Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] ยั่วน้ำลายเกมเมอร์ด้วย Gaming Notebook กับอัพกราฟิกการ์ดที่แรงกว่า NVIDIA TitanX

ASUS เผยภาพสกรีนช็อตที่ได้จากการทดสอบ 3DMark ของสิ่งที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นถัดมาจากสัตว์ร้ายในตำนานอย่าง ROG GX700 นอกจากนี้ยังยิงทีเซอร์ภาพด้านท้ายของโน๊ตบุ๊คบางส่วน

ASUS เผยภาพสกรีนช็อตที่ได้จากการทดสอบ 3DMark ของสิ่งที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นถัดมาจากสัตว์ร้ายในตำนานอย่าง ROG GX700 นอกจากนี้ยังยิงทีเซอร์ภาพด้านท้ายของโน๊ตบุ๊คบางส่วนออกมาให้ดูอีกด้วย โดยจากข้อมูลบางอย่างที่ออกมานั้น ค่อนข้างจะได้การยืนยันว่าเป็นการสืบทอดจาก GX700 ที่มาพร้อมชุดระบายความร้อนแบบ Liquid-cooled และกราฟฟิกในระดับเครื่องพีซีเดสก์ทอป

asus gaming-1

จากข้อมูลในเวลานี้เรากำลังได้เห็นโน๊ตบุ๊คขนาด 24″ ที่มากับกราฟฟิก GPU ที่เป็น nVIDIA Pascal ในรุ่นล่าสุด ซึ่งให้ประสิทธิภาพได้เหนือกว่า TitanX แต่ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าเป็นรุ่นอะไร รหัสเลขใดกันแน่ หรืออาจจะเป็น GTX 1080 ที่เป็นชิปพีซีเดสก์ทอปก็เป็นได้

asus gaming-2

อย่างไรก็ดี แม้ ASUS อาจจะมุ่งเป้าไปที่ตลาดสำหรับการพกพามากขึ้น แต่ก็มีทางเลือกในด้านของประสิทธิภาพเช่นเดียวกับเครื่องพีซี แม้ราคาจะสูงกว่าการเลือกใช้พีซีสำหรับเล่นเกมที่ประกอบเองก็ตาม โดยคุณสามารถดูข้อมูลคร่าวๆ จากภาพสกรีนช็อตเหล่านี้ และรอดูข้อมูลกันอีกทีในช่วง Computex 2016 ที่ไต้หวัน ซึ่งน่าจะมีความคืบหน้าที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

asus gaming-3

ที่มา:laptopmedia

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Notebook News

ONEXPLAYER 8.4 นิ้ว ชิป Intel Tiger Lake ถือเป็นตัวเลือกน่าสนใจสำหรับเกมเมอร์ที่อยากพกเกมไปเล่นเสมอ ๆ ยุคนี้เกมมิ่งพีซีค่อย ๆ ย่อขนาดให้ตัวเล็กแล้วบางลงเรื่อย ๆ ONEXPLAYER เกมมิ่งพีซีจอ 8.4 นิ้ว ความละเอียด 2560×1600 พิกเซล ที่เป็นโปรเจคในเว็บไซต์ Indiegogo คู่แข่งหลักของ GPD...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 รุ่นใหม่ๆ ใช้การ์ดจอ NVIDIA เริ่มมีตัวเลือกมากมาย แต่นี้น่าสนใจจะเป็นในส่วนของสเปกการ์ดจอตัวแรงตัวใหม่อย่าง GeForce RTX 3060 (6GB GDDR6) สถาปัตยกรรม Ampere โดยเป็น RTX เจนที่ 2 ที่ต้องบอกว่าแรงกว่ารุ่นก่อนหน้าที่เทียบเคียงอย่าง GeForce RTX 2070 (8GB...