Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2016] Acer คว้ารางวัล Design & Innovation ถึง 8 รางวัล รวมถึงงาน iF Design ด้วย

ในวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้นได้มีการประกาศผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลในสาขาต่างๆ ในงาน Computex 2016 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ครับ โดยจากการประกาศรางวัลดังกล่าว

ในวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้นได้มีการประกาศผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลในสาขาต่างๆ ในงาน Computex 2016 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ครับ โดยจากการประกาศรางวัลดังกล่าวนั้นพบว่าผลิตภัณฑ์ของ Acer จำนวน 8 ผลิตภัณฑ์สามารถที่จะคว้ารางวัลทางด้านการออกแบบและนวัตกรรมไปได้(Design & Innovation) ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 8 ดังกล่าวนั้นมีหลายสาขามากมายครับ แถมผู้ที่ตัดสินรางวัลดังกล่าวนั้นก็เป็นก็เป็นสถาบันทางด้านดีไซน์ที่มีชื่อเสียงในระดับโลกอย่าง iF International Forum Design ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขาอยู่อย่างมากมายเลยทีเดียวโดยการตัดสินทั้งหมดนั้นจะมาจากระดับของนวัตกรรม, คุณภาพของการดีไซน์, ฝีมือด้านการออกแบบ, วัสดุที่เลือกใช้, ความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ฯลฯ ครับ

Advertisement

Award_4-3

สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้ง 8 ที่ได้รับรางวัลนั้นประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังต่อไปนี้ครับ

Revo Build Mini PC

acer-revo-build-mini-pc 600

Revo Build Mini PC นั้นเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์รูปแบบ mini PC ที่มาพร้อมกับความสามารถในการถอดประกอบแยกส่วนเป็นชั้นๆ ที่เรียกว่าบล๊อคโดยแต่ละบล๊อคนั้นจะเป็นส่วนของฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งฮาร์ดแวร์ได้ตามต้องการเองครับ(คล้ายกับการเพิ่มโมดูลเข้าไปตัวอย่างเช่นอาจจะเป็นแหล่งเก็บข้อมูล, ลำโพงหรือไมโครโฟนหรือบล๊อคที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายเป็นต้น) โดยเจ้า Revo Build Mini PC นี้นั้นยังได้รับรางวัลจาก Red Dot 2016 Product Design Award มาด้วยก่อนหน้านี้อีกต่างหาก ตัวเคสของ Revo Build Mini PC จะมีขนาดโดยรวมอยู่ที่ 125 x 125 mm ซึ่งทำให้มันเล็กมากๆ จนสามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวกครับ

Aspire One 11 Notebook

Aspire One 11 Notebook 600

ต่อด้วยโน๊ตบุ๊คที่เน้นตลาดผู้ใช้งานตามบ้านเรือนหรือนักเรียนนักศึกษากับ Aspire One 11 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับความสามารถในการกันละอองน้ำได้, อายุการใช้งานแบตเตอรี่นั้นก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถที่จะใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง(แต่ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานด้วย) สเปคของตัว Aspire One 11 นั้นก็ถือว่ามีจุดเด่นที่ลงตัวโดยจะเน้นไปที่เรื่องการเชื่อมต่อแบบไร้สายไม่ว่าจะเป็นการรองรับมาตรฐาน WiFi 802.11ac wireless with 2×2 MIMO ซึ่งทำให้คุณสามารถที่จะเชื่อมต่อผ่านระบบเครือข่ายได้เร็วกว่าทั่วไปมากถึง 3 เท่าตัว(เมื่อเทียบกับมาตรฐาน WiFi 802.11n) และปิดท้ายด้วย Touchpad ที่สนับสนุนการสั่งงานด้วยการกวาดท่าทางของ Windows 10 ครับ

Liquid Jade 2 Smartphone

Liquid Jade 2 Smartphone 600

ทางฝั่งสมาร์ทโฟนเองนั้น Acer ก็ได้รับรางวัลเช่นเดียวกันจาก Liquid Jade 2 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ซึ่งมีดีไซน์ที่สวยงามและบางเบา กรอบฝาหลังถูกออกแบบให้มีรูปแบบโค้งรองรับกับการถือใช้งานบนมือแถมยังเสริมความแข็งแรงด้วยกระจกกันหน้าจอแบบ 2.5D ของทาง Corning® Gorilla® Glass ดีไซน์ลงตัวทั้งเครื่องไม่ว่าจะเป็นการเล่นสีสันที่เห็นแล้วสะดุดตา หน้าจอยังใช้ panel แบบ AMOLED ที่รองรับช่วงกว้างของสี NTSC สูงถึง 100% ระบบเสียงคุณภาพรัดับสูงรองรับการให้เสียงเสมือนรอบทิศทางได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่า Liquid Jade 2 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะแก่การใช้งานเพื่อความสวยงาม(สร้างความแตกต่างไม่เหมือนใคร) และยังสามารถใช้เพื่อความบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาครับ

Liquid Jade Primo Desktop Kit

Liquid Jade Primo Desktop Kit 600

ยังคงอยู่กับสมาร์ทโฟนแต่ในคราวนี้นั้นมาเป็นเซ็ทอย่าง Liquid Jade Primo Desktop Kit สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile ที่ในเซ็ทนั้นจะมีชุดประกอบสำหรับใช้งานฟีเจอร์ของ Windows 10 อย่าง Continuum ที่ช่วยให้คุณเสมือนกับว่ามีเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 เพียงแต่พกอุปกรณ์ไม่กี่อย่างเท่านั้น สำหรับอุปกรณ์ในเซ็ทของ Liquid Jade Primo Desktop Kit นั้นจะประกอบไปด้วยสมาร์ทโฟน Liquid Jade Primo, display dock, คีย์บอร์ดและเมาส์ โดยถ้าคุณนำตัวเครื่องไปเชื่อมต่อกับหน้าจอแล้วใช้ฟีเจอร์ Continuum นั้นก็เสมือนว่ามีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถพหพาได้สะดวกอยู่ในมือเลยหล่ะครับ

Predator Z850 Gaming Projector

Predator Z850 Gaming Projector 600

ข้ามฝั่งมาที่เครื่องฉายภาพอย่าง Predator Z850 Gaming Projector ที่ชื่อขึ้นต้นก็บอกแล้วครับว่าผลิตภัณฑ์นี้นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ในซีรีส์สำหรับนักเล่นเกมอย่างแน่นอนโดย Predator Z850 Gaming Projector นั้นเป็นเครื่องฉายภาพเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับเลนส์บนเครื่องฉายแบบ ultra-wide HD laser ตัวเครื่องมาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูทันสมัยใช้สีดำตัดกับสีแดงได้อย่างลงตัว(ตามสไตล์ของผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Predator)

ตัวไฟสำหรับฉายภาพที่เป็น laser diode ก็สามารถฉายภาพที่มีความสว่างได้สูงสุดถึง 3,000 lumens ทำให้รองรับกับความกว้างของสีสำหรับการฉายภาพเกมได้อย่างสบายๆ แถมที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือ Predator Z850 สามารถที่จะฉายภาพได้ขนาดใหญ่ที่สุดถึง 120 นิ้วโดยใช้ระยะในการฉายภาพขนาดนี้เพียงแค่ 47 cm เท่านั้นด้วยเทคโนโลยีเฉพาะตัวของ Acer ที่มีชื่อว่า mirrorless ultra-short-throw(ถือว่าสั้นมากเหมาะกับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากแต่ต้องการภาพขนาดใหญ่ได้ดีเลยทีเดียวครับ)

K138STi Portable Projector

K138STi Portable Projector 600 e

ยังคงอยู่กับเครื่องฉายภาพแต่ในคราวนี้เป็นรุ่นขนาดพกพาสะดวก(ขนาดเล็กกว่ากระดาษ A4 โดยขนาดจะประมาณซองจดหมายเท่านั้น) อย่าง K138STi Portable Projector ที่ถือว่าเป็น portable short-throw LED projector ที่รองรับกับการใช้งานทางด้านความบันเทิงและการใช้งานทางธุรกิจอย่างมากมาย โดยความสามารถสุดพิเศษของ K138STi Portable Projector ก็คือมันสามารถที่จะฉายภาพได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ PC เชื่อมต่อด้วยซ้ำไป

นอกไปจากนั้นแล้ว K138STi Portable Projector ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในตัวและลำโพงระบบเสียง DTS® sound stereo แถมยังมี Acer LumiSense+ light sensor ที่ทำให้สามารถทำการปรับความสว่างของแสงและความถูกต้องของสีภาพที่ฉายให้มากขึ้นหรือน้อยลงได้ตามสภาวะของแสงที่แวดล้อมอยู่ครับ

XR342CK Gaming Monitor

XR342CK Gaming Monitor 600

มีเครื่องฉายภาพได้แล้วก็ต้องมีจอภาพกันบ้างครับ โดยจอภาพรุ่น XR342CK Gaming Monitor ที่ได้รับรางวัลนั้นก็มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูล้ำและสวยงามมากด้วยขนาดของหน้าจอแบบโค้งที่ 34 นิ้ว อัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 21 : 9 รัศมีความโค้งของหน้าจออยู่ที่ 1900R มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่สนับสนุนการเล่นเกมอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น 6-axis color adjustment และลำโพงรองรับระบบเสียง DTS® Sound ในตัว ฐานของหน้าจอสามารถที่จะทำการปรับหมุนได้ตั้งแต่ -30 ถึง +30 องศา ทำให้รองรับกับมุมมองของภาพตามความต้องการของผู้ใช้งานครับ

RT240Y Monitor

RT240Y Monitor 600

ปิดท้ายด้วยมอนิเตอร์อีกรุ่นหนึ่งอย่าง RT240Y Monitor ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 24 นิ้วโดยมีความพิเศษอยู่ที่ความหนาของตัวหน้าจอนั้นบางมากคืออยู่ที่ 7 mm เท่านั้น ส่วนขาตั้งของมอนิเตอร์รุ่น RT240Y นั้นก็มาในรูปทรง T-shaped ซึ่งใช้วัสดุเป็นโลหะ ตามแนวคิดของการดีไซน์เพื่อรองรับการทำงานในทุกๆ วันพร้อมกับตอบสนองต่อการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดจำกัดกับดีไซน์แบบ ZeroFrame

RT240Y Monitor นั้นยังมาพร้อมกับขอบด้านข้างที่บางมากๆ เพื่อรองรับการใช้งานกับการวางมอนิเตอร์ต่่อกันหลายๆ ตัวโดยเฉพาะ ฟีเจอร์อื่นๆ นั้นก็จะเน้นรองรับกับการใช้งานเพื่อการทำงานไม่ว่าจะเป็น Acer Flicker-less และ Blue Light Filter technologies โดยตัวหน้าจอสามารถที่จะทำการปรับมุมเอียงได้ 5 ถึง 15 องศาครับ

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลเตรียมโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในงาน Computex 2016

สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้ง 8 ที่ได้รับรางวัลนั้นจะมีการโชว์ตัวจริงที่งาน Computex 2016 โดยจะอยู่ที่บูธ Acer หมายเลย #I0407 ณ Nangang Exhibition Hall ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคมไปจนถึง 4 มิถุนายนนี้ หลังจากนั้นแล้วทาง Acer ยังได้มีการเตรียมการที่จะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลทั้งหมดไปโชว์ตัวในงาน IFA ที่กรุงเบอร์ลิน, งาน CES ที่ Las Vegas และงาน MWC ที่ Barcelona ต่อไปครับ

ที่มา : Acer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ใครอยากซื้อโน๊ตบุ๊ค Acer ไม่ต้องห่วง ปลายปีนี้มีรุ่นเด็ดพร้อมส่วนลดคุ้มๆ ให้เพียบ! ปี 2023 นี้นับเป็นปีที่มีโน๊ตบุ๊คน่าสนใจเปิดตัวออกมามากมาย โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ค Acer ซึ่งสเปคนอกจากจะดีคุ้มค่าตัวทั้งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คและรุ่นบางเบา มีรุ่นย่อยให้เลือกมากมายทั้งซีพียู AMD Ryzen หรือ Intel รุ่นใหม่ประสิทธิภาพดี ยังคงตั้งราคามาไม่แพงเกินไปให้ผู้ใช้ตัดสินใจซื้อมาใช้งานได้ง่ายและมีเงินเหลือไว้ซื้ออุปกรณ์เสริมที่ต้องการ แถมสเปคของโน๊ตบุ๊ค Acer ที่เปิดตัวในปีนี้ทางบริษัทก็จัดสเปคมาได้ดีครบเครื่อง ไม่ว่าจะได้ RAM 16GB...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

AMD

รวมมิตรโน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen ราคาเบาๆ เพื่อชาวออฟฟิศ แรง ประหยัดไฟ แบบนี้คุ้มเกิน!! โน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen นอกจากเกมเมอร์จะชื่นชอบแล้ว ก็กลายเป็นขวัญใจชาวออฟฟิศหลายๆ คนไปโดยปริยายเพราะโน๊ตบุ๊คซีพียู AMD รุ่นใหม่ๆ ตั้งแต่ Ryzen 5000 Series เป็นต้นมา ก็ใช้งานกับโปรแกรมยุคใหม่ที่รันงานแบบ Multi-core ได้ดีมาก...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer น้ำหนักเบาช่วงปลายปี 2023 นี้มีรุ่นเด่นให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊ค Acer นอกจากราคาคุ้มค่าสเปคแรงพอควรแล้วยังให้พอร์ตใช้งานมาครบทั้ง Thunderbolt เอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่และต่อหน้าจอแยกได้และหน้าจอความละเอียดสูงตั้งแต่ 1080~1440p แถมน้ำหนักก็เบาสบายระดับ 1.17~1.61 กิโลกรัมเท่านั้น จะพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนก็ง่ายแถมใช้อแดปเตอร์ของสมาร์ทโฟนกำลังชาร์จ 65 วัตต์ชาร์จโน๊ตบุ๊คด้วยพอร์ต USB-C แทนได้ แล้วโน๊ตบุ๊ค Acer ประเภทนี้ในช่วงปลายปี 2023 ก็เริ่มปรับราคาลงจากหลัก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก