Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[HP] Omen X คอมรูปแบบกระเป๋าเป้สะพายหลังที่สามารถพกพาได้ ใช้กับอุปกรณ์ VR โดยเฉพาะ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง HP ได้ทำการเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะโดยใช้ชื่อว่า Omen ครับ(ติดตามได้จากข่าวเก่า [HP] Omen จัดเต็มทั้ง Gamging Notebook, PC Desktop

เมื่อไม่นานมานี้ทาง HP ได้ทำการเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะโดยใช้ชื่อว่า Omen ครับ(ติดตามได้จากข่าวเก่า [HP] Omen จัดเต็มทั้ง Gamging Notebook, PC Desktop, มอนิเตอร์และอุปกรณ์เสริมอีกเพียบ) แน่นอนว่าการกลับเข้ามาสู่ตลาดผลิตภัณฑ์ทางด้านคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมครั้งนี้ของทาง HP ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ โดยล่าสุดนั้นทาง HP ได้ออกมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในไลน์ Omen อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์โดยใช้ชื่อว่า “Omen X” ซึ่งความน่าสนใจของเจ้า “Omen X” นี้ก็คือมันเป็นคอมพิวเตอร์ PC รูปแบบกระเป๋าเป้สะพายหลังที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้พร้อมทั้งรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง(VR) ในตัวด้วยครับ

HP Omen X 600 01

และถึงแม้ว่าด้วยความที่ “Omen X” จะมาในรูปแบบของกระเป๋าเป้สะพายหลังขนาดเล็กที่เน้นพกพาได้สะดวกสบายก็อย่าริอาจดูถูกสเปคของมันเชียวนะครับ เนื่องด้วยทาง HP บอกว่า “Omen X” นั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริง(VR) แบบสามารถเคลื่อนที่ได้ทำให้เจ้า “Omen X” นี้มาพร้อมกับสเปคที่แรงใช้ได้เลยทีเดียวครับ ตัวเลือกสเปคของ “Omen X” ที่ผู้ใช้สามารถเลือกได้นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ(เท่าที่ทาง HP เปิดตัวออกมาในตอนนี้)

  • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ของทาง Intel ในรุ่น Core i5 และ Core i7
  • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้ที่ขนาดมากสุดถึง 32 GB
  • ใช้ระบบระบายความร้อนเหมือนกับโน๊ตบุ๊ครุ่น Acer Predator 17X
  • น้ำหนักตัวเครื่องจะอยู่ที่ได้เกิน 4.53 kg
  • มาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในแบบแยก 3 ตัวโดยตัวหนึ่งจะให้พลังงานสำหรับหน่วยประมวลผล(และองค์ประกอบอื่นๆ) ส่วนอีกตัวหนึ่งจะให้พลังงานสำหรับกราฟิกการ์ดโดยเฉพาะ และตัวสุดท้ายจะมีขนาดเล็กสุดเพื่อเอาไว้ใช้สำหรับการรักษาสภาพตัวเครื่องไม่ให้ปิดเมื่อแบตเตอรี่ทั้ง 2 ตัวที่กล่าวไปก่อนหน้าเกิดหมดขึ้นมาเนื่องจากว่าแบตเตอรี่ทั้ง 2 ส่วนดังกล่าวนั้นทาง HP บอกว่าสามารถที่จะถอดเปลี่ยนได้(ทั้งนี้ทาง HP บอกว่าแบตเตอรี่สำหรับหน่วยประมวลผลและกราฟิกการ์ดจะสามารถเปิดใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงได้ราวๆ ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น)

HP Omen X 600 02

สิ่งหนึ่งที่ทุกคนน่าจะกลัวและเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ “Omen X” ก็คือเรื่องของราคาครับ โชคดีที่ว่าทาง HP นั้นไม่เหมือนกับ MSI และ Zotac ที่ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในรูปแบบคล้ายๆ กันนี้ออกมาแต่ไม่ยอมบอกว่าราคานั้นจะอยู่ที่เท่าไร สำหรับทาง HP นั้นได้ระบุเอาไว้ว่าเพื่อที่จะให้ทุกคนสามารถเข้าถึงโลกเสมือนจริงได้ทุกที่ทุกเวลานั้น “Omen X” จะมีราคาทขั้นต่ำเริ่มต้นที่ประมาณ $1,000 หรือ 36,000 บาทเท่านั้น ซึ่งหากจะว่าไปแล้วราคาในระดับนี้นั้นก็ถือว่าพอๆ กับโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในรุ่นกลางๆ แต่ต้องไม่ลืมว่า “Omen X” รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ VR อย่างสมบูรณ์แบบนะครับ(แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมก็คือคุณต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงอย่าง HTC Vive และ Oculus Rift เองด้วยนะครับ)

ที่น่าเสียดายก็คือทาง HP ไม่ได้ระบุเอาไว้ครับว่ากราฟิกการ์ดที่จะถูกนำมาเป็นตัวเลือกบน “Omen X” นั้นจะมีรุ่นอะไรบ้าง แต่จากรูปแบบของ “Omen X” แล้วนั้นคงต้องบอกจริงๆ ครับว่ามันเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของการเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่หลายๆ คนคิดว่าจะต้องอยู่กับที่เท่านั้น และแน่นอนว่าด้วยสเปคที่แรงกว่าสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์สวมใส่ของ “Omen X”(ที่ถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คก็ว่าได้แค่น้ำหนักมากหน่อยและเวลาพกจะต้องสะพายหลังเท่านั้น) ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นผู้คนสะพายกระเป๋าเป้แบบนี้พร้อมสวม VR Headset เดินไปเดินมาบนท้องถนนก็เป็นได้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...