Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Google] Project Ara สมาร์ทโฟนแบบถอดสลับโมดูลฮาร์ดแวร์ มาพร้อมวีดีโอนำเสนอ เจอกันเร็วๆ นี้

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดตาม “Project Ara” สมาร์ทโฟนแบบถอดสลับโมดูลฮาร์ดแวร์ได้ของ Google อยู่หล่ะก็ได้เวลาที่จะเตรียมต้อนรับการเปิดตัวอย่างจริงจังของสมาร์ทโฟนจาก “Project Ara” แล้วครับ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดตาม “Project Ara” สมาร์ทโฟนแบบถอดสลับโมดูลฮาร์ดแวร์ได้ของ Google อยู่หล่ะก็ได้เวลาที่จะเตรียมต้อนรับการเปิดตัวอย่างจริงจังของสมาร์ทโฟนจาก “Project Ara” แล้วครับ หลังจากที่ข่าวคราวของ “Project Ara” หายไปได้สักพักใหญ่ๆ ตั้งแต่ปี 2014 จนกระทั่งในงาน Google I/O 2016 ที่พึ่งผ่านมาทาง Google ได้มีการยืนยันว่า “Project Ara” รุ่นสำหรับนักพัฒนาจะมีการปล่อยออกมาให้นักพัฒนาได้นำไปทำการทดสอบเพื่อพัฒนาโมดูล ฯลฯ ภายในปีนี้โดยตัวเครื่องเวอร์ชันสำหรับนักพัฒนานั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.3 นิ้วพร้อมด้วยช่องสำหรับเพิ่มโมดูลจำนวล 6 ช่องที่นักพัฒนาสามารถที่จะนำไปพัฒนาโมดูลเพื่อทดสอบได้(ยกเว้นในส่วนของหน่วยประมวลผล, แบตเตอรี่และหน้าจอ)

project ara coming 600 01

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Google ได้ทำการอัพโหลดคลิปทีเซอร์ของสมาร์ทโฟน “Project Ara” ขึ้นสู่ YouTube อีกครั้งซึ่งจากคลิปดังกล่าวนั้นทำให้ “Project Ara” น่าสนใจมากยิ่งขึ้นเพราะมีการแสดงให้เห็นถึงโมดูลหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นลำโพงเสริม, หน้าจอแบบ e-ink ที่สามารถแสดงผลสภาพอากาศได้, ไมโครโฟนเสริม, touch-sensitive square(โมดูลที่เป็นส่วนสัมผัสเพิ่มเตอมจากหน้าจอ) หรือแม้แต่กระทั่งโมดูลกล้อง ทีเซอร์ดังกล่าวจะเป็นอย่างไร น่าสนใจแค่ไหนนั้นไปชมกันได้เลยครับ

ทั้งนี้ได้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ครับว่าสมาร์ทโฟนจาก “Project Ara” สำหรับผู้บริโภคทั่วไปนั้นน่าจะพร้อมวางจำหน่ายในปี 2017 ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามแต่งานนี้คงต้องรอดูกันต่อไปหล่ะครับว่าเมื่อสมาร์ทโฟน “Project Ara” สำหรับผู้บริโภคออกวางจำหน่ายได้จริงๆ แล้วราคาของมันพร้อมกับความน่าสนใจของโมดูลเสริมจะเพิ่มกระแสความต้องการของสมาร์ทโฟน(ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นระบบปฎิบัติการ Android) ได้มากแค่ไหน

ที่มา : theverge 1, 2

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...

CONTENT

ปัญหา Google Drive เต็มนั้นเป็นอีกปัญหากวนใจของคนทำงานในยุคนี้ไม่น้อยเลย (ผู้เขียนก็เจอปัญหานี้เช่นกัน) ถึงจะแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วยการจ่ายเงินก็ตาม แต่ถ้าเริ่มจากการจัดการตัวเองให้ดีด้วยการเอาไฟล์ที่ไม่ได้ใช้และอื่น ๆ ออกไปให้หมดก่อนก็น่าจะช่วยได้มากเลย ในบทความนี้จะรวมวิธีจัดการปัญหา Google Drive เต็มให้มีพื้นที่ว่างให้พอใช้งานต่อไปโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อความจุของ Google Drive เพิ่ม และหากมีความจุมากพอ ก็จะไม่ต้องปวดหัวอีกรอบเมื่อ Google Photos จะใช้พื้นที่ใน Google...

Tips & Tricks

Google Translate หรือแอพฯ แปลภาษายอดฮิตจาก Google ที่มีผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นจำนวนกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกและยังมาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกมากมาย ทีมงาน Notebookspec จะพามาทำความรู้จักกับ  Translate ให้มากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ทำให้มีผู้ใช้งานกันอย่างล้นหลามและนิยมกันไปทั่วโลก ที่มาของ Google Translate ฟังก์ชันเด็ด รองรับภาษาไทย แปลภาษาทั้งหน้าเว็บไซต์...

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน ค้นหาด้วยรูปบนคอมพิวเตอร์ ค้นหาด้วยรูปบนสมาร์ทโฟน สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ...