Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2016] Acer คว้ารางวัล Design & Innovation ถึง 8 รางวัล รวมถึงงาน iF Design ด้วย

ในวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้นได้มีการประกาศผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลในสาขาต่างๆ ในงาน Computex 2016 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ครับ โดยจากการประกาศรางวัลดังกล่าว

ในวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้นได้มีการประกาศผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลในสาขาต่างๆ ในงาน Computex 2016 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ครับ โดยจากการประกาศรางวัลดังกล่าวนั้นพบว่าผลิตภัณฑ์ของ Acer จำนวน 8 ผลิตภัณฑ์สามารถที่จะคว้ารางวัลทางด้านการออกแบบและนวัตกรรมไปได้(Design & Innovation) ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 8 ดังกล่าวนั้นมีหลายสาขามากมายครับ แถมผู้ที่ตัดสินรางวัลดังกล่าวนั้นก็เป็นก็เป็นสถาบันทางด้านดีไซน์ที่มีชื่อเสียงในระดับโลกอย่าง iF International Forum Design ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขาอยู่อย่างมากมายเลยทีเดียวโดยการตัดสินทั้งหมดนั้นจะมาจากระดับของนวัตกรรม, คุณภาพของการดีไซน์, ฝีมือด้านการออกแบบ, วัสดุที่เลือกใช้, ความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ฯลฯ ครับ

Award_4-3

สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้ง 8 ที่ได้รับรางวัลนั้นประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังต่อไปนี้ครับ

Revo Build Mini PC

acer-revo-build-mini-pc 600

Revo Build Mini PC นั้นเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์รูปแบบ mini PC ที่มาพร้อมกับความสามารถในการถอดประกอบแยกส่วนเป็นชั้นๆ ที่เรียกว่าบล๊อคโดยแต่ละบล๊อคนั้นจะเป็นส่วนของฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งฮาร์ดแวร์ได้ตามต้องการเองครับ(คล้ายกับการเพิ่มโมดูลเข้าไปตัวอย่างเช่นอาจจะเป็นแหล่งเก็บข้อมูล, ลำโพงหรือไมโครโฟนหรือบล๊อคที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายเป็นต้น) โดยเจ้า Revo Build Mini PC นี้นั้นยังได้รับรางวัลจาก Red Dot 2016 Product Design Award มาด้วยก่อนหน้านี้อีกต่างหาก ตัวเคสของ Revo Build Mini PC จะมีขนาดโดยรวมอยู่ที่ 125 x 125 mm ซึ่งทำให้มันเล็กมากๆ จนสามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวกครับ

Aspire One 11 Notebook

Aspire One 11 Notebook 600

ต่อด้วยโน๊ตบุ๊คที่เน้นตลาดผู้ใช้งานตามบ้านเรือนหรือนักเรียนนักศึกษากับ Aspire One 11 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับความสามารถในการกันละอองน้ำได้, อายุการใช้งานแบตเตอรี่นั้นก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถที่จะใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง(แต่ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานด้วย) สเปคของตัว Aspire One 11 นั้นก็ถือว่ามีจุดเด่นที่ลงตัวโดยจะเน้นไปที่เรื่องการเชื่อมต่อแบบไร้สายไม่ว่าจะเป็นการรองรับมาตรฐาน WiFi 802.11ac wireless with 2×2 MIMO ซึ่งทำให้คุณสามารถที่จะเชื่อมต่อผ่านระบบเครือข่ายได้เร็วกว่าทั่วไปมากถึง 3 เท่าตัว(เมื่อเทียบกับมาตรฐาน WiFi 802.11n) และปิดท้ายด้วย Touchpad ที่สนับสนุนการสั่งงานด้วยการกวาดท่าทางของ Windows 10 ครับ

Liquid Jade 2 Smartphone

Liquid Jade 2 Smartphone 600

ทางฝั่งสมาร์ทโฟนเองนั้น Acer ก็ได้รับรางวัลเช่นเดียวกันจาก Liquid Jade 2 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ซึ่งมีดีไซน์ที่สวยงามและบางเบา กรอบฝาหลังถูกออกแบบให้มีรูปแบบโค้งรองรับกับการถือใช้งานบนมือแถมยังเสริมความแข็งแรงด้วยกระจกกันหน้าจอแบบ 2.5D ของทาง Corning® Gorilla® Glass ดีไซน์ลงตัวทั้งเครื่องไม่ว่าจะเป็นการเล่นสีสันที่เห็นแล้วสะดุดตา หน้าจอยังใช้ panel แบบ AMOLED ที่รองรับช่วงกว้างของสี NTSC สูงถึง 100% ระบบเสียงคุณภาพรัดับสูงรองรับการให้เสียงเสมือนรอบทิศทางได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่า Liquid Jade 2 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะแก่การใช้งานเพื่อความสวยงาม(สร้างความแตกต่างไม่เหมือนใคร) และยังสามารถใช้เพื่อความบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาครับ

Liquid Jade Primo Desktop Kit

Liquid Jade Primo Desktop Kit 600

ยังคงอยู่กับสมาร์ทโฟนแต่ในคราวนี้นั้นมาเป็นเซ็ทอย่าง Liquid Jade Primo Desktop Kit สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile ที่ในเซ็ทนั้นจะมีชุดประกอบสำหรับใช้งานฟีเจอร์ของ Windows 10 อย่าง Continuum ที่ช่วยให้คุณเสมือนกับว่ามีเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 เพียงแต่พกอุปกรณ์ไม่กี่อย่างเท่านั้น สำหรับอุปกรณ์ในเซ็ทของ Liquid Jade Primo Desktop Kit นั้นจะประกอบไปด้วยสมาร์ทโฟน Liquid Jade Primo, display dock, คีย์บอร์ดและเมาส์ โดยถ้าคุณนำตัวเครื่องไปเชื่อมต่อกับหน้าจอแล้วใช้ฟีเจอร์ Continuum นั้นก็เสมือนว่ามีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถพหพาได้สะดวกอยู่ในมือเลยหล่ะครับ

Predator Z850 Gaming Projector

Predator Z850 Gaming Projector 600

ข้ามฝั่งมาที่เครื่องฉายภาพอย่าง Predator Z850 Gaming Projector ที่ชื่อขึ้นต้นก็บอกแล้วครับว่าผลิตภัณฑ์นี้นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ในซีรีส์สำหรับนักเล่นเกมอย่างแน่นอนโดย Predator Z850 Gaming Projector นั้นเป็นเครื่องฉายภาพเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับเลนส์บนเครื่องฉายแบบ ultra-wide HD laser ตัวเครื่องมาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูทันสมัยใช้สีดำตัดกับสีแดงได้อย่างลงตัว(ตามสไตล์ของผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Predator)

ตัวไฟสำหรับฉายภาพที่เป็น laser diode ก็สามารถฉายภาพที่มีความสว่างได้สูงสุดถึง 3,000 lumens ทำให้รองรับกับความกว้างของสีสำหรับการฉายภาพเกมได้อย่างสบายๆ แถมที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือ Predator Z850 สามารถที่จะฉายภาพได้ขนาดใหญ่ที่สุดถึง 120 นิ้วโดยใช้ระยะในการฉายภาพขนาดนี้เพียงแค่ 47 cm เท่านั้นด้วยเทคโนโลยีเฉพาะตัวของ Acer ที่มีชื่อว่า mirrorless ultra-short-throw(ถือว่าสั้นมากเหมาะกับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากแต่ต้องการภาพขนาดใหญ่ได้ดีเลยทีเดียวครับ)

K138STi Portable Projector

K138STi Portable Projector 600 e

ยังคงอยู่กับเครื่องฉายภาพแต่ในคราวนี้เป็นรุ่นขนาดพกพาสะดวก(ขนาดเล็กกว่ากระดาษ A4 โดยขนาดจะประมาณซองจดหมายเท่านั้น) อย่าง K138STi Portable Projector ที่ถือว่าเป็น portable short-throw LED projector ที่รองรับกับการใช้งานทางด้านความบันเทิงและการใช้งานทางธุรกิจอย่างมากมาย โดยความสามารถสุดพิเศษของ K138STi Portable Projector ก็คือมันสามารถที่จะฉายภาพได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ PC เชื่อมต่อด้วยซ้ำไป

นอกไปจากนั้นแล้ว K138STi Portable Projector ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในตัวและลำโพงระบบเสียง DTS® sound stereo แถมยังมี Acer LumiSense+ light sensor ที่ทำให้สามารถทำการปรับความสว่างของแสงและความถูกต้องของสีภาพที่ฉายให้มากขึ้นหรือน้อยลงได้ตามสภาวะของแสงที่แวดล้อมอยู่ครับ

XR342CK Gaming Monitor

XR342CK Gaming Monitor 600

มีเครื่องฉายภาพได้แล้วก็ต้องมีจอภาพกันบ้างครับ โดยจอภาพรุ่น XR342CK Gaming Monitor ที่ได้รับรางวัลนั้นก็มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูล้ำและสวยงามมากด้วยขนาดของหน้าจอแบบโค้งที่ 34 นิ้ว อัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 21 : 9 รัศมีความโค้งของหน้าจออยู่ที่ 1900R มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่สนับสนุนการเล่นเกมอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น 6-axis color adjustment และลำโพงรองรับระบบเสียง DTS® Sound ในตัว ฐานของหน้าจอสามารถที่จะทำการปรับหมุนได้ตั้งแต่ -30 ถึง +30 องศา ทำให้รองรับกับมุมมองของภาพตามความต้องการของผู้ใช้งานครับ

RT240Y Monitor

RT240Y Monitor 600

ปิดท้ายด้วยมอนิเตอร์อีกรุ่นหนึ่งอย่าง RT240Y Monitor ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 24 นิ้วโดยมีความพิเศษอยู่ที่ความหนาของตัวหน้าจอนั้นบางมากคืออยู่ที่ 7 mm เท่านั้น ส่วนขาตั้งของมอนิเตอร์รุ่น RT240Y นั้นก็มาในรูปทรง T-shaped ซึ่งใช้วัสดุเป็นโลหะ ตามแนวคิดของการดีไซน์เพื่อรองรับการทำงานในทุกๆ วันพร้อมกับตอบสนองต่อการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดจำกัดกับดีไซน์แบบ ZeroFrame

RT240Y Monitor นั้นยังมาพร้อมกับขอบด้านข้างที่บางมากๆ เพื่อรองรับการใช้งานกับการวางมอนิเตอร์ต่่อกันหลายๆ ตัวโดยเฉพาะ ฟีเจอร์อื่นๆ นั้นก็จะเน้นรองรับกับการใช้งานเพื่อการทำงานไม่ว่าจะเป็น Acer Flicker-less และ Blue Light Filter technologies โดยตัวหน้าจอสามารถที่จะทำการปรับมุมเอียงได้ 5 ถึง 15 องศาครับ

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลเตรียมโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในงาน Computex 2016

สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้ง 8 ที่ได้รับรางวัลนั้นจะมีการโชว์ตัวจริงที่งาน Computex 2016 โดยจะอยู่ที่บูธ Acer หมายเลย #I0407 ณ Nangang Exhibition Hall ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคมไปจนถึง 4 มิถุนายนนี้ หลังจากนั้นแล้วทาง Acer ยังได้มีการเตรียมการที่จะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลทั้งหมดไปโชว์ตัวในงาน IFA ที่กรุงเบอร์ลิน, งาน CES ที่ Las Vegas และงาน MWC ที่ Barcelona ต่อไปครับ

ที่มา : Acer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...