Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Youtube] สารพัดความเห็นของนักแคสเตอร์ชื่อดังต่อ “Youtubers Life” เกมจำลองชีวิตนักแคสเกม

แคสเตอร์หรือนักแคสเกมก็เป็นหนึ่งในอาชีพยุคใหม่มาแรงที่สร้างรายได้มากมายมหาศาลจากการเล่นเกมแล้วก็จัดทำคอนเทนท์อัปโหลดผ่านทาง Youtube ให้ผู้ที่สนใจได้รับชมกันและด้วยลักษณะ

แคสเตอร์หรือนักแคสเกมก็เป็นหนึ่งในอาชีพยุคใหม่มาแรงที่สร้างรายได้มากมายมหาศาลจากการเล่นเกมแล้วก็จัดทำคอนเทนท์อัปโหลดผ่านทาง Youtube ให้ผู้ที่สนใจได้รับชมกันและด้วยลักษณะการทำงานแบบนี้ก็เป็นที่น่าสนใจแก่ใครหลาย ๆ คนทีเดียวแต่ถ้าใครที่อยากจะเป็นแต่ไม่มีทักษะความสามารถด้านนี้เลยก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะว่า U-Play Online นักพัฒนาเกมอินดี้ได้เปิดตัวเกมหน้าใหม่ชื่อว่า Youtubers Life เกมซิมูเลชั่นที่จะทำให้ทุกคนสามารถเป็นนักแคสเตอร์เกมชื่อดังได้ง่าย ๆ บน Youtube

bg-home-new

Youtubers Life ก็จะเป็นเกมจำลองสถานการณ์เบื้องหลังการเป็นนักแคสเกมว่าต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะมีชื่อเสียงโด่งดังโดยจะเริ่มตั้งแต่การสร้างตัวละครที่ปรับแต่งหน้าตาได้เต็มที่สามารถจำลองหน้าตานักแคสเตอร์ในชีวิตจริงหรือจำลองหน้าตาของตนเองก็ยังได้

ss_96bb3a10d19b4257be03344c34a11073a84b3b46.1920x1080

จากนั้นผู้เล่นก็ต้องทำให้ชื่อเสียงของเราโด่งดังด้วยการสร้างแชนแนลของตนเองพร้อมกับเล่นเกม (เล่นเกมจากในเกมอีกที) ตัดต่อวีดีโอ ตัดต่อเสียงจัดทำคอนเทนท์เป็นของตนเองแล้วก็นำไปอัปโหลดคลิปวีดีโอเผยแพร่ให้ผู้ชมได้ดูโดยการอัปโหลดแต่ละครั้งจะแสดงค่าทักษะออกมาว่าเราโดดเด่นด้านไหนสมมุติว่าเราเน้นการตัดต่อเสียงค่าสถานะการตัดต่อเสียงก็จะเพิ่มมากกว่าปกติครับและถ้าหากทำคอนเทนท์วีดีโอให้ดีเราก็จะมีชื่อ่เสียงมากขึ้นมีคนติดตามเยอะขึ้นด้วย

ss_2ec2f7e1030f93076e7734fc9ba1851f4fec28a1.1920x1080

นอกจากการแคสเกมแล้วผู้เล่นต้องคำนึงถึงเรื่องอื่นด้วยครับเพราะชีวิตจริงของเราไม่ได้อยู่หน้าคอมตลอดเวลาแต่ต้องมีการกิน นอน ทำงาน พบปะกับเพื่อน ๆ หรือกับคนในครอบครัวอีกด้วยก็เรียกว่ายกกิจวัตรประจำวันของมนุษย์มาไว้ในเกมให้ผู้เล่นได้บริหารจัดการชีวิตทั้งในจอและนอกจอ

ss_24a84de1bea8073827bd1d0420035642fe06271c.1920x1080

แน่นอนครับว่า Youtubers Life เป็นเกมจำลองชีวิตนักแคสเกมฉะนั้นเกมนี้ก็คงไม่รอดพ้นเงื้อมมือของนักแคสเกมในชีวิตจริงที่จะหยิบมาเล่นมารีวิวให้ฟังกันและเรามาดูกันดีกว่าว่าเหล่านักแคสเตอร์ชื่อดังทั้งหลายมีความเห็นอย่างไรบ้างกับเกม Youtubers Life

 

StevenSuptic

StevenSuptic นักแคสเตอร์หนุ่มคนนี้เมื่อได้ลอง Youtubers Life แล้วเขาก็รู้สึกตะลึงกับฟีเจอร์ในเกมว่ามันเหมือนชีวิตจริงมากการกระทำหลาย ๆ อย่างของตัวละครก็แทบจะลอกมาจากชีวิตจริงของเขาเลยมิหนำซ้ำเขายังได้พูดติดตลกอีกว่า “การทำแชนแนลในเกมมันดูดีกว่าแชนแนลจริง ๆ ของผมเสียอีก” จะเกินหน้าเกินตาไปแล้ว

 

ZerkaaPlays

ZerkaaPlays ทางด้านนักแคสเคราดกท่านนี้ก็บอกว่า Youtubers Life มันเป็นเหมือนเกมให้เราเติบโตไปพร้อม ๆ กันอย่างเช่นการทำคอนเทนท์ที่ดีย่อมส่งผลให้ผู้ชมมาเข้าชมเยอะหรือจะเป็นการตัดต่อยังไงให้มีคนสนใจรวมทั้งการบริหารชีวิตประจำวันด้วยเพราะในเกมถ้าหากเรามัวแต่อยู่หน้าจอคอมไม่ยอมไปเรียนหรือทำงานก็จะโดนแม่เข้ามาดุด่าอีกต่างหาก

 

yammy xox

มาดูฝั่งแคสเตอร์สาวอย่าง  yammy xox กันบ้างที่เธอบอกว่าเกมนี้เหมือนจำลองชีวิตของเธออย่างแท้จริงเลยทีเดียวมันทำให้เธอรู้สึกแปลกใจและดีใจสุด ๆ นอกจากนี้เธอก็เสริมอีกว่า Youtubers Life เป็นเกมที่เล่นแล้วจะหยุดไม่ได้เพราะถ้าหยุดการแคสเกมก็จะทำให้เหล่าแฟนคลับไม่พอใจหรือกดเลิกติดตามได้ง่าย ๆ และเธอสามารถนำทักษะการแคสจากชีวิตจริงมาประยุกต์ใช้กับในเกมได้ด้วยเจ๋งสุด ๆ ไปเลย

 

Vikkstar123

Vikkstar123 นักแคสฯ คนนี้อาจจะมาแปลกกว่าคนอื่นเพราะเขาเกิดปิ๊งไอเดียในการทำคอนเทนท์ที่ไม่สามารถทำได้ในชีวิตจริงด้วยการเขียนหัวข้อเกมในสไตล์ clickbait เช่นอัปโหลดวีดีโอแล้วเขียนหัวข้อว่าเล่น Half-Line 3 มาแล้วแต่จริง ๆ คือ Half-Line 2 และผลลัพธ์ที่ได้คือมีคอมเม้นท์เชิงลบจำนวนมากกระหน่ำรุมด่าเขามากมายซึ่งก็แสดงให้เห็นว่าใน Youtubers Life เราสามารถทำแบบนี้ได้ด้วยและบ่งบอกได้ว่ามันเป็นเกมที่สมจริงสุด ๆ

 

Jim Sterling

มาดูทางด้านของคุณ Jim Sterling นักวิจารณ์เกมมืออาชีพได้บอกว่าเกมนี้ทำให้เขารู้สึกเหมือนถูกประจบยังไงยังงั้นโดยสังเกตจากระบบคอมเม้นท์ในเกมที่เราสามารถดูได้ว่าวีดีโอของเรามีคอมเม้นท์แบบไหนกันบ้างซึ่งก็พบว่ามีแต่คอมเม้นท์ในแง่บวกเกือบทั้งหมดทั้งที่น่าจะมีคอมเม้มท์ในแง่ลบในปริมาณเท่าเทียมกันบ้าง

 

PewDiePie

สุดท้ายกับยอดนักแคสเกมคนดังอย่าง PewDiePie กันบ้างเขาก็บรรยายความรู้สึกที่มีต่อเกมนี้ว่ามันเป็นเกมที่เอาเรื่องจริงของเหล่านักแคสเตอร์มาทำเป็นเกมชัด ๆ มันก็ไม่ง่ายเลยที่จะทำให้ชื่อ่เสียงโด่งดัง เป็นการเผยด้านมืดของการแคสเกมด้วยว่ามันซีเรียสแค่ไหนซึ่งในวีดีโอด้านบนเขาเล่นแค่ 10 นาทีเท่านั้นและดูเหมือนว่าเกมนี้จะโดนใจเหมือนมีดปักกลางอกนักแคสเกมคนนี้ซะเหลือเกินครับ

ถ้าหากใครที่เริ่มสนใจหรืออยากจะลองเป็นนักแคสเกมดูบ้างก็เข้าไปซื้อเกมกันได้ที่ Steam ในราคา 315 บาท เลยครับซึ่งเกมนี้ก็เพิ่งจะผ่านการโหวตบน Steam Greenlight ไม่นานมานี้ด้วยใครลองมาแล้วก็มาแชร์กันได้เลยนะครับว่าสนุกมากน้อยแค่ไหน

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ว่าในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมานั้นแอปพลิเคชันอัดคลิประยะสั้นอย่าง TikTok ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก(โดยเฉพาะในช่วงของการกักตัวช่วงของการระบาด COVID-19) โดยไม่เพียงแค่ในเอเชียบ้านเราเท่านั้นแต่ TikTok นั้นได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยทีเดียว งานนี้จะเห็นได้ว่าเจ้าของตลาดเก่าไม่ว่าจะเป็น Instagram เองต่างก็เริ่มปล่อยฟีเจอร์ออกมาสกัดความแรงของ TikTok กันแล้ว ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของพี่ใหญ่อย่าง YouTube กับยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Shorts ที่เริ่มทยอยปล่อยออกมาให้ทดสอบกัน YouTube Shorts เริ่มทยอยปล่อยให้ใช้งาน YouTube...

Tips & Tricks

หลายครั้งการฟังเพลงผ่านทางแอพพลิเคชันก็อาจไม่ตอบโจทย์เราเสมอไป เพราะเพลงอาจไม่ครบ ไม่มีเพลงที่ต้องการ วันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูวิธีเล่นยูทูปปิดหน้าจอ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ทำได้ใน 1 นาที สำหรับคำถามว่าแล้วแอพพลิเคชันสำหรับฟังเพลงอื่น ๆ อย่าง Joox, Spotify, Apple Music ฯลฯ ไม่ตอบโจทย์อย่างไร ต้องขอบอกก่อนเลยว่า บางครั้งตัวแอพก็อาจไม่มีเพลงหรือคลิปที่เราต้องการ ซึ่งใน Youtube...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก Youtube มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม Download Youtube ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจาก Youtube มาดูได้ง่าย ๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลดคลิป Youtube มาเก็บไว้นั้นควรเป็นไปเพื่อความบันเทิงส่วนตัว ไม่ควรนำไปเผยแพร่หรือนำไปใช้เชิงพาณิชย์เป็นอย่างยิ่ง...

Tips & Tricks

แม้ว่าในทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตจะเข้าถึงผู้คนเป็นจำนวนมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีคนอีกจำนวนมากเช่นกันที่อินเทอร์เน็ตไม่มีความเสถียร โดยเฉพาะกับเครือข่ายผู้ให้บริการมือถือ และไม่ใช่ได้เชื่อมต่อ Wi-Fi ความเร็วสูงไว้ตลอดเวลา ดังนั้น ถ้าหากเราอยากดูคลิปวิดีโอ แล้วอินเทอร์เน็ตไม่ดี ดูไม่ได้ ดูแล้วกระตุก ก็ย่อมทำให้สูญเสียอรรถรสในการดูเป็นอย่างมากแน่นอน ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำวิธีดี ๆ ในการ โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูในเครื่องไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ก็ตาม นอกจากนี้ยังโหลดฟรี อีกด้วย...