Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

[Preview] HP All New Pavilion 2016 โน๊ตบุ๊คตัวคุ้ม ตีบวกสเปค ฟีเจอร์ ดีไซน์เพิ่ม แต่ราคาเท่าเดิม

บทความนี้ ADBIG จะมาพรีวิวโน๊ตบุ๊คที่หลายๆ ท่านรอคอยกันอยู่อย่าง HP All New Pavilion 2016 โน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจด้วย

บทความนี้ ADBIG จะมาพรีวิวโน๊ตบุ๊คที่หลายๆ ท่านรอคอยกันอยู่อย่าง HP All New Pavilion 2016 โน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจด้วยความเป็นผู้นำในหลายๆ ทั้ง ด้านสเปคที่คุ้มค่า ราคาที่ไม่สูงเกินไป ดีไซน์สวยงาม และประกันอบบ On-Site ถึง 2 ปีเต็ม ซึ่งจะเป็นอย่างไรไปชมกันได้เลย

 

HP Preview Pavillion 2016 - WARCRAFT -4

 

HP All New Pavilion 2016

HP All New Pavilion 2016 หรือเรียกง่ายๆ ว่า HP Pavilion 2016 ที่ ADBIG ได้ลองจับนั้นจะมีด้วยกันสองรุ่นสองโมเดลที่นำเข้ามาทำตลาดก่อนรุ่นอื่นๆ ในท้องตลาดก่อน HP Pavilion Gaming และ HP Omen Series รุ่นเกมมิ่งที่จะตามเข้ามาที่หลัง โดยทั้งสองรุ่นจะแบ่งง่ายๆ ออกเป็น Pavilion 2016 ขนาด 14 นิ้ว และ 15 นิ้ว ที่แตกต่างกันข้องข้างชัดเจนในแง่ของรูปแบบการใช้งานและพกพา

Screenshot (47)

สำหรับ 14 นิ้วนั้นจะออกไปทาง Ultrabook ที่บางและเบามากกว่าตัวเดิม ด้วยความหนาที่ 19.5 ม.ม. บนน้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม เหมาะกับสายทำงานบันเทิง ที่เน้นการพกพา ส่วน 15 นิ้วจะเป็นสาย Performance ที่ทรงประสิทธิภาพ หนัก 2.1 กิโลกรัม โดยทั้งสองรุ่นมาดีไซน์แบบใหม่ทั้งหมดแบบ All New ไล่ไปตั้งแต่ บอดี้ที่บางลงอย่างเห็นได้ชัด มีการนำแบตเตอรี่ไปไว้ในตัวเครื่องด้านล่างที่พักมือทำให้บางลงอย่างชัดเจน คีย์บอร์ดมีไฟ แถมประหยัดเนื้อที่มากขึ้นทำให้ตัวเครื่องเล็กลงแต่ยังอัดแน่นไปด้วยความสามารถเช่นเดิม และที่สำคัญพัดลมระบายความร้อนอยู่ด้านหลังแล้วนะเออ

slide18

พร้อมบานพับแบบใหม่ที่แข็งแรงทนทานอายุการใช้งานยาวนาน บนสีสันที่เด่นกว่าด้วยแถบสีด้านในที่พักมือแบบเดียวกับสีด้านนอกตัวเครื่อง ที่สำคัญฟีเจอร์ต่างๆที่เคยมีบน Pavilion รุ่นเก่า ในรุ่นใหม่ถูกอัพเกรดให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไล่ไปตั้งแต่ระบบเสียง B&O , Image Touchpad , หน้าจอแสดงผลขอบบาง Edge to edge สูงสุด FHD 1920×1080 Pixel แบบพาเนลจอ IPS , รองรับ DDR4 , รองรับ SSD M.2 และที่สำคัญติดตั้งการ์ดจอเวอร์ชั่นตีบวกที่ลงท้ายด้วย MX เอาไว้ด้วยการันตีได้เลยในเรื่องของความแรงที่มีมากกว่าเดิมเล่นเกมลื่นแน่นอน รวมถึงแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นายถึง 10 ชั่วโมง

  • ซีพียูเลือกใช้ได้สูงสุดที่ Core i7-6700HQ หรือ Core i7-6500U
  • การ์ดจอเลือกใช้ NVIDIA GeForce 940MX หรือ NVIDIA GeForce 930MX หรือNVIDIA GeForce 930MX
  • แรมเพิ่มได้สูงสุด 16GB DDR4 2133MHz
  • ที่เก็บข้อมูล SSD ได้สูงสุด M.2 และ HDD
  • คีย์บอร์ดมีไฟ
  • หน้าจอแสดงผลสูงสุด Edge to edge สูงสุด FHD 1920×1080 Pixel แบบพาเนลจอ IPS แบบสัมผัส
  • ราคาเริ่มต้นที่ 13,900 – 35,900 บาท
  • พร้อมการรับประกัน 2 ปีเต็ม On-Site Service เฉพาะในประเทศไทย
  • แบตเตอรี่ 9.5-10 ชั่วโมง

และที่สำคัญที่สุด HP All New Pavilion 2016 ทุกรุ่นราคายังอยู่ในกลุ่มราคาเดิมไม่ได้มีการปรับเพิ่มแต่อย่างใด ยกตัวอย่างเช่น Pavilion รุ่นเก่าที่มีสเปค Core i7+GTX 940M ราคา 24,990 บาท ในรุ่นใหม่ที่เป็น Core i7+GTX 940MX+DDR4 Ram ราคาก็จะเท่าของเดิมนั่นเองละครับ งานนี้บอกได้เลยว่า HP All New Pavilion 2016 น่าสนใจมากๆ ใครที่สนใจเตรียมตัว เตรียมเงินซื้อได้เลย หรือถ้าอดใจรออีกสักนิดรอทาง NBS ทดสอบให้ชมกันแบบเต็ม และผมสัญญาว่าจะมาพิสูจน์ว่ามันเจ๋งๆ จริงๆ หรือเปล่าให้เพื่อนๆ ได้ดูกันแบบเต็มๆ อย่างแน่นอนครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...