Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Valve] อดีตพนักงานฟ้องร้องเรียกเงินกว่า 110 ล้านบาทเนื่องจากถูกไล่ออกอย่างไม่เป็นธรรม

Valve อาจจะงานงอกกันแล้วล่ะครับในคราวนี้เมื่อมีรายงานแจ้งมาว่ามีอดีตพนักงาน Valve คนหนึ่งได้ยื่นฟ้องร้องบริษัท Valve โดยได้เรียกร้องค่าเสียหายถึง 3.1 ล้านเหรียญหรือประมาณ 110 ล้านบาทเลยทีเดียว

Valve อาจจะงานงอกกันแล้วล่ะครับในคราวนี้เมื่อมีรายงานแจ้งมาว่ามีอดีตพนักงาน Valve คนหนึ่งได้ยื่นฟ้องร้องบริษัท Valve โดยได้เรียกร้องค่าเสียหายถึง 3.1 ล้านเหรียญหรือประมาณ 110 ล้านบาทเลยทีเดียวโดยได้ให้สาเหตุว่าถูก Valve ปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรมและมีการใช้งานฟรีในบริษัทโดยไม่ได้รับค่าจ้าง

llwwstrxxtw6tp8ylyxb

เรื่องราวนี้เริ่มจากอดีตพนักงานท่านนี้ได้ทำงานในตำแหน่งนักแปลภาษาสเปนในปี 2012 และต้องการผ่าตัดแปลงเพศจึงได้ขอย้ายที่ทำงานเป็นที่ Los Angeles แทนที่ Washington ซึ่ง Valve เองก็ได้อนุญาตพร้อมทั้งให้เธอสามารถทำงานจากที่บ้านในขณะที่พักรักษาตัวได้อีกด้วย

แต่เรื่องราวกลับแย่ลงตรงที่ว่าเธอถูกปรับตำแหน่งจากพนักงานประจำเป็นพนักงานรับจ้างอิสระแทนจึงทำให้ค่าจ้างถูกปรับลดลงแถมเธอยังไม่ได้รับค่าจ้างล่วงเวลาด้วยและยิ่งไปกว่านั้นเธอยังได้ร้องเรียนต่อฝ่าย HR ของ Valve ว่าหัวหน้าของเธอได้ใช้งานนักแปลคนอื่น ๆ ที่มีความสนใจโดยไม่จ่ายค่าจ้างซึ่งมีการสัญญาตกลงประมาณว่าถ้ามีผลงานดีจะบรรจุเป็นพนักงานประจำพร้อมกับจ่ายค่าจ้างให้แต่สิ่งนั้นก็ไม่เคยเกิดขึ้น เหตุนี้จึงทำให้เธอรู้สึกว่าต้องออกมาทำอะไรบางอย่างแต่ทว่าหลังจากที่เธอเข้าไปร้องเรียนกับ HR ไม่นานเธอก็ถูกไล่ออกทันทีครับ

นอกจากนี้เธอก็ได้เผยว่าเธอถูกปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียมและรู้สึกไม่สบายใจจากหัวหน้าที่เหมือนว่าจะมีการเหยียดเพศอีกด้วยและนั่นก็คือที่มาทั้งหมดของการฟ้องร้อง Valve ในครั้งนี้แต่อย่างไรก็ตามทางฝั่ง Valve เองก็ออกมาปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหาครับแต่คาดว่าเรื่องราวทั้งหมดคงจะไม่จบเพียงเท่านี้แน่นอนแต่ถ้าหากมีอะไรเพิ่มเติมก็จะมาอัพเดตกันอีกทีนะครับ

ที่มา: PCGAMER , Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Valve หรือเจ้าของแพลตฟอร์มขายเกมชื่อดังเช่น Steam เผยรายชื่อเกมขายดีประจำปี 2020 โดยจัดอันดับแบบเป็นกลุ่มคือกลุ่ม Platinum (กลุ่มอันดับ 1-12), Gold (กลุ่มอันดับ 13-24), Silver (กลุ่มอันดับ 25-40), Bronze (กลุ่มอันดับ 41-100) ซึ่งนับจากยอดขายกับจำนวนช่วงโมงที่เพลย์เยอร์เล่นเล่นเกมนั้น ๆ ภายในปี 2020 ที่ผ่านมา ส่วนปีนี้...

CONTENT

เวลาจะซื้อเกมใหม่ ใคร ๆ ก็รอให้ Steam มีอีเว้นท์ลดราคาเกมกันจะได้สอยเกมที่อยากเล่นได้ในราคาถูก ๆ อย่างช่วงปลายปีแบบนี้ก็มีเทศกาล Winter Sale ให้เกมเมอร์ไปเสียเงินกัน แต่ปัญหาคือระบบนั้นมักรวบทุกเกมที่ลดราคามาให้และไม่จัดหมวดหมู่ให้ลูกค้าจนเสียเวลาหาเกมกันนานจนเลิกหาเลยก็มี แต่ในเทศกาล Winter Sale นี้ Valve ได้อัพเดทหน้าตาร้านค้าให้แยกเกมตามประเภทให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์ใหม่นี้มีในเทศกาลลดราคานี้เป็นครั้งแรก และมีให้เลือกดูทั้งหน้าเว็บและในโปรแกรม ซึ่งจะอยู่ถัดจากหน้า FEATURED FRANCHISES ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเรียกระบบนี้ว่า...

GAMING ZONE

เชื่อว่านักเล่นเกมรุ่นเก๋าคงไม่มีใครไม่รู้จักเกม Half-Life สุดมันอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นพัฒนาเกมอย่าง Valve ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังมี

GAMING ZONE

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่านับวันนั้นบริการสตรีมมิ่งเกมอย่างเช่น Google Stadia หรือ NVIDIA GeForce NOW นั้นต่างก็ได้รับความสนใจและนิยมใช้กันมากขึ้น ดังนั้นแล้วจึงไม่น่าแปลกใจ