช้ทั่วไปและคนทำงาน งานประกอบและดีไซน์สวยและมีเอกลักษณ์สักหน่อยก็มี ASUS VivoBook 15 OLED มาเป็นตัวเลือกน่าสนใจทั้งด้านดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูเรียบร้อยแต่ก็ไม่เรียบจนเกินไปด้วยปุ่ม Enter กรอบสีเหลืองสว่างสดใสซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำซีรี่ส์นี้ ซึ่งความเรียบง่ายแต่มีอะไรนี้พาให้ VivoBook Series ได้รับรางวัล reddot winner 2020 จาก Red Dot...