Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Google] Project Ara สมาร์ทโฟนแบบถอดสลับโมดูลฮาร์ดแวร์ มาพร้อมวีดีโอนำเสนอ เจอกันเร็วๆ นี้

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดตาม “Project Ara” สมาร์ทโฟนแบบถอดสลับโมดูลฮาร์ดแวร์ได้ของ Google อยู่หล่ะก็ได้เวลาที่จะเตรียมต้อนรับการเปิดตัวอย่างจริงจังของสมาร์ทโฟนจาก “Project Ara” แล้วครับ

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดตาม “Project Ara” สมาร์ทโฟนแบบถอดสลับโมดูลฮาร์ดแวร์ได้ของ Google อยู่หล่ะก็ได้เวลาที่จะเตรียมต้อนรับการเปิดตัวอย่างจริงจังของสมาร์ทโฟนจาก “Project Ara” แล้วครับ หลังจากที่ข่าวคราวของ “Project Ara” หายไปได้สักพักใหญ่ๆ ตั้งแต่ปี 2014 จนกระทั่งในงาน Google I/O 2016 ที่พึ่งผ่านมาทาง Google ได้มีการยืนยันว่า “Project Ara” รุ่นสำหรับนักพัฒนาจะมีการปล่อยออกมาให้นักพัฒนาได้นำไปทำการทดสอบเพื่อพัฒนาโมดูล ฯลฯ ภายในปีนี้โดยตัวเครื่องเวอร์ชันสำหรับนักพัฒนานั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.3 นิ้วพร้อมด้วยช่องสำหรับเพิ่มโมดูลจำนวล 6 ช่องที่นักพัฒนาสามารถที่จะนำไปพัฒนาโมดูลเพื่อทดสอบได้(ยกเว้นในส่วนของหน่วยประมวลผล, แบตเตอรี่และหน้าจอ)

project ara coming 600 01

Advertisement

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Google ได้ทำการอัพโหลดคลิปทีเซอร์ของสมาร์ทโฟน “Project Ara” ขึ้นสู่ YouTube อีกครั้งซึ่งจากคลิปดังกล่าวนั้นทำให้ “Project Ara” น่าสนใจมากยิ่งขึ้นเพราะมีการแสดงให้เห็นถึงโมดูลหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นลำโพงเสริม, หน้าจอแบบ e-ink ที่สามารถแสดงผลสภาพอากาศได้, ไมโครโฟนเสริม, touch-sensitive square(โมดูลที่เป็นส่วนสัมผัสเพิ่มเตอมจากหน้าจอ) หรือแม้แต่กระทั่งโมดูลกล้อง ทีเซอร์ดังกล่าวจะเป็นอย่างไร น่าสนใจแค่ไหนนั้นไปชมกันได้เลยครับ

ทั้งนี้ได้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ครับว่าสมาร์ทโฟนจาก “Project Ara” สำหรับผู้บริโภคทั่วไปนั้นน่าจะพร้อมวางจำหน่ายในปี 2017 ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามแต่งานนี้คงต้องรอดูกันต่อไปหล่ะครับว่าเมื่อสมาร์ทโฟน “Project Ara” สำหรับผู้บริโภคออกวางจำหน่ายได้จริงๆ แล้วราคาของมันพร้อมกับความน่าสนใจของโมดูลเสริมจะเพิ่มกระแสความต้องการของสมาร์ทโฟน(ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นระบบปฎิบัติการ Android) ได้มากแค่ไหน

ที่มา : theverge 1, 2

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

แอพแปลภาษาสุด Hot 9 แอพสะดวกใช้ง่าย แปลได้นับ 100 ภาษา Online Offline เที่ยวต่างประเทศได้เลย แอพแปลภาษา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนทำงานร่วมกับต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ คือสิ่งจำเป็นต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานด้านเอกสาร หรือต้องตรวจงาน บางครั้งคำศัพท์ที่ดูซับซ้อน และไม่ได้ค่อยได้เจอในชีวิตประจำวัน ก็ทำเอาปวดหัวได้ การมีโปรแกรมหรือตัวช่วย ก็จะทำให้งานราบลื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้ต่างจากอดีต เพราะเราแทบไม่ต้องไปเปิดดิกชันนารีที่เป็นเล่นกระดาษ แต่สามารถเปิดได้จากเว็บไซต์ที่มีให้บริการแปลจำนวนมาก อย่างเช่น...

IT NEWS

ตอนนี้ Google ได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Search Generative Experience (SGE) เปิดใช้ในเฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ Google Labs เท่านั้น เป็นฟีเจอร์การค้นหาที่ผสมผสาน AI เข้ามาช่วยให้การค้นหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Search Generative Experience ทำงานโดยเมื่อผู้ใช้งานทำการเสิร์ชหาข้อมูลบางอย่าง AI จะทำการสร้างสรุปข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องออกมาให้อ่านก่อน 2-3 ย่อหน้า แทนนี่จะเป็นลิ้งค์สีน้ำเงินแบบเมื่อก่อน และเมื่ออ่านข้อมูลดังกล่าวแล้วอยากจะหาเพิ่มเติมก็จะมีหัวข้อให้ผู้ใช้กดอ่านต่อไป...

IT NEWS

Dr. Timnit Gebru อดีตพนักงานของ Google ที่ถูกไล่ออกเมื่อเดือนธันวาคมปี 2020 เพราะทำเอกสารวิจารณ์เกี่ยวกับการพัฒนา AI ในแง่ลบซึ่งส่งผลเสียต่อบริษัท ล่าสุดเธอกล่าวว่ากระแส AI ตอนนี้อยู่ในยุค “ตื่นทอง (Gold rush)” (หมายถึงการรุมเข้าหาสิ่งๆ หนึ่ง เปรียบเสมือนเจอทองใหม่ๆ ก็รีบอยากจะรุมเข้าไปครอบครอง) ให้ระวัง AI ที่ไร้จริยธรรมที่กำลังจตะเกิดขึ้น ย้อนกลับไปเหตุการณ์ที่ทำให้...

IT NEWS

Google Bard ได้ทำการอัพเดตเรื่องของการค้นหาด้วยภาพ โดยนำภาพจาก Google search เข้ามาได้แล้ว เพียงพิมพ์คำสั่งง่ายๆ อย่างเช่น “ขอดูสุนัขหน่อย” หรือระบุรายละเอียดที่มากขึ้นอย่างเช่น “ขอดูสุนัขที่คาบไม้สีแดงหน่อย” ก็ได้เช่นกัน ในตอนนี้ Google Bard จะรองรับภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และเกาหลี แต่การค้นหาภาพยังใช้ได้เพียงภาษาอังกฤษเท่านั้น เมื่อพิมพ์คำขอลงไปก็จะได้ภาพที่ต้องการออกมา ผู้ใช้งานสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของภาพดังกล่าวได้โดยการคลิกไปที่รูป จากนั้นก็จะลิ้งค์ไปยังแหล่งที่มาของภาพ นอกจากนี้หากเห็นคำสั่งด้านขวาบน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก