Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] เตรียมเปิดตัวหน่วยประมวลผลในไลน์ Broadwell-E HEDT Core i7 วันที่ 30 พฤษภาคมนี้

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับความแรงแล้วหล่ะก็เตรียมเงินในกระเป๋าของท่านไว้ให้ดีๆ ครับ ล่าสุดได้มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทาง Intel เตรียมที่จะเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับความแรงแล้วหล่ะก็เตรียมเงินในกระเป๋าของท่านไว้ให้ดีๆ ครับ ล่าสุดได้มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทาง Intel เตรียมที่จะเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E HEDT รุ่น Core i7 สำหรับ PC Desktop ที่ต้องการความแรงพร้อมกับถึง 4 รุ่นในวันที่ 30 พฤษภาคมที่จะถึงนี้(ก่อนงาน Computex 2016 1 วันเพื่อที่เมื่อเริ่มงาน Computex แล้วจะสามารถนำไปโชว์ตัวได้ทันที) โดยข้อมูลที่หลุดออกมาครั้งนี้นั้นมีหลุดออกมาทั้งรุ่นที่จะเตรียมเปิดตัว, สเปค แถมด้วยราคาของหน่วยประมวลผลแต่ละรุ่นนั้นๆ ด้วยครับ

Intel-Broadwell-E-Core-i7-6950X-Processors_Features-1-Custom 600

Advertisement

สำหรับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E HEDT ที่จะทำการเปิดทั้ง 4 รุ่นนั้นประกอบไปด้วย Core i7-6950X, Core i7-6900K, Core i7-6850K และ Core i7-6800K ซึ่งทุกรุ่นนั้นจะยังคงใช้แพลตฟอร์มชิปเซ็ท X99 ซึ่งมาพร้อมกับ LGA 2011-3 socket ดังนั้นเมนบอร์ดที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่น X99 ในปัจจุบันนั้นหากทำการอัพเดท BIOS แล้วก็สามารถที่จะใช้งานร่วมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E HEDT ที่จะทำการเปิดทั้ง 4 รุ่นดังกล่าวได้ครับ

Intel-Broadwell-E-Core-i7-6950X-Processors_Technology-1-Custom- 600

ด้วยความที่หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E HEDT นั้นใช้สถาปัตยกรรมภายในที่มีโครงสร้างแบบเดียวกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-EP(อย่างเช่น Xeon E5-2600 V4) ทำให้ภายใน die ของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E HEDT นั้นมี Transistor รวมกันแล้วมากกว่า 3 พันล้านตัว และในส่วนของแกนการประมวลผลของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E HEDT นั้นก็เหมือนกับที่มีข่าวลือหลุดออกมาก่อนหน้านี้คือมันมีรุ่นที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลมากถึง 10 แกนตามมาด้วย 8 แกนและอีก 2 รุ่นมีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 6 แกนครับ

Intel-Broadwell-E-Core-i7-6950X-Processors_1-1-Custom- 600

อีกหนึ่งจุดเด่นที่เป็นฟีเจอร์ของหน่วยประมวลผลจากทาง Intel รุ่นหลังๆ นอกจากฟีเจอร์ Hyper-threading ที่ทำให้ระบบปฎิบัติการมองเห็นว่าหน่วยประมวลผลมีแกนการประมวลผลมากขึ้นเป็น 2 เท่าตัวแล้ว ฟีเจอร์ที่ว่านั้นก็คือ Intel Turbo Boost Max Technology ที่บนหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E นั้นได้อัพเกรดเป็นรุ่นที่ 3.0 แล้ว ทั้งนี้ทาง Intel ได้ระบุเอาไว้ในสไลด์ครับว่าด้วยเทคโนโลยี Intel Turbo Boost Max 3.0 นั้นจะทำให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E ทั้งแบบ single threaded และ multi-threaded ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 15% เลยทีเดียวครับ

Intel-Broadwell-E-Core-i7-6950X-Processors_Overclocking-1-Custom- 600

อีกหนึ่งความสามารถที่ถ้าหากไม่มีมาบนหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E ซึ่งถือว่าเป็นหน่วยประมวลผลที่มีการเน้นเรื่องของประสิทธิภาพมากที่สุดแล้วนั้นก็ถือว่า Intel พลาดอย่างแรงครับกับความสามารถในการ Overclocked ที่ทาง Intel บอกเอาไว้ว่าผู้ใช้สามารถที่จะปรับได้ทั้ง per voltage overclocking, AVX ratio offset และ VccU voltage control อีกทั้งตัวหน่วยประมวลผลยังมีการปรับใช้รูปแบบการกระจายความร้อนแบบใหม่(ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E โดยเฉพาะ) ดังนั้นแล้วรับลองว่าขา overclocked ต้องถูกใจกันอย่างแน่นอนครับ

Intel Broadwell-E HEDT Core i7 Processors family 600

สำหรับสเปคของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E แต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างกันดังตารางทางด้านบนครับ ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าราคาของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E ทั้ง 4 รุ่นนั้นค่อนข้างจะแตกต่างกันอย่างชัดเจนตามสเปคโดย Core i7-6950X จะมีราคาอยู่ที่ $1,723 หรือประมาณ 62,030 บาท, Core i7-6900K จะมีราคาอยู่ที่ $1,089 หรือประมาณ 39,210 บาท, Core i7-6850K จะมีราคาอยู่ที่ $617 หรือประมาณ 22,215 บาทและ Core i7-6800K จะมีราคาอยู่ที่ $434 หรือประมาณ 15,630 บาท โดยวันที่จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นน่าจะต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ครับ

หมายเหตุ – ทั้งนี้มีรายชื่อเมนบอร์ดที่สามารถใช้งานร่วมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Broadwell-E ทั้ง 4 รุ่นได้หลุดออกมาแล้วดังต่อไปนี้ครับ

 • ASUS X99 ROG STRIX Motherboard
 • ASUS X99 Signature Series Boards
 • MSI X99A XPOWER Titanium Gaming
 • MSI X99A Gaming Pro Carbon Board
 • Gigabyte X99 Designare Motherboard
 • Gigabyte X99 Ultra Gaming Motherboard
 • EVGA X99 FTW K Series Motherboard

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ตัวเด็ดตัวแรงสำหรับสายทำงานและเกมมิ่ง ช่วงปลายปี 2023 นี้ราคาไม่แพงแล้วนะ! ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค Lenovo แฟนคลับชาวไทยก็ให้ความสนใจแล้วเพราะได้สเปคดีฟีเจอร์ครบเครื่องแต่จ่ายเงินไม่แพงมาก คำถามต่อมาคือ “จะซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี” ซึ่งในตอนนี้ก็มีซีรี่ส์ให้เลือกหลายซีรี่ส์ตั้งแต่รุ่นเรือธงอย่าง Lenovo Legion รุ่นเรือธงตัวแรงขวัญใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างคีย์บอร์ด TrueStrike ให้เกมเมอร์กดหลายๆ ปุ่มบนคีย์บอร์ดได้ไร้อาการรวนและระบบระบายความร้อน Coldfront ซึ่งพัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 5.0 ให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกระดับติดมาด้วย...

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

PC Review

ประกอบคอมใหม่ Intel® Core™ processors (14th Gen) กับการ์ดจอ Intel ARC A750 เพิ่มความแรง รีดเฟรมเรตสำหรับคอเกม AAA ยุคใหม่ ในช่วงปลายปี 2023 นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังจะประกอบคอมใหม่ เพื่อให้เล่นเกมใหม่ๆ ในปีต่อไปได้อย่างลื่นไหล แต่การเลือกใช้อุปกรณ์มาประกอบควรจะต้องมีเทคโนโลยีเพื่อรองรับการเล่นเกม การทำงาน ไปจนถึงการสตรีมมิ่ง หรือเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีอีกด้วย...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel ยุคนี้ได้รุ่นใหม่ทั้ง Intel Gen 12 และ 13 เลือกได้ตามชอบ สเปคแรงเอาเรื่องด้วย! โน๊ตบุ๊ค Intel ในสายตาผู้ใช้ยังยืนหนึ่งในใจผู้ใช้หลายคนเพราะประสิทธิภาพและความเสถียรไว้ใจได้ ทำงานหนักเบาตั้งแต่เอกสารจนถึงงานตัดต่อวิดีโอก็ทำได้สบายๆ เพราะมีชุดคำสั่งในจีพียู Intel Iris Xe Graphics คอยซัพพอร์ตให้ทำงานดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัทก็พัฒนาดีไซน์ภายในชิปให้มีคอร์เพิ่มเข้ามา 2 ชุด แยกเป็น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก